Đặt vé máy bay






  • bỏ ngày về

Cùng ABAY tham khảo: Thời gian đóng/ mở quầy & Thời gian làm thủ tục của Vietnam Airlines

Một trong những lưu ý vô cùng quan trọng khi bạn bắt đầu chuyến bay, chính là đến sân bay đúng giờ để kịp hoàn thành các thủ tục check-in và lên máy bay, khởi hành chuyến bay của mình. Cùng ABAY tham khảo về thời gian đóng/ mở quầy và thời gian làm thủ tục của hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines bạn nhé.

Thời gian đóng/ mở quầy làm thủ tục của Vietnam Airlines

- Đối với chuyến bay nội địa Việt Nam: 

 
+ Thời gian mở quầy: 02 tiếng trước giờ khởi hành dự kiến.
+ Thời gian đóng quầy: 40p trước giờ khởi hành dự kiến.  
 

- Đối với chuyến bay quốc tế:

 
+ Thời gian mở quầy: 03 tiếng trước giờ khởi hành dự kiến.
+ Thời gian đóng quầy: 50p trước giờ khởi hành dự kiến.
 
 
cung-abay-tham-khao-thoi-gian-dong-mo-quay-thoi-gian-lam-thu-tuc-cua-vietnam-airlines
 
Thời gian đóng/ mở quầy làm thủ tục của Vietnam Airlines được quy định thế nào?
 
Lưu ý:
 
- Tại các sân bay quốc tế như Paris, Frankfurt, London… thời gian đóng quầy là 60p trước giờ khởi hành của chuyến bay.
 
- Trong trường hợp chuyến bay thay đổi kế hoạch, thời gian mở quầy, đóng quầy làm thủ tục sẽ được điều chỉnh phù hợp với giờ bay mới.
 
- Các mốc thời gian mở quầy, đóng quầy làm thủ tục tùy thuộc vào quy định của nhà chức trách tại sân bay và từng hãng hàng không.
 
- Lúc này các bạn phải thu xếp thời gian có mặt tại sân bay để đảm bảo hoàn thành các thủ tục chuyến bay, hải quan, an ninh, xuất nhập cảnh đúng giờ.
 
- Hãng Vietnam Airlines không chấp nhận vận chuyển hành khách đến làm thủ tục chuyến bay từ sau thời điểm đóng quầy làm thủ tục.
 

Thời gian làm thủ tục

Vietnam Airlines quy định rõ ràng về thời gian làm thủ tục đối với từng hình thức check-in. Cụ thể:
 

• Làm thủ tục trực tuyến:

Đối với chặng bay nội địa và quốc tế: Thời gian bắt đầu làm thủ tục là 24 tiếng trước giờ khởi hành dự kiến; Thời gian kết thúc làm thủ tục là 60p trước giờ khởi hành dự kiến.
 

• Làm thủ tục tại Kiosk:

- Đối với chặng bay nội địa: Thời gian bắt đầu làm thủ tục là 24 tiếng trước giờ khởi hành dự kiến; Thời gian kết thúc làm thủ tục là 45p trước giờ khởi hành dự kiến. 
- Đối với chặng bay quốc tế: Thời gian bắt đầu làm thủ tục là 24 tiếng trước giờ khởi hành dự kiến; Thời gian kết thúc làm thủ tục là 60p trước giờ khởi hành dự kiến.
 

• Làm thủ tục tại sân bay: 

- Đối với chặng bay nội địa: Thời gian bắt đầu làm thủ tục là 02 tiếng trước giờ khởi hành dự kiến; Thời gian kết thúc làm thủ tục là 40p trước giờ khởi hành dự kiến.
- Đối với chặng bay quốc tế: Thời gian bắt đầu làm thủ tục là 03 tiếng trước giờ khởi hành dự kiến; Thời gian kết thúc làm thủ tục là 50p trước giờ khởi hành dự kiến.
 
 
Lưu ý: Tại các sân bay Charles de Gaulle (Paris, Pháp), sân bay Frankfurt (Đức), sân bay Heathrow (London, Anh), quầy làm thủ tục sẽ đóng cửa 60p trước giờ khởi hành. 
 
 
 
cung-abay-tham-khao-thoi-gian-dong-mo-quay-thoi-gian-lam-thu-tuc-cua-vietnam-airlines
 
Vietnam Airlines quy định thời gian làm thủ tục đối với từng hình thức check-in
 
Ngoài ra Vietnam Airlines cũng khuyến cáo:
 
Về thời gian có mặt tại cửa ra máy bay:
 
- Sau khi đã hoàn thành các quá trình làm thủ tục trước chuyến bay, an ninh, hải quan, xuất nhập cảnh, hành khách phải có mặt tại cửa ra máy bay từ 30 đến 40 phút trước giờ khởi hành của chuyến bay. Theo quy định của một số sân bay quốc tế như Paris, Frankfurt, London... thời gian này là 60p trước giờ khởi hành.
 
- Tại thời điểm 15p trước giờ chuyến bay khởi hành, nếu hành khách không có mặt tại cửa ra máy bay, Vietnam Airlines sẽ làm các thủ tục liên quan đến việc không thực hiện chuyến bay của hành khách.
 
- Vietnam Airlines không phải chịu trách nhiệm về các chứng từ vận chuyển và các thủ tục pháp lý liên quan đến việc hành khách không thực hiện chuyến bay do không có mặt tại cửa ra máy bay từ thời điểm Vietnam Airlines đóng cửa ra máy bay.
 
Trên đây là một số thông tin hữu ích giúp bạn tham khảo về thời gian đóng/ mở quầy cũng như thời gian làm thủ tục chuyến bay của Vietnam Airlines. Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho những hành trình vi vu trong thời gian tới.
 
Nếu có bất kì thắc mắc nào hoặc có nhu cầu đặt vé máy bay, vui lòng liên hệ ABAY qua hotline 1900 6091 để được hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả nhất bạn nhé. 

T.Ba, 21/06/2022 15:54

Đặt vé máy bay






  • bỏ ngày về

Quản lý đặt hàng

Đã thông báo Bộ Công Thương
ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403