Đặt vé máy bay






  • bỏ ngày về

Kinh nghiệm nhập cảnh Thái Lan siêu chi tiết cho chuyến du lịch 30/4 sắp tới

Bạn đang chuẩn bị hành trang cho chuyến du lịch Thái Lan? Bạn chưa nắm rõ thủ tục nhập cảnh vào nước bạn láng giềng? Vậy thì không thể bỏ qua bài viết này. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn kinh nghiệm nhập cảnh Thái Lan chi tiết nhất để bạn có một chuyến du lịch suôn sẻ nhất.

nhap-canh-thai

Nhập cảnh Thái Lan dễ dàng khi bạn nắm rõ mọi thủ tục và quy trình

Nằm tại trung tâm Đông Nam Á, chỉ cách nước ta tầm 1h30p bay – Thái Lan, một điểm đến phù hợp để bạn có thể bay qua bay về vào mỗi cuối tuần hay mỗi dịp nghỉ lễ. Với Thái Lan hay bất cứ quốc gia nào, trước khi vi vu khám phá bạn cần nhập cảnh suôn sẻ tại sân bay nhé. Ngay sau đây hãy cùng ABAY.vn thu thập kinh nghiệm nhập cảnh Thái Lan siêu chi tiết cho chuyến du lịch 30/4 sắp tới.

1. Bạn sẽ được ở Thái Lan bao nhiêu ngày?

Theo quy định, công dân Việt Nam được nhập cảnh Thái Lan 30 ngày đổ lại không cần visa.

mien-visa-vao-thai

Thái Lan miễn visa cho du khách Việt nên bạn không cần xin visa nhé

Theo đó công dân Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông vẫn được nhập cảnh và cư trú Thái Lan mà không cần xin visa với thời hạn lưu trú 30 ngày, không phân biệt mục đích nhập cảnh.

Tuy nhiên sau thời hạn miễn thị thực kết thúc (30 ngày đối công dân Việt Nam), nếu muốn quay lại Thái Lan, công dân nước ngoài sẽ phải xin thị thực tại Sứ quán Thái Lan ở nước ngoài, thay vì nối thị thực tại cửa khẩu như trước.

Bởi vậy nếu bạn đơn thuần muốn vi vu khám phá Thái Lan thì hãy lên lịch trình cho mình thật chi tiết. Bạn có thể đặt mua vé máy bay khứ hồi trong vòng 2 đến 3 tuần, thậm chí một tháng nhé.

2. Thông tin giấy tờ cần chuẩn bị cho chuyến đi

Tại thời điểm hiện tại, việc nhập cảnh Thái Lan đang bị siết chặt hơn, nhất là nhập cảnh bằng đường bộ. Chúng ta vẫn có thể du lịch Thái không cẩn visa. Nhưng bạn cần phải chứng mình được mục địch du lịch của mình, nếu không việc nhập cảnh hoàn toàn có thể bị từ chối đấy nhé.

Bởi vậy, trước khi đến sân bay, bạn cần chuẩn bị một hồ sơ mang thật đầy đủ các loại giấy tờ sau:

a) Hộ chiếu

ho-chieu-di-thai

Hộ chiếu là giấy tờ quan trọng khi nhập cảnh 

Hộ chiếu là loại giấy tờ cực quan trọng đối việc xuất ngoại. Bạn cần kiểm tra và đảm bảo rằng hộ chiếu của mình còn hiệu lực trên 6 tháng nhé. Nếu hộ chiếu của bạn có nhiều mốc xuất cảnh rồi thì hải quan cũng sẽ nhìn bạn bằng con mắt thiện cảm hơn và dễ dàng hơn. Thậm chí họ chỉ nhìn thoáng qua rồi đóng dấu cái bụp thôi, không quá khắt khe bao giờ.

Cùng với đó bạn cần cả CMND nữa nhé. Tốt nhất là đề phòng mang theo cả bản sao và bản scan nhỡ mất giấy tờ. Mẹo hay là:

- In bản sao Hộ chiếu và CMND ra nhiều bản

- Lấy điện thoại chụp lại Hộ chiếu và CMND (cả 2 mặt) để khi cần đến bạn chỉ việc in ra.

b) Vé máy bay hay vé xe khứ hồi

Vé máy bay là THỨ QUAN TRỌNG NHẤT và đầu tiên bạn tuyệt đối không được quên. Bởi nhất định phải có vé máy bay khứ hồi thì mới nhận được sự cho đồng ý của hải quan cho phép nhập cảnh.

ve-may-bay-khu-hoi

Bạn phải xuất trình vé máy bay khứ hồi

TUYỆT CHIÊU bỏ túi cho bạn chính là lưu sẵn file vé vào điện thoại hoặc bạn có thể in ra để thuận tiện hơn khi xuất trình cho hải quan. Trong vé thì quan trọng nhất vẫn là vé rời khỏi Thái Lan nhé. Có thể là vé về Việt Nam hoặc vé đi tiếp nước khác nhưng miễn là phải có vé thể hiện việc bạn sẽ rời khỏi Thái Lan.

Có một mẹo vô cùng thú vị mà dân phượt chia sẻ nhau như thế này: Đặt vé máy bay VietJet Air cho chuyến bay Bangkok về Sài Gòn hay Hà Nội. Dùng cách giữ chỗ 24h (trả sau), bạn sẽ nhận được email vé chưa thanh toán. Trong email có một dòng ghi là bạn chưa thanh toán chỉ cần bạn xóa nó đi. Sau đó tiến hành in vé ra là xong. Vậy là “mẹo” này sẽ giúp bạn muốn ở lâu hơn cũng được.

Thế nhưng chuyến đi nào cũng có kế hoạch và dự định cụ thể phải không nào. Chẳng tội gì mà phải dùng mẹo như vậy. Cứ liên hệ ABAY.vn theo tổng đài 1900 6091 ABAY.vn sẽ hỗ trợ cung cấp cho bạn những tấm vé máy bay đi Bangkok giá mềm nhất ở bất cứ thời điểm nào.

Tương tự đó đi đường bộ bạn cũng phải có vé xe khách rời Thái Lan với ngày rời đi cụ thể.

c) Xác nhận chỗ ở, đặt phòng khách sạn

Nếu bạn đến và sẽ ở cùng người thân hoặc bạn bè thi bạn cần nhờ họ viết thư mới có ghi tên người được mời là bạn đến chơi. NHỚ ghi cụ thể địa chỉ tại Thái Lan nhé.

dat-phong-thai

Cần xuất trình mã đặt phòng ở hải quan

Còn nếu bạn đã đặt khách sạn thì cứ yên tâm lưu mã xác nhận khi đặt. Cẩn thận hơn là bạn có thể in ra 2 bản rồi cất vào những nơi khác nhau phòng khi trường hợp bất trắc. Các trang web đặt phòng uy tín có thể kể đến như Agoda, Booking, Ivivu…

Có 1 mẹo khác dân phượt chia sẻ là “hoãn thanh toán”. Hoãn thanh toán bằng cách dùng thẻ visa loại không có tiền để đặt phòng. Như vậy bạn sẽ lấy được mã xác nhận và lưu lại để trình khi được yêu cầu. Thế nhưng chúng tôi không khuyến khích cách làm liều như vậy nhé.

d) Bản kế hoạch du lịch

Nếu bạn đã lên kế hoạch siêu chi tiết thì hãy mạnh dạn liệt kê ra theo từng ngày, từng địa điểm đến nhé. Bạn nên ghi rõ ràng về điểm đến, phương tiện và cả chi phí dự kiến cho từng mục. Tuy nhiên, bạn chỉ cần ghi ngắn gọn, rõ ràng, rành mạch trong chừng 1 trang giấy. Bạn cũng có thể note thêm ghi chú mua đặc sản nào, mua quà cho ai để thể hiện sự chi tiết nhé.

in-ke-hoc-du-lich

Cần in kế hoạch du lịch bằng tiếng Anh để kẹp vào hồ sơ

Ghi xong nhớ in ra rồi kẹp vào hồ sơ nhé.

Như vậy là có 4 giấy tờ cần thiết nhất định phải có cho chuyến đi nhé.

* Thông tin mang theo 20000 baht mới được nhập cảnh Thái Lan có xác thực hay không?

Theo thông tin trên tờ The Nation, du khách nước ngoài tại một số sân bay ở Thái Lan có thể bị các nhân viên hải quan yêu cầu xuất trình số tiền mặt 20.000 baht (khoảng 13,6 triệu đồng) mới được nhập cảnh.

Trang không công bố đây là quy định áp dụng trên toàn quốc hay chỉ ở một số sân bay cụ thể vậy nên gây rất nhiều hoang mang. Ở các diễn đàn du lịch rất nhiều du khách Việt cho biết yêu cầu mang theo 20.000 baht không chỉ áp dụng tại các sân bay lớn mà nhập cảnh ở Thái Lan đường bộ cũng phải chứng minh số tiền mặt tối thiểu này. Theo chia sẻ từ bà Napasorn Kakai, Giám đốc Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT): "Quy định mang theo 20.000 baht đang được áp dụng tại một số sân bay lớn của Thái Lan" – bà XÁC THỰC.

chuan-bi-du-tien

Nếu có điều kiện hãy chuẩn bị đủ tiền đề phòng khâu kiểm tra ở cửa khẩu

Tuy nhiên, không phải mọi du khách đều phải chứng minh tài chính. Và tùy từng trường hợp, bộ phận hải quan sẽ có những yêu cầu cụ thể. Được biết yêu cầu du khách chứng minh tài chính này là nhằm tránh tình trạng lao động trái phép nhập cư vào Thái Lan.

Đến nay, Tổng cục du lịch Thái Lan chưa ghi nhận trường hợp du khách Việt Nam nào bị từ chối nhập cảnh do quy định 20.000 baht tiền mặt.

Vậy làm thế nào để tránh rơi vào tình trạng bị nhân viên hải quan "thăm hỏi