Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Bay tới Mỹ bị cấm mang theo những gì?

Việc chuẩn bị hành lý đúng chuẩn, đúng quy định của các hãng hàng không Mỹ sẽ góp phần không nhỏ giúp bạn có một chuyến bay tới đất nước cờ hoa được suôn sẻ và an toàn. Cùng ABAY.vn tham khảo những thông tin cơ bản nhất về những loại hành lý bị cấm nhập cảnh vào Mỹ qua bài viết dưới đây bạn nhé.

những quy định nhập cảnh mỹ có thể bạn chưa biết

Những quy định nhập cảnh Mỹ có thể bạn chưa biết

 

1. Những vật phẩm/ vật dụng không được phép vận chuyển trên chuyến bay tới Mỹ

 
Đây là những vật dụng/ vật phẩm mà hành khách sẽ không được phép mang lên máy bay dù theo dạng xách tay hay ký gửi.
 
- Các chất lỏng có cồn với nồng độ trên 70%
 
- Các chất/ vật dụng dễ cháy hoặc có thể gây cháy như: bật lửa (bật lửa Arc, bật lửa Plasma, bật lửa điện tử, bật lửa Torch), chất butan, chất clo dành cho bể bơi và spa, thuốc nổ, bình chữa cháy và các loại bình chứa khí nén, pháo nổ, pháo hoa, pháo sáng, các loại nhiên liệu lỏng dễ cháy, ngọn đuốc khí, xăng, súng bật lửa, thuốc súng, các chất lỏng dễ cháy, gel hoặc bình phun, các loại sơn dễ cháy, lựu đạn
 
- Bình chứa khí Oxy và CO2 (ngoại trừ bình khí Oxy và CO2 trong y tế)
 
- Bánh Giáng sinh kiểu Anh
 
- Phân bón
 
- Chất tẩy lỏng
 
- Cần sa y tế
 
- Samsung Galaxy Note 7
 
- Pin có thể tháo rời
 
- Sơn phun
 
- Tinh bột phun
 
- Bản sao thực tế của thuốc nổ.
 
một số loại bật lửa không được phép mang đi máy bay dù xách tay hay ký gửi
 
Một số loại bật lửa không được phép mang đi máy bay dù xách tay hay ký gửi
 

2. Những vật phẩm/ vật dụng được mang theo trong hành lý ký gửi nhưng không được phép xách tay lên máy bay

 
- Thuốc trừ sâu Aerosol: Thuốc trừ sâu dạng xịt không được xách tay lên máy bay. Tuy nhiên chúng được phép vận chuyển trong hành lý ký gửi với điều kiện không dãn nhãn là vật liệu nguy hiểm.
- Đạn dược tuy là vật liệu nguy hiểm và không được vận chuyển theo dạng xách tay, nhưng hành khách vẫn được mang theo dưới dạng ký gửi với điều kiện phải được hãng hàng không chuyên chở chấp nhận, được đóng gói an toàn trong hộp, bao bì có thiết kế đặc biệt và chỉ được phép mang một lượng nhỏ đạn dược. 
- Các loại súng (súng BB, súng khí nén, súng cầm tay, súng trường, súng nổ, súng bắn đinh, súng Pellet, súng ngắn), các bộ phận của súng và bản sao thực tế của súng cầm tay.
- Các loại dụng cụ thể thao (gậy chơi golf, gậy trượt tuyết, giày trượt tuyết…) đều bị cấm trong cabin máy bay và phải vận chuyển dưới dạng ký gửi.
- Cung tên
- Đồng thau Knuckles
- Mái chèo
- Bàn là, đồ nấu nướng bằng chất liệu sắt
- Thức ăn gia súc
- Các vật dụng sắc nhọn không được vận chuyển trên cabin, có thể vận chuyển theo dạng ký gửi tuy nhiên phải được gói, bọc an toàn, đảm bảo không gây thương tích cho người khác.
- Các loại đinh móc, phi tiêu, cưa, mũi khoan, thiết bị động cơ đã được loại bỏ nhiên liệu, nến dạng gel, gậy chơi golf, búa, miếng sưởi ấm dạng gel, gậy khúc côn cầu.
- Các loại dao sắc nhọn, kubatons (côn nhị khúc), các vũ khí võ thuật, kiếm.
- Bình xịt hơi cay
- Tuốc nơ vít (dài hơn 7 inch)
- Chất xịt tự vệ
 
đạn dược tuy là vật phẩm nguy hiểm và không được phép mang lên khoang cabin tuy nhiên vẫn có thể vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi với điều kiện tuân thủ đúng quy định đóng gói của hãng hàng không jpg
 
