vé máy bay giá rẻ

Ngày đi
Ngày về
Bỏ chọn ngày về
Xem video hướng dẫn

Vé máy bay giá rẻ khách đặt mới nhất

Hà Nội - Đà Nẵng 459,000 đ QHBamboo Airways
TP Hồ Chí Minh - Hải Phòng 1,059,000 đ VNVietnam Airlines
TP Hồ Chí Minh - Nha Trang 350,000 đ VJVietjetAir
Hà Nội - TP Hồ Chí Minh 748,000 đ VUVietravel Airlines

* Giá cơ bản cho 1 người chưa bao gồm thuế phí

Độc đáo lễ hội đua thuyền Phnom Penh

Cứ vào ngày rằm tháng 11 hàng năm, người dân Phnom Penh lại nô nức tham gia lễ hội đua thuyền truyền thống. Khi mùa mưa kết thúc, nước tràn ngập biển hồ, cánh đồng, dòng sông nặng trĩu phù sa là thời điểm nhân dân Phnom Penh tổ chức lễ hội đua thuyền. Lễ hội đua ghe - hay lễ hội Bon Om Thook được tổ chức vào ngày 15 trăng tròn (theo lịch âm) tháng 11, trên sông Tonle Sap (có nghĩa là sông ngọt) ngay phía trước ...

Cứ vào ngày rằm tháng 11 hàng năm, người dân Phnom Penh lại nô nức tham gia lễ hội đua thuyền truyền thống.

lễ hội đua thuyền

Khi mùa mưa kết thúc, nước tràn ngập biển hồ, cánh đồng, dòng sông nặng trĩu phù sa là thời điểm nhân dân Phnom Penh tổ chức lễ hội đua thuyền. Lễ hội đua ghe - hay lễ hội Bon Om Thook được tổ chức vào ngày 15 trăng tròn (theo lịch âm) tháng 11, trên sông Tonle Sap (có nghĩa là sông ngọt) ngay phía trước mặt Cung điện Hoàng Gia Campuchia. Đây cũng chính là thời điểm duy nhất trong năm Tonle Sap có hiện tượng đổi dòng chảy của nó.

lễ hội đua thuyền

Theo ghi chép lịch sử, lễ hội này có từ rất lâu ở Campuchia và các nước lân cận. Theo các nhà sử liệu, ở kỷ nguyên Angkor rực rỡ, thời vua Jayavarman VII vào thế kỷ 12, người Khmer đã chiến thắng oanh liệt trong một trận thủy chiến với nước láng giềng Champa. Để kỷ niệm chiến thắng này, lễ hộ đua ghe được tổ chức hàng năm trên khắp các vùng miền của đất nước.Chính bởi vậy, ngày nay trên bức tường của thành Bayon tại Angkor, người ta thấy hình ảnh khắc trên đá mô tả thủy quân Khmer với vua Jayavarman VII dũng cảm đang cầm một ngọn giáo và cung tên đứng trên thuyền vua.

Người dân xứ sở chùa tháp thường tụ tập ở hai bên bờ sông Tonle Sap và Mekong ở thủ đô Phnom Penh để xem đua thuyền. Hàng nghìn tay chèo sẽ tham gia đua trên đoạn sông dài hơn 1km.

lễ hội đua thuyền

Buổi tối lễ hội sẽ có màn bắn pháo hoa rực rỡ trên sông hay những chiếc bè gỗ được trang trí rực rỡ được thả nổi dọc con sông.

Lễ hội này được tổ chức tại Hoàng cung thể hiện sự quan tâm của nhà vua đối với nhân dân và mùa màng. Vào ngày diễn ra lễ hội, ai ai cũng nô nức tham gia chuẩn bị trong không khí vô cùng nhộn nhịp và háo hức. Đây được coi là lễ hội lớn nhất trong lịch Khmer, lớn hơn cả lễ chào đón năm mới. Người dân Campuchia sẽ được nghỉ 10 ngày để chào đón lễ hội này. Và nó là một nét đẹp văn hóa hiếm hoi còn được lưu giữ và kế thừa ở Campuchia.

Đây là dịp để người Khmer thể hiện bản sắc văn hóa truyền thống, thể hiện tài năng, đoàn kết cộng đồng cũng như sự phát triển của nền nông nghiệp lúa nước.

lễ hội đua thuyền

Hiện Abay.vn có cung cấp vé máy bay đi Phnom Penh của tất cả các hãng hàng không. Là một trong những đại lý vé máy bay cung cấp vé máy bay nội địa và quốc tế lớn nhất thị trường Việt Nam hiện nay, giao diện thân thiện, giá tốt nhất, giao dịch nhanh, gọn, hỗ trợ khách hàng tận tâm & chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tấm ve may bay gia re thông hành tới quê hương của nghệ thuật kinh kịch. Nào, nhanh tay cầm máy lên và gọi cho tổng đài 1900 6091 của chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

Tham khảo thông tin giá vé máy bay đi Phnom Penh dưới đây:

+ Vé máy bay Hà Nội - Phnom Penh: Vietnam Airlines 190 - 206 usd; Thai Airways 209 usd; Lao Airlines 320 usd...

+ Vé máy bay Tp Hồ Chí Minh - Phnom Penh: Qatar Airways 75 usd; Jetstar Asia 115 usd; Vietnam Airlines 110 usd; Malaysia Airlines 290 usd...

Lưu ý: Đây là giá vé một chiều, đã bao gồm thuế và phí phụ.

T.Sáu, 04/04/2014 16:58

Quản lý đặt hàng

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403