vé máy bay giá rẻ

Ngày đi
Ngày về
Bỏ chọn ngày về
Xem video hướng dẫn

Vé máy bay giá rẻ khách đặt mới nhất

Hà Nội - Đà Nẵng 459,000 đ QHBamboo Airways
TP Hồ Chí Minh - Hải Phòng 954,000 đ VNVietnam Airlines
TP Hồ Chí Minh - Nha Trang 10,000 đ VJVietjetAir
Hà Nội - TP Hồ Chí Minh 408,000 đ VUVietravel Airlines

* Giá cơ bản cho 1 người chưa bao gồm thuế phí

Để bảo vệ bản thân – hãy thay đổi ngay hàng loạt thói quen khi đi máy bay

Trước tình hình dịch Covid-19 vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ bùng phát trong cộng đồng, hành khách khi di chuyển bằng máy bay nên chủ động các biện pháp phòng dịch, đảm bảo an toàn cho bản thân. Hãy thay đổi một số thói quen nhỏ khi đi máy bay theo lời của các chuyên gia, điều này sẽ giúp bạn có được chuyến bay an toàn hơn phần nào đấy.

Giữ khoảng cách tại sân bay hoặc trên máy bay

 

giu-khoang-cach-khi-o-san-bay

Giữ khoảng cách tại sân bay hoặc trên máy bay để đảm bảo an toàn cho bản thân

Nếu như trước đây, khi dịch bệnh chưa bùng phát bạn có thể thoải mái ngồi chờ giữa đám đông tại sân bay hay thậm chí nếu vội vàng thì cũng không ngại chen lấn. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, để đảm bảo an toàn cho bản thân, hạn chế nguy cơ lây lan của dịch bệnh cách tốt nhất bạn nên giữ khoảng cách tại sân bay, tránh những nơi đông người. Bên cạnh đó, việc lên máy bay, hay rời khỏi máy bay cũng nên chờ cho đến lượt hàng ghế của mình để duy trì sự giãn cách.

Nói về phía tai, thay vì mặt đối mặt với tiếp viên hàng không hoặc các hành khách khác

Việc không nhìn thẳng vào mặt người khác hoặc nói về phía tai chứ không phải về phía chính diện sẽ được coi là hành động có phần hơi khiến nhã một chút. Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch bệnh như hiện tại, điều này được coi là hoàn toàn có thể thông cảm được. Bởi các bạn biết rằng, virus corona lây lan qua giọt bắn nước bọt một cách nhanh chóng, nên việc hướng về phía tai người khác khi nói chuyện sẽ giảm thiểu được điều này.

Bên cạnh đó, khi nói chuyện các bạn không nên kéo khẩu trang xuống khỏi miệng, và việc nói hướng về phía tai sẽ giúp người khác dễ dàng nghe được lời bạn nói trong khi bạn vẫn đeo khẩu trang như bình thường.

Hãy chờ tiếp viên đi qua rồi hãy bắt đầu bữa ăn của mình

 

bua-an-tren-may-bay

Bạn nên bắt đầu bữa ăn của mình khi xe đẩy của tiếp viên đã đi qua

Trong bối cảnh dịch bệnh, nhiều hãng hàng không đã quyết định dừng việc phục vụ suất ăn trên các đường bay ngắn. Tuy nhiên, với các đường bay dài vẫn phải đáp ứng cho nhu cầu ăn uống của hành khách, vẫn phải phục vụ ít nhất một chai nước, hoặc đồ ăn nhẹ. Chính vì vậy, các bạn cũng cần phải thay đổi một số thói quen, một trong số những thói quen đó chính là hãy đợi cho xe đẩy của tiếp viên đi qua rồi hãy kéo khẩu trang xuống để ăn và uống. Điều đó giúp bạn hạn chế được việc tiếp xúc, lây nhiễm nCoV từ người khác.

Nên cẩn thận với các loại rác thải của mình

 

rac-thai-may-bay-de-dung-cho

Hãy cẩn thận bỏ rác thải của mình trong các túi chứa riêng 

Nếu như trước kia, bạn có thể thoải mái để các loại rác thải của mình trong các túi chứa rác chung hoặc đưa cho tiếp viên, thì nay, hãy cẩn thận hơn một chút với rác thải của mình. Theo đó, nếu bạn sử dụng khăn lau khử trùng vệ sinh chỗ ngồi, tay vịn, khay bàn ăn, hãy bỏ chúng vào túi nôn hoặc túi rác khi tiếp viên bắt đầu đi thu gom.

Trong bối cách dịch Covid – 19 có nhiều diễn biến phức tạp như hiện tại, hy vọng những chia sẻ nhỏ trên của ABAY.vn sẽ là điều đáng để các bạn lưu tâm và áp dụng để phòng ngừa lây lan dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như các hành khách khác.

T.Sáu, 24/06/2022 13:29

Quản lý đặt hàng

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403