Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Kinh nghiệm di chuyển đến/ đi từ sân bay quốc tế Bạch Vân Quảng Châu (CAN): Bạn đã biết?

Sân bay Quảng Châu được xem là trung tâm giao thông lớn nhất của Trung Quốc. Đây cũng là một trong những thành phố được du khách Việt yêu thích và lựa chọn trong các hành trình khám phá. Đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây của ABAY.vn, nếu như sắp tới bạn có chuyến bay hạ cánh/ khởi hành từ sân bay này nhé.

Sân bay Quảng Châu nằm ở đâu?

Sân bay Quảng Châu còn có tên gọi khác là sân bay quốc tế Bạch Vân Quảng Châu (Guangzhou Baiyun International Airport - CAN), nằm cách trung tâm thành phố Quảng Châu khoảng 28 km về phía bắc, tại Baiyun và quận Handu.

sân bay quốc tế bạch vân quảng châu

Sân bay quốc tế Bạch Vân Quảng Châu nằm cách trung tâm thành phố khoảng 28 km về phía bắc

Các nhà ga tại sân bay Quảng Châu

Trước đây, sân bay quốc tế Bạch Vân Quảng Châu chỉ có 1 nhà ga duy nhất phục vụ các chuyến bay nội địa và quốc tế. Tuy nhiên, kể từ ngày 26/04/2018, nhà ga mới của sân bay Quảng Châu đã được khai trương để phục vụ hành khách tốt hơn. Vì thế, hiện tại sân bay Quảng Châu có 2 nhà ga: Terminal 1 và Terminal 2.

Terminal 1

Terminal 1 gồm 1 nhà ga chính (Main Terminal), khu A (Area A) và khu B (Area B).

Tất cả các quầy check-in và hầu hết các cửa hàng bán lẻ đều được bố trí tại Main Terminal. Trong khi đó, khu A và khu B chính là các phòng chờ khi hành khách đã qua cổng an ninh sân bay. Tại khu A và khu B có các cổng lên máy bay, các trạm kiểm soát an ninh, kiểm dịch, thu hồi hành lý…

Terminal 1 là nhà ga phục vụ các hãng hàng không: China Southern Airlines, FedEx Express, 9 Air, Hainan Airlines và Shenzhen Airlines.

nhà ga số 1 sân bay quảng châu

Nhà ga số 1 sân bay Quảng Châu

Terminal 2

Terminal 2 được xây dựng mới, chính vì thế công trình này cũng có các cải tiến công nghệ để giúp cho việc xử lý làm thủ tục cho hành khách được nhanh chóng, tiện lợi hơn.

Các hãng hàng không Xiamen Airlines, Saudia Arabian Airlines, Garuda Indonesia và Kenya Airways là những hãng hàng không đầu tiên đi vào hoạt động tại nhà ga mới. Khi Terminal 2 ra đời, đây sẽ là nơi phục vụ chủ yếu các chuyến bay của China Southern Airlines cùng các hãng hàng không: China Airlines, Shanghai Airlines và China United Airlines, Xiamen Airlines, China Eastern Airlines, Sichuan Airlines, Chongqing Airlines, Hebei Airlines, Korean Air, Air France, Aeroflot, Vietnam Airlines, Garuda Indonesia, Kenya Airways và Saudia.

Cơ sở vật chất tại Terminal 2

Tòa nhà ga mới nằm cách nhà ga số 1 khoảng 1km, có thiết kế đám mây trắng cùng các yếu tố độc đáo thể hiện bản sắc văn hóa địa phương. Terminal 2 có 5 hành lang dẫn đến các cửa và 58 lối ra máy bay.

Terminal 2 được khai trương vào ngày 26/04/2018 vừa qua, sở hữu diện tích hơn 600.000 mét vuông cùng 339 quầy check-in, trong đó có 120 quầy check-in tự phục vụ, 52 máy kiểm tra hành lý tự phục vụ và 50 kênh điện tử (e-channels).

