Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Chiêu hay giúp bạn qua cửa an ninh sân bay một cách nhanh chóng

Không ít người phàn nàn vì cảnh chờ đợi mệt mỏi tại khu vực kiểm tra an ninh và tệ hơn nữa bạn còn có thể bị trễ chuyến bay do những rắc rối ở khâu này. Do vậy, những bí quyết giúp qua cửa an ninh sân bay một cách nhanh chóng được ABAY chia sẻ ở bài viết dưới đây sẽ rất cần thiết nhất là những ai thường xuyên phải di chuyển bằng đường hàng không.

Nắm rõ và tuân thủ các quy định tại cửa kiểm tra an ninh

khu-vuc-kiem-tra-an-ninh-min

Việc tìm hiểu trước về quy trình kiểm tra an ninh tại sân bay sẽ giúp các bạn rút ngắn được thời gian 

Chìa khóa quan trọng giúp các bạn rút ngắn thời gian tại cửa kiểm tra an ninh đó chính là bạn phải tự mình tìm hiểu trước các thông tin cần thiết và nắm được các quy định cần thiết. Chẳng hạn, các hãng hàng không đều đưa ra yêu cầu về việc hành khách khi mang theo chất lòng thì phải đựng trong chai nhỏ không quá 100 ml và tất cả phải được cho vào túi nhựa trong và để ở nơi có thể lấy ra dễ dàng khi cần thiết được yêu cầu kiểm tra. Bên cạnh đó hãy ghi nhớ rằng trong túi của bạn không có các đồ cấm để tránh những rắc rối hoặc thậm chí bạn còn có thể bị cấm bay. Ngoài ra, hãy chuẩn bị cởi áo khoác, giày và tháo các thiết bị điện tử trước khi bước vào kiểm tra an ninh.

Hãy mặc trang phục đơn giản, gọn gành nhất có thể khi đi máy bay

Với thao tác phải cởi áo khoác, giày… khi qua cưa kiểm tra an ninh, chính vì vậy mà các bạn nên giảm thiểu thời gian bằng cách mặc các loại trang phục gọn nhẹ như legging, quần jeans, áo phông, khóa có khóa, giày đế bệt. Tránh mặc áo khoác lớn, giày có dây buộc, vòng đeo tay bằng kim loại, dây chuyền và các loại phụ kiện...

Sắp xếp hành lý một cách thông minh

sap-xep-hanh-lu-min

Các bạn tuyệt đối không được mang theo các vật phẩm cấm trong hành lý để tránh gặp rắc rối khi qua cửa an ninh

Theo những người có kinh nghiệm đi máy bay, thì việc các bạn cân nhắc và sắp xếp hành lý một cách hợp lý sẽ giúp bạn không mất nhiều thời gian tại khu vực kiểm tra an ninh. Chẳng hạn, bạn không nên để các cuộn sắt gần bộ sạc điện thoại bởi chúng giống như bộ phận kích nổ và chắc chắn bạn sẽ được yêu cầu lấy ra để kiểm tra.

Nên để hộ chiếu và các loại giấy tờ quan trong tại nơi dễ tìm

Để không phải mất công bới tung hành lý để tìm hộ chiếu hay giấy tờ cân thiết các bạn hãy để chúng tại các nơi dễ tìm, dễ lấy như ngăn kéo ngoài của túi sách, túi áo khoác… nhưng nên lưu ý giữ gìn để tránh việc rơi mất.

Nếu có thể thì hãy tránh bay vào giờ cao điểm

Theo khảo sát, khoảng thời gian từ 16h đến 20h tối thứ 6 và chủ nhật đặc biệt là vào các dịp Lễ, Tết thì tình trạng tắc nghẽn tại khu vực kiểm tra, soi chiếu an ninh thường xuyên xảy ra. Chính vì vậy, nếu không cần thiết thì các bạn nê tránh bay vào các khoảng thời gian này để thoát khỏi tình trạng chờ đợi mệt mỏi.

Hãy là một hành khách văn minh khi bay

xep-hanq-qua-cua-an-ninh-min

Luôn tuân thủ theo các quy định hàng không là yếu tố then chốt để bạn có được chuyến bay thật suôn sẻ

Trên thực tế, ai ai cũng muốn mình nhanh chóng hoàn tất các thủ tục tại khu vực kiểm tra an ninh, tuy nhiên hãy nhớ rằng nếu bạn thực hiện đúng các quy định, xếp hàng chờ đợi theo đúng thứ tự thì bạn sẽ không làm phiền đến người khác và thúc đẩy quy trình này được nhanh hơn.

Hy vọng những thông tin được ABAY.vn chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn có được những hành trình bay suôn sẻ. Ngoài ra, khi có nhu cầu đặt vé máy bay giá rẻ trên bất kỳ hành trình nào các bạn hãy nhanh chóng liên hệ ABAY.vn thông qua tổng đài 1900 6091 để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ cần thiết và kịp thời nhé!

Thứ hai, 02/12/2019 16:56

Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Đăng ký Email nhận khuyến mạiĐã thông báo Bộ Công Thương

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403