Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Đừng bỏ qua những thông tin cực chi tiết về sân bay quốc tế St. Louis Lambert (Mỹ)!

Bang Missouri của Mỹ sở hữu rất nhiều thành phố nổi tiếng, và một trong số đó chính là thành phố St. Louis. Trong bài viết dưới đây, ABAY sẽ đưa bạn đến với những thông tin quan trọng nhất về sân bay của thành phố này - sân bay quốc tế St. Louis Lambert.

1. Giới thiệu chung về sân bay quốc tế St. Louis Lambert

Sân bay quốc tế St. Louis Lambert (tên tiếng Anh: St. Louis Lambert International Airport, mã sân bay: STL) trước đây có tên gọi là sân bay quốc tế Lambert-St. Louis. Sân bay nằm cách trung tâm thành phố St. Louis khoảng 23 km về phía tây bắc, phục vụ thành phố St. Louis của bang Missouri, Mỹ. 

Sân bay cũng thường được gọi bằng tên Lambert Field hoặc Lambert. Đây là sân bay lớn nhất và bận rộn nhất ở bang Missouri với hơn 270 chuyến bay khởi hành hàng ngày đến hơn 80 địa điểm trong nước và quốc tế.

sân bay St. Louis Lambert

Sân bay nằm cách trung tâm thành phố St. Louis khoảng 23 km về phía tây bắc

2. Sân bay quốc tế St. Louis có mấy nhà ga hành khách?

Sân bay quốc tế St. Louis hiện có 2 nhà ga hành khách cùng 4 phòng chờ.

2.1. Nhà ga số 1

Nhà ga số 1 của sân bay chỉ xử lý các chuyến bay nội địa. 

Nhà ga số 1 có các tầng sau:

- Tầng hầm: Đây là sảnh khách đến. Các dịch vụ có sẵn tại đây: Yêu cầu hành lý, quầy thông tin, dịch vụ ngân hàng, trung tâm giao thông mặt đất.
- Tầng 1: Các dịch vụ có sẵn tại đây gồm: Máy ATM, phòng chờ USO Lounge, cửa hàng thực phẩm và đồ uống, cửa hàng bán lẻ.
- Tầng trên: Đây là sảnh khởi hành. Các dịch vụ có sẵn: Cửa hàng thực phẩm và đồ uống, các cửa hàng bán lẻ, quầy thông tin.

2.2. Nhà ga số 2

Nhà ga số 2 của sân bay xử lý các chuyến bay quốc tế. 

Nhà ga số 2 gồm các tầng sau:

- Tầng hầm: Đây là sảnh khách đến. Các dịch vụ có sẵn: Hải quan, yêu cầu hành lý, trung tâm giao thông mặt đất.
- Tầng trên: Đây là sảnh khởi hành. Các dịch vụ: Quầy check-in, các cửa hàng thực phẩm, đồ uống, các cửa hàng bán lẻ.

* Di chuyển giữa các nhà ga của sân bay St. Louis: Hành khách có thể di chuyển giữa các nhà ga sân bay bằng xe đưa đón miễn phí chạy thường xuyên giữa các nhà ga. Giờ phục vụ: 24h. Tần suất: 8-15p/ chuyến. Ngoài ra, tuyến MetroLink Red Line (đến trung tâm thành phố St. Louis) cũng có trạm dừng tại cả 2 nhà ga.

nhà ga sân bay St. Louis Lambert

Sân bay quốc tế St. Louis hiện có 2 nhà ga hành khách đang hoạt động

3. Di chuyển giữa sân bay và trung tâm thành phố St. Louis bằng phương tiện gì?

- Xe bus: Tại BusPort có tất cả các chỉ dẫn về giao thông bằng xe bus giữa sân bay và trung tâm thành phố. Hành khách có thể di chuyển giữa BusPort và các nhà ga sân bay bằng dịch vụ đưa đón miễn phí 24h của sân bay.