Nhà ga số 2 gồm 4 tầng:

- Tầng 1: Khách đến.
- Tầng 2: Khu vực lên máy bay và khu vực quá cảnh.
- Tầng 3: Sảnh khởi hành; khu vực nhận phòng hành khách; khu vực kiểm tra an ninh.
- Tầng 4: Khu vực thương mại với hơn 360 cửa hàng gồm mua sắm miễn thuế, nhà hàng và may mặc. Khách sạn Aerotel Transit, Trung tâm hội nghị cũng nằm trên tầng này. 

Ngoài ra, nơi đây cũng có các khu vực công cộng như khu vui chơi, phòng chiếu phim, khu vườn trên tầng mái.

Đặc biệt, hệ thống giao thông mặt đất ở nhà ga 2 được cải tiến tối đa bằng việc sử dụng giải pháp công nghệ Traffix và Vissim. Một trung tâm giao thông mặt đất có diện tích 222.000 mét vuông được xây dựng, trong đó bao gồm 3 khu vực đậu xe, tăng thêm 5.000 chỗ đậu xe cho hành khách so với trước đây. Bên cạnh đó, ga tàu điện ngầm Airport North cũng mới được thiết lập dọc theo tuyến số 3 để tạo thuận lợi cho hành khách di chuyển từ nhà ga số 1 đến nhà ga số 2.

nhà ga số 2 sân bay quảng châu

Nhà ga mới số 2 sân bay Quảng Châu với thiết kế độc đáo và nhiều công nghệ cải tiến

Chi tiết quầy làm thủ tục của các hãng hàng không tại Terminal 2

Hãng hàng không nội địa

China Southern Airlines, Xiamen Air, Sichuan Airlines, Chongqing Airlines, Hebei Airlines: Quầy check-in C, D, E, F, G, J.

Hãng hàng không quốc tế

- Japan Airlines, Kenya Airways, Saudia, Garuda Indonesia: Quầy check-in M.
- Korean Air, China Airlines, Vietnam Airlines, Singapore Airlines, Air France, Thai Airways, Aeroflot, Sichuan Airlines: Quầy check-in N.
- China Southern Airlines: Quầy check-in P, Q.

Di chuyển từ sân bay đến trung tâm thành phố bằng phương tiện gì?

Hành khách có thể lựa chọn những phương tiện sau đây để kết nối sân bay với trung tâm thành phố Quảng Châu:

Xe bus 

Xe bus được xem là phương tiện nhanh chóng và tiện lợi hơn cả khi bạn di chuyển từ sân bay về trung tâm thành phố. 

Từ sân bay, bạn có thể chọn 1 trong 5 tuyến xe bus tốc hành (Airport Express Bus) hoặc 1 trong 9 tuyến bus chạy liên tục (Airport Non-stop Bus).

xe bus sân bay quảng châu

Xe bus tốc hành (Airport Express Bus) của sân bay Quảng Châu

Xe bus liên tỉnh (Intracity Bus)

Từ sân bay Quảng Châu, bạn cũng có thể sử dụng xe bus liên tỉnh để tới các điểm đến xa hơn như: Đông Quan, Phật Sơn, Trung Sơn, Huệ Châu, Giang Môn.

Bên ngoài nhà ga sân bay đều có sẵn các trạm xe bus với xe bus dừng đỗ đón khách liên tục, khoảng 20-45p có 1 chuyến xe.

Tàu điện ngầm (Metro/ Subway)

Tuyến tàu điện ngầm số 2 khởi hành từ ga Airport South Station tại sân bay và dừng tại ga Tiyu Xilu nằm ở quận Tianhe, trung tâm thành phố Quảng Châu. Ngoài ra còn một số trạm dừng dọc đường, trong đó bao gồm ga tàu đông Quảng Châu (Guangzhou East Railway Station). 