Đạn dược tuy là vật nguy hiểm và không được phép mang lên khoang cabin, tuy nhiên vẫn có thể vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi với điều kiện tuân thủ đúng quy định đóng gói của hãng hàng không
 

3. Những vật dụng/ vật phẩm được phép vận chuyển trên cabin nhưng không được phép ký gửi hành lý

 
- Dụng cụ uốn tóc không dây có chứa hộp khí đốt chỉ được phép mang trong hành lý xách tay, không được ký gửi. Hãng hàng không quy định thiết bị này phải được lắp đặt an toàn, đảm bảo không có sự kích hoạt làm nóng. Bộ khí đốt dự phòng không được chấp nhận trong cả hành lý xách tay và ký gửi.
- Diêm có thể mang lên cabin nhưng không được để trong hành lý ký gửi.
- Thuốc lá điện tử và các thiết bị thuốc lá điện tử (thiết bị Vape)
- Cá sống, san hô.
- Pin lithium với công suất trên 100 Wh
- Bộ sạc di động hoặc sạc điện có pin lithium
 
diêm được mang lên cabin máy bay nhưng không được ký gửi
 
Diêm được mang lên cabin máy bay nhưng không được để trong hành lý ký gửi
 

4. Quy định về chất lỏng trên các chuyến bay tới Mỹ

 
Không chỉ trên các chuyến bay tới Mỹ mà hầu hết các hãng hàng không quốc tế khác, bạn đều nên nhớ quy tắc 3-1-1 do TSA (Transportation Security Administration) quy định. Cụ thể: 
 
- 3 - 3,4 oz.(tương đương 100 ml) là số dung tích tối đa cho từng lọ chất lỏng. Đây được xem là con số chuẩn trong an ninh hàng không.
- 1 - 1 túi đựng các chai lọ mỹ phẩm, chất lỏng bằng nhựa trong, kích cỡ 20x20 cm và có khóa zip.
- 1 - 1 hành khách chỉ được phép mang 1 túi zip nói trên trong hành lý xách tay.
 
Có thể nói, 3-1-1 là “nguyên tắc vàng” dành cho những hành khách có chuyến du lịch ngắn ngày hoặc hành khách đi máy bay của các hãng hàng không giá rẻ (không mua thêm hành lý ký gửi).
 
Bạn nên chuẩn bị thật chuẩn theo nguyên tắc này để tránh việc phải kiểm tra hành lý hoặc phải mua thêm hành lý tại sân bay. Nếu như cảm thấy cần phải mang theo quá số lượng trên, bạn nên tính đến việc mua hành lý ký gửi ngay tại thời điểm mua vé.
 
Ngoài ra, trên các chuyến bay tới Mỹ, có một số chất lỏng được quy định rõ khi mang lên cabin máy bay:
 
- Đồ uống có cồn với nồng độ hơn 24% và dưới 70% được phép mang lên cabin máy bay. Tuy nhiên hành khách chỉ được phép mang ít hơn 3,4 oz (tương đương 100 ml). Nếu vận chuyển theo dạng hành lý ký gửi thì mỗi hành khách được phép mang tối đa 5 lít chất lỏng này và phải được đựng trong bao bì bán lẻ có niêm phong, có nhãn mác. Chất lỏng có cồn với nồng độ từ 24% trở xuống sẽ không bị hạn chế trong hành lý ký gửi.
 
- Các chất lỏng sau đây cũng được quy định chỉ được mang lên cabin với dung tích 3,4 oz (tương đương 100 ml): Các loại nước đóng chai, thuốc chống côn trùng, phomai (dạng kem), socola (dạng lỏng), nước cafe, kem trang điểm, chất lỏng/ gel y tế, kem (thực phẩm), chất khử mùi dạng lỏng, dung dịch tẩy, dầu gội khô, thuốc nhỏ mắt, gel vuốt tóc, nước rửa tay, mật ong, sốt hummus, mứt, nước ép, vitamin dạng lỏng, lotion, mascara, nước tẩy trang, nước tẩy sơn móng tay, dầu và giấm, bơ đậu phộng, nước hoa, thức ăn cho vật nuôi dạng ướt, nước sốt, dầu gội, kem cạo râu, quả địa cầu tuyết chứa chất lỏng, xà phòng dạng nước, nước ngọt, súp, chống nắng dạng xịt, mực xăm, kem đánh răng, sữa chua.
 
quy tắc 3 1 1 nguyên tắc vàng bạn lên nhớ khi mang chất lỏng lên máy bay
 
Quy tắc 3-1-1 - "nguyên tắc vàng" bạn nên nhớ khi mang chất lỏng đi máy bay
 

5. Quy định mang thực phẩm vào Mỹ

 
Mỹ cấm nhập cảnh đối với các loại thực phẩm sau đây:
 