- Xe đưa đón khách sạn: Một số khách sạn trong khu vực cung cấp dịch vụ đưa đón sân bay theo yêu cầu của khách:  Drury Inn St. Louis Airport, Embassy Suites by Hilton St. Louis Airport, Hampton Inn St. Louis/Westport, Hampton Inn St. Louis-Airport, Hilton Garden Inn St Louis Airport, Hilton St. Louis Airport, Holiday Inn St. Louis Airport, Holiday Inn Express Hotel & Suites St Louis Airport, La Quinta Inn & Suites St. Louis Westport, Marriott St. Louis Airport, Quality Inn Airport St. Louis, Renaissance St. Louis Airport Hotel, Residence Inn St. Louis Airport/Earth City, SpringHill Suites St. Louis Airport Earth City.

- Xe đưa đón (Shuttle): GO BEST Express cung cấp dịch vụ đưa đón sân bay. Các chuyến khởi hành từ sân bay hoạt động trong thời gian từ 6h - 22h, tần suất 30p/ chuyến. Các chuyến đến sân bay khởi hành sớm nhất là 4h sáng. Dịch vụ GO BEST Express có sẵn 24h/ ngày.

- Tàu hỏa: Tuyến đường sắt MetroLink màu đỏ kết nối sân bay với trung tâm thành phố St. Louis. 

- Taxi: Taxi có sẵn bên ngoài nhà ga số 1, gần cửa ra số 14 và nhà ga số 2, gần cửa ra số 12. Tất cả các xe taxi đều được tính phí, phí đón 5 USD áp dụng cho mỗi xe và không cần đặt trước.

- Thuê xe ô tô: Các đại lý cho thuê ô tô tại sân bay gồm: Alamo, Avis, Budget, Enterprise, Hertz, National, Thrifty.

metrolink

Tàu hỏa MetroLink là một trong các phương tiện giúp hành khách di chuyển giữa sân bay và trung tâm thành phố St. Louis

4. Các khách sạn gần sân bay St. Louis

- Marriott St. Louis Airport: Khách sạn nằm cách sân bay 700 mét, có dịch vụ đưa đón sân bay miễn phí. 

- Drury Inn Airport St. Louis: Khách sạn nằm cách sân bay 900 mét, có dịch vụ đưa đón sân bay miễn phí 24h.

- Hampton Inn St. Louis Airport: khách sạn nằm cách sân bay 1,1 km, có sẵn dịch vụ đưa đón sân bay miễn phí.

5. Các chuyến bay từ Việt Nam đến St. Louis

Hiện tại, từ Việt Nam chưa có đường bay thẳng đến St. Louis (Missouri, Mỹ). Hành khách sẽ phải quá cảnh tại 1-2 điểm dừng trước khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế St. Louis Lambert.

Kiểm tra trên hệ thống của ABAY.vn, hành trình Hà Nội - St. Louis của Vietnam Airlines bay ngày 4/12/2018 có giá vé thấp nhất là 781 USD/ chiều (tương đương 18.255.000 đồng Việt Nam).

Trong khi đó, giá vé thấp nhất cho hành trình Tp Hồ Chí Minh - St. Louis của Vietnam Airlines bay cùng ngày là 803 USD/ chiều (tương đương 18.765.000 đồng Việt Nam).

Lưu ý: Giá vé trên áp dụng cho một chiều bay, chưa bao gồm thuế phí và phụ thu. Giá vé được cập nhật ngày 11/10/2018 trên ABAY.vn và có thể thay đổi tùy thuộc thời điểm đặt vé.

Với những thông tin trên đây, ABAY hy vọng rằng các hành khách sẽ có một chuyến bay hạ cánh tại sân bay quốc tế St. Louis an toàn và suôn sẻ. Nếu bạn có nhu cầu đặt vé máy bay đi Mỹ, đừng ngần ngại liên hệ tổng đài 1900 6091 của ABAY nhé.

Thứ năm, 11/10/2018 17:32

Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Đăng ký Email nhận khuyến mạiĐã thông báo Bộ Công Thương

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403