Tuyến tàu điện ngầm số 2 bao gồm các điểm dừng: Jiahewanggang, Huangbian, Jiangxia, Xiaogang, Quảng trường Văn hóa Bạch Vân, Công viên Bạch Vân, Công viên Feixiang, Sanyuanli và ga xe lửa Quảng Châu (Guangzhou Railway Station).

Bạn có thể đón tàu điện ngầm ở tầng hầm sân bay Quảng Châu, ga Airport South Station.

tàu điện ngầm sân bay quảng châu

Bạn cũng có thể đi tàu điện ngầm (Metro/ Subway) để di chuyển từ sân bay về trung tâm thành phố

Taxi

Nếu không quen đi bus hay Metro/ Subway thì bạn có thể lựa chọn taxi. Taxi có đồng hồ đo km và tính tiền, vì thế bạn không quá lo lắng về vấn đề bị “chặt chém”. Tại sân bay, bạn có thể đón taxi tại các điểm: khu vực sảnh đến A, bên ngoài cổng A5 và sảnh đến B, bên ngoài cổng B6.

Thuê xe ô tô

Nếu bạn tự tin vào khả năng lái xe của mình thì hoàn toàn có thể thuê 1 chiếc ô tô tự lái. Bạn có thể tìm thấy các công ty cho thuê xe tại sảnh đến của sân bay Quảng Châu như: Avis, Hertz, Guangzhou Car Service.

Lưu ý: Hiện tại chưa có đường sắt kết nối trực tiếp giữa sân bay với trung tâm thành phố Quảng Châu.

Giờ mở cửa sân bay Quảng Châu

Sân bay Quảng Châu mở cửa 24/24. Tuy nhiên các cửa hàng ăn uống, thực phẩm hầu hết đều đóng cửa vào khoảng 23h. Vì vậy nếu bạn ở lại qua đêm, hãy lưu ý điều này.

Ngủ tại sân bay

Một số hành khách nhận xét rằng, sân bay Quảng Châu về đêm khá yên tĩnh. Chính vì thế nếu bạn ngủ lại qua đêm ở đây sẽ khá lý tưởng. Bên cạnh đó, ở sân bay còn có nhiều chỗ ngồi thoải mái, bạn có thể tận dụng ghế này để nằm ngủ. Bạn lưu ý nên mang theo chăn và áo khoác ấm nếu dự định ngủ qua đêm ở sân bay.

Trong trường hợp không muốn ngủ tại sân bay, có rất nhiều lựa chọn phòng nghỉ khách sạn gần đó. Bạn vui lòng tham khảo mục Khách sạn gần sân bay bên dưới.

Hãng hàng không China Southern Airlines cung cấp phòng nghỉ MIỄN PHÍ cho hành khách có thời gian transit ở Quảng Châu từ 8h trở lên. Hành khách có vé hạng Thương gia và hành khách là thành viên Sky Pearl Gold sẽ được cung cấp phòng nghỉ khách sạn hạng 4 hoặc 5 sao. Trong khi đó, hành khách hạng Phổ thông và Phổ thông đặc biệt sẽ được cung cấp phòng nghỉ khách sạn hạng 4 sao. Khi xuống máy bay ở sân bay Quảng Châu, bạn hãy tìm đến nơi có biển “Transfer Desk” để lấy voucher. Khi ở các khách sạn miễn phí này, bạn sẽ được phục vụ bữa sáng (nếu có) và dịch vụ đưa đón miễn phí đến/ đi từ khách sạn. Ngoài ra, nếu bạn thuộc hành khách được phục vụ tại phòng chờ hạng Thương gia của hãng hàng không China Southern thì ở đây cũng có một số phòng nghỉ có thể sử dụng được. 

Khách sạn gần sân bay Quảng Châu

- Khách sạn Pullman Guangzhou Baiyun Airport Hotel: Cách sân bay 6p đi xe. Khách sạn được kết nối với sân bay qua lối đi từ cổng số 13 của Sảnh đi. Các phòng nghỉ ban ngày phục vụ hành khách lưu trú tối đa 6h, từ 6h - 20h. Dịch vụ đưa đón sân bay miễn phí nếu hành khách yêu cầu. Vui lòng liên hệ với khách sạn qua email.
- Khách sạn Southern Airline Pearl Hotel: Cách sân bay 5p đi xe. Có dịch vụ đưa đón sân bay khứ hồi miễn phí.
- Khách sạn Guangsha Hotel: Cách sân bay 5p đi xe. Có dịch vụ đưa đón sân bay miễn phí.

khách sạn southern airlines pearl hotel

Khách sạn Southern Airlines Pearl Hotel, chỉ cách sân bay 5p đi xe

Các tiện nghi, tiện ích tại sân bay Quảng Châu

WiFi/ Internet

Sân bay cung cấp WiFi miễn phí 300p/ ngày. Vui lòng kết nối với mạng “AIRPORT-WIFI-FREE”. 

Bạn lưu ý, cần phải có điện thoại di động để nhận mã truy cập, hoặc bạn có thể quét hộ chiếu của mình tại 1 trong 8 kiosk WiFi tự phục vụ để nhận mã.

ATM/ Máy rút tiền

Các máy ATM ở sân bay Quảng Châu phục vụ tiền mặt của các ngân hàng: Ngân hàng Trung Quốc Guangfa, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc. ATM hoạt động 24/24. 

Đổi tiền

Sân bay có sẵn một số địa điểm đổi tiền ở sảnh 3F nhà ga số 1.

Xe đẩy hành lý

Ở sân bay Quảng Châu, bạn có thể tìm thấy các xe đẩy hành lý rất dễ dàng để di chuyển hành lý trong sân bay.

Business Center

Khu vực Business Center là nơi các hành khách doanh nhân có thể tranh thủ sử dụng cafe, trà, truy cập internet để làm việc… trước khi lên máy bay.

Tại sân bay Quảng Châu:

- Golden Century Business Center là nơi phục vụ hành khách doanh nhân miễn phí với cafe, trà. Địa điểm: 1/F nhà ga chính, từ 8h30p - 21h. 
- Airport Business Center là nơi có thể truy cập internet. Địa điểm: 3/F nhà ga chính, từ 7h - 21h.

Phòng thay đồ (Changing Rooms)

Phòng thay đồ được trang bị gương, bàn, ghế, móc quần áo. Phòng thay đồ sân bay được bố trí ở: Phòng trưng bày số 3 phía đông và tây nhà ga số 1, nhà vệ sinh sảnh đến 2F.

Điểm cung cấp nước uống

Tại sân bay, nước uống được phục vụ miễn phí, bố trí tại khu airside, gần cổng khởi hành, nhà ga số 1.

Mua sắm miễn thuế và thực phẩm, đồ uống

Sân bay Quảng Châu có một số cửa hàng mua sắm miễn thuế, các cửa hàng bán lẻ và cửa hàng tiện lợi.

cửa hàng mua sắm miễn thuế

Sân bay có một số cửa hàng mua sắm miễn thuế

Trong khi đó, các nhà hàng ăn uống và cửa hàng thực phẩm hoạt động với thời gian khác nhau. Có một số nhà hàng mở cửa 24/24: KFC, McDonalds, Fusion Nhật Bản, Oak Tree.

nhà hàng quán ăn ở sân bay quảng châu

Cùng một số nhà hàng ăn uống, quán bar, cafe...

Bàn thông tin (Information Desk)

Có sẵn 4 bàn thông tin được đặt tại các địa điểm: Đảo F, Đảo D, gần cổng số 5 (tầng 3) và cổng số 11 (tầng 3).

Dịch vụ khóa và lưu trữ hành lý tại sân bay Quảng Châu

Có sẵn 6 địa điểm cung cấp dịch vụ khóa và lưu trữ hành lý: 

- Hành lang nội địa cổng 16
- Phòng khởi hành quốc tế, cổng 8
- Sảnh đến nội địa B (2 địa điểm)
- Sảnh đến quốc tế (2 địa điểm)

Các địa điểm này mở cửa 6h - 22h hàng ngày. Ngoài ra có sẵn tủ khóa tự phục vụ. Phí phục vụ tùy thuộc kích thước, trọng lượng của hành lý và thời gian lưu trữ.

- Hành lý nhỏ, gửi 2h: Từ 5 nhân dân tệ.
- Hành lý lớn, gửi từ 24h trở lên: 55 nhân dân tệ.

Dịch vụ massage

Ở sân bay, hành khách có thể sư dụng ghế massage điện tử đa chức năng tại Trung tâm trải nghiệm ghế Chen Yi được bố trí tại nhiều địa điểm trên khắp sân bay.

Dịch vụ y tế

Chăm sóc y tế và cấp cứu được phục vụ tại 3 địa điểm: 

- Tòa nhà đông 2, tầng 2. Mở cửa 7h30p - 21h30p.
- Tòa nhà cầu tây, tầng 3. Mở cửa 7h30p - 21h30p.
- Nhà ga chính, tầng 2, cổng 27. Mở cửa 24/24.

Sạc điện thoại di động

Có 58 kiosk đa phương tiện mạng không dây được bố trí ở khu landside. Tại đây hành khách có thể check thông tin chuyến bay, tham khảo các tiện nghi của sân bay…

Rạp chiếu phim

Bạn có thể thưởng thức những bộ phim ngay tại sân bay để giải trí trong thời gian chờ đợi. Địa điểm: 1/F, đông bắc nhà ga chính. Giờ mở cửa: 7h - 9h.

Hiệu thuốc (Pharmacy)

Nếu có nhu cầu sử dụng thuốc, bạn có thể mua thuốc tại các địa điểm sau ở sân bay:

- Hiệu thuốc Tong Ren Tang: 3/F gần phòng chờ Lounge W3. Mở cửa 7h - 21h30p.
- Hiệu thuốc Great Sen Sen: 1/F, phía tây bắc nhà ga chính. Mở cửa 7h - 21h.
- Phòng thuốc (Drug Hall). 3/F, gần phòng chờ Lounge E1. Mở cửa 7h - 1h sáng hôm sau.

Bưu điện

Hiện tại ở sân bay Quảng Châu có 3 trạm bưu điện:

- China Post: Sảnh 3F của nhà ga số 1. Mở cửa 9h - 18h.
- Guangzhou Honor Investment: Sảnh 3F của nhà ga số 1. Mở cửa 7h - 21h.
- SF Express: Sảnh 1F nhà ga số 1. Mở cửa 8h30p - 21h.

Phòng tắm vòi sen

Bạn có thể tìm thấy một số phòng tắm vòi sen ở phòng chờ hạng thương gia tại nhà ga.

Dịch vụ Spa & Salon

Đây là nơi bạn có thể trải nghiệm nhiều dịch vụ thư giãn như massage chân, cơ thể, thẩm mỹ viện… Các địa điểm tại sân bay:

- Caven Beauty: 1/F, đông bắc nhà ga chính. Mở cửa 8h - 21h.
- Trung tâm giải trí Comfort: 1/F, đông bắc nhà ga chính. Mở cửa 8h - 22h.

check in ở ga số 2 sân bay quảng châu

Hành khách check-in ở nhà ga mới số 2 sân bay Quảng Châu

Các hãng hàng không đến/ đi từ sân bay Quảng Châu

Sân bay Quảng Châu hiện là nơi đón/ tiễn các chuyến bay của các hãng hàng không: Air China, KLM, Philippine Airlines, Delta, EVA Air, Cathay Pacific, Asiana Airlines, Sichuan Airlines, Emirates, Air France, Qatar Airways…

Kể từ ngày 19/05/2018, Vietnam Airlines sẽ chuyển toàn bộ hoạt động khai thác tại sân bay quốc tế Bạch Vân Quảng Châu sang nhà ga mới T2, nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ mặt đất của hãng, cũng như mang đến nhiều trải nghiệm thú vị hơn cho hành khách trên các hành trình bay giữa Quảng Châu và Việt Nam.

