Cập nhật quy định kiểm soát dịch bệnh tại các địa phương trong nước

Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Khám phá văn hóa bia Bỉ

Nhắc tới Bỉ người ta nhắc tới Manneken Pis – cậu bé đứng tè, tới socola ngọt ngào… và không thể không nhắc tới thức uống có sức hút khó cưỡng – bia Bỉ. Bia là một loại đồ uống được ưa chuộng bậc nhất trên thế giới, với những người sành bia thì các dòng bia đến từ Vương quốc Bỉ sẽ được lựa chọn đầu tiên. Đối với người dân Bỉ, bia không chỉ đơn thuần là thức uống mà bia Bỉ còn là một phần tất yếu của cuộc sống ...

Nhắc tới Bỉ người ta nhắc tới Manneken Pis – cậu bé đứng tè, tới socola ngọt ngào… và không thể không nhắc tới thức uống có sức hút khó cưỡng – bia Bỉ.

bia bỉ

Bia là một loại đồ uống được ưa chuộng bậc nhất trên thế giới, với những người sành bia thì các dòng bia đến từ Vương quốc Bỉ sẽ được lựa chọn đầu tiên. Đối với người dân Bỉ, bia không chỉ đơn thuần là thức uống mà bia Bỉ còn là một phần tất yếu của cuộc sống, văn hoá và truyền thống của Bỉ. Đến với Bỉ, để chọn một loại bia để uống quả thực không đơn giản chút nào. Đất nước này có hơn 1000 loại bia thơm ngon, trong đó có nhiều loại được cả thế giới ưa chuộng như bia đỏ, bia đen, bia do tu viện làm, bia trắng… Và một quán bia bỉ thường có từ 20 đến 30 loại bia khác nhau.

văn hóa bia bỉ

Ở nhiều nơi trên thế giới, nghệ thuật uống bia đã được tôn vinh thành một văn hóa. Người Đức uống bia vào cuối tuần để trò chuyện. Còn người Bỉ? Người Bỉ uống bia trong các quán cà phê. Họ có thể ngồi tán ngẫu hàng giờ, chơi bi-a và uống bia. Với người Bỉ bia là thức uống hàng ngày, nó giống như người Pháp uống rượu vang vậy. Họ uống bia để kích thích ngon miệng.

văn hóa bia bỉ

Người Bỉ rót bia không bao giờ rót cạn chai. Và uống cạn nhưng vẫn ý nhị để một chút ở đáy cốc.

Sự đa dạng trong cả hương vị lẫn màu sắc và phương pháp sản xuất bia Bỉ là điều hiếm nước nào làm được. Chính điều đó tạo nên niềm tự hào trong di sản văn hóa và ẩm thực của người Bỉ.

lễ hội bia bỉ

Vào tháng 9 hàng năm, lễ hội bia Bỉ (Belgian Beer Weekend) được tổ chức với sự tham gia của rất nhiều hãng sản xuất bia trên toàn nước Bỉ. Lễ hội sẽ được tổ chức tại Grand Place Quảng trường trung tâm của Brussels (được mệnh danh là quảng trường đẹp nhất Châu Âu). Vào những ngày lễ hội Quảng trường biến thành các quầy bar lớn nhất thế giới.

văn hóa bia bỉ

Dưới hình thức hiện đại, bia được làm bằng hạt đại mạch (orge) đã nảy mầm, đem sấy khô (malt), cho lên men, rồi ướp hoa bia (hoa cây hublon) thành bia vàng (blonde), nếu ướp đường trưng (caramel) thì thành bia nâu (brune), nếu ướp chất cay thì thành bia đắng (acre). Cũng có thể chế bia bằng các loại ngũ cốc khác hoặc hoa quả như chuối… Bia có các chất: rượu, muối khoáng, glucide, proteine, vitamine… Một điều khá thú vị là bia do các dòng tu nấu trong tu viện có truyền thống lâu đời ở Bỉ. Nổi tiếng nhất là bia Trappist của dòng Xito khổ hạnh nấu.

bia Trappist

Bạn có muốn thưởng thức một cốc bia Bỉ thứ thiệt ngay trên quê hương của nó hay không? Vậy thì còn chờ gì nữa, truy cập Abay.vn, đặt vé máy bay đi Brussels ngay hôm nay.

Abay.vn là đại lý vé máy bay uy tín ABAY là công ty hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử – chuyên cung cấp dịch vụ vé máy bay trực tuyến của các hãng hàng không nội địa và quốc tế. ABAY có hệ thống Đặt vé máy bay trực tuyến tại website www.ABAY.vn với các chức năng: Tìm kiếm hành trình bay, So sánh giá vé của các hãng hàng không, Đặt vé trên website và Thanh toán trực tuyến. Với những chức năng ưu việt, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những tấm vé máy bay như ý đến bất cứ đâu bạn muốn.

Tham khảo thông tin giá vé máy bay đi Brussels dưới đây:

Vé máy bay chặng Hà Nội – Brusseles: 1367 usd (Air France); 1367 – 1468 usd (Vietnam Airlines)… Air France là lựa chọn hàng đầu cho chặng bay này.

Vé máy bay chặng TP HCM – Brusseles: 600 usd (Vietnam Airlines); 650 usd (Turkish Airlines); 377 usd (Qatar Airways); 450 usd (China Southern Airlines)…

Lưu ý: + Đây là giá vé một chiều, đã bao gồm các loại thuế và phí phụ. Giá vé có thể thay đổi tùy hạng vé, thời điểm đặt vé.

+ Hầu hết các chuyến ở các chặng bay này đều sử dụng dịch vụ trung chuyển. Tùy từng giờ bay sẽ có 1 đến 2 điểm trung chuyển.

T.Hai, 05/05/2014 10:33

Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Quản lý đặt hàng

Đã thông báo Bộ Công Thương
ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403