- Các thực phẩm có nguồn gốc từ thịt: thịt heo, bò, gà… (kể cả đã đóng hộp).
- Các thực phẩm tươi như: rau, trái cây, hạt giống, các loại hoa quả như bưởi, táo…
- Các loại thực phẩm khô: nhung nai, thịt khô, lạp xưởng…
- Các loại hải sản (tươi hoặc khô) như tôm, cá, mực…
 
các thực phẩm bị cấm nhập cảnh vào mỹ như rau thịt hải sản thực phẩm khô thực phẩm từ thịt
Các thực phẩm bị cấm nhập cảnh vào Mỹ như: rau, thịt, hải sản, thực phẩm khô, thực phẩm từ thịt

6. Quy định về vận chuyển chất bột trong hành lý xách tay

 
Theo quy định của Cơ quan An Ninh nội địa Mỹ về vận chuyển chất bột hoặc vật chất dạng bột bằng đường hàng không, kể từ ngày 30/06/2018, hành khách đi máy bay đến Mỹ sẽ không được mang theo các chất bột hoặc vật chất dạng bột có thể tích trên 12 oz (tương đương 350 ml) lên khoang hành khách hoặc trong hành lý xách tay. Các chất bột hoặc vật chất dạng bột thể tích trên 12 oz/ 350 ml phải được để trong hành lý ký gửi.
 
Một số chất bột hoặc vật chất dạng bột với thể tích 12 oz/ 350 ml điển hình bị cấm vận chuyển trong hành lý xách tay hoặc mang lên khoang hành khách:
 
- Các loại bột mỳ, bột gạo…
- Đường
- Bột gia vị
- Trà/ Cà phê bột
- Sữa bột
- Hóa mỹ phẩm dạng bột
 
cần lưu ý khi mang các loại bột nhập cảnh vào mỹ
 
Cần lưu ý khi mang các loại bột nhập cảnh vào Mỹ
 
Có một số trường hợp ngoại lệ với điều kiện các chất bột này phải nhận dạng được, phân giải được và soi được bằng máy soi an ninh. Đó là:
 
- Sữa công thức dành cho trẻ em
- Các chất bột cần thiết dùng trong y tế (bao gồm bột protein)
- Hài cốt
 
Các chất bột được mua sau khi hành khách đã qua cổng kiểm tra an ninh soi chiếu )ví dụ các gói bột cà phê tại các cửa hàng miễn thuế, chứa trong túi an ninh trong suốt của cửa hàng) sẽ được phép mang lên khoang hành khách hoặc để trong hành lý xách tay. Nếu không được đóng gói như trên, các chất bột này sẽ buộc phải được kiểm tra và hành khách có thể phải bỏ lại, không được mang lên máy bay. 
 

7. Quy định về vận chuyển các thiết bị điện tử, thiết bị di động trên chuyến bay

 
Theo quy định của hàng không Mỹ, tất cả các thiết bị điện tử có kích thước vượt quá 16 x 9,3 x 1,5 cm đều bị cấm mang lên cabin máy bay trong tất cả các chuyến bay tới Mỹ. Đó là các thiết bị như: máy tính xách tay (laptop), máy tính bảng (iPad), máy đọc sách E-Readers, máy chơi game, máy ảnh...
 
Tất cả các thiết bị này đều phải được tắt nguồn và để trong hành lý ký gửi tại đầu sân bay khởi hành. 
 
Các phụ kiện như pin, pin sạc, bộ sạc... có thể được mang lên cabin, tuy nhiên chúng cũng cần phải đảm bảo kích thước cho phép là 16 x 9,3 x 1,5 cm. Nếu vượt quá kích thước này thì chúng cũng sẽ bị cấm mang lên cabin và phải để trong hành lý ký gửi.
 
các thiết bị điện tử có kích thước vượt quá 16 9 3 1 5sẽ không được mang lên ca bin máy bay mà phải ký gửi
 
Các thiết bị điện tử có kích thước vượt quá 16 x 9,3 x 1,5 cm sẽ không được phép mang lên cabin máy bay mà phải để trong hành lý ký gửi
 
Một chuyến bay tới xứ sở cờ hoa sẽ trở nên suôn sẻ, thoải mái và nhanh chóng nếu như bạn nắm được những thông tin cơ bản về quy định hành lý, quy định nhập cảnh. Hy vọng bài viết trên của ABAY sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trình tới nước Mỹ ngay trong mùa hè này nhé.

Thứ tư, 27/06/2018 16:58

Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Đăng ký Email nhận khuyến mạiĐã thông báo Bộ Công Thương

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403