Tại nhà ga mới, Vietnam Airlines sẽ triển khai 9 quầy thủ tục, từ số 25 đến số 33. Tại nhà ga mới này, dịch vụ ưu tiên tại khu vực an ninh hàng không dành cho hội viên Bông Sen Vàng hạng Bạch Kim và khách hạng Thương gia của Vietnam Airlines vẫn tiếp tục được áp dụng. Phòng khách hạng Thương gia nằm trên tầng 4 sở hữu diện tích hơn 4.000 mét vuông sẵn sàng để phục vụ  hội viên Bông Sen Vàng và khách hạng Thương gia của Vietnam Airlines từ ngày 19/05/2018.

vna khai thác chuyến bay ở ga số 2 sân bay quảng châu

Từ 19/05/2018, Vietnam Airlines chuyển toàn bộ hoạt động khai thác sang nhà ga mới số 2 sân bay Quảng Châu

Cùng với Vietnam Airlines, 5 hãng hàng không SkyTeam cũng chuyển khai thác sang nhà ga T2 bao gồm: China Southern Airlines, Air France, China Airlines, Aeroflot Russian, Korean Air. 

Được biết, hiện tại Vietnam Airlines đang khai thác 3 đường bay thẳng giữa Hà Nội/ Tp Hồ Chí Minh/ Đà Nẵng - Quảng Châu với tần suất 17 chuyến bay/ tuần. 

Bên cạnh đó, Jetstar Pacific hiện cũng khai thác 4 chuyến/ tuần giữa Hà Nội - Quảng Châu và 5 chuyến/ tuần giữa Tp Hồ Chí Minh - Quảng Châu. Dự kiến từ 17 - 26/10/2018, Jetstar Pacific sẽ tăng lên 7 chuyến/ tuần trên các đường bay Hà Nội/ Tp Hồ Chí Minh - Quảng Châu, khai thác bằng máy bay hiện đại Airbus A320s - 180 ghế đồng hạng phổ thông. 

Mời bạn tham khảo giá vé cùng thời gian bay của các chuyến bay qua cập nhật dưới đây từ ABAY.vn:

vé máy bay hà nội quảng châu vna

Giá vé Hà Nội - Quảng Châu của Vietnam Airlines áp dụng cho chuyến bay khởi hành ngày 24/07/2018

vé máy bay hà nội quảng châu jetstar

Giá vé Hà Nội - Quảng Châu của Jetstar Pacific áp dụng cho chuyến bay khởi hành ngày 24/07/2018

vé máy bay sài gòn quảng châu jetstar

Giá vé Hà Nội/ Tp Hồ Chí Minh - Quảng Châu của Vietnam Airlines và Jetstar Pacific áp dụng cho chuyến bay khởi hành ngày 24/07/2018

Lưu ý: Giá vé trên áp dụng cho một chiều bay, chưa bao gồm thuế phí và phụ thu. Giá vé máy bay đi Quảng Châu được cập nhật ngày 21/05/2018 trên ABAY.vn và có thể thay đổi tùy thuộc thời điểm đặt vé.

Quảng Châu là một trong những điểm đến được khách du lịch Việt vô cùng yêu thích và thường xuyên lựa chọn. Chính vì thế, những thông tin hữu ích về sân bay quốc tế Quảng Châu chắc chắn sẽ không bao giờ thừa trong danh sách chuẩn bị cho chuyến đi của bạn. 

Hy vọng rằng bài viết trên đây của ABAY sẽ giúp bạn có một chuyến bay đến/ đi từ sân bay Quảng Châu suôn sẻ, thoải mái và tràn đầy những trải nghiệm thú vị nhất.

Thứ hai, 21/05/2018 17:25

Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Đăng ký Email nhận khuyến mạiĐã thông báo Bộ Công Thương

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
164B Bùi Thị Xuân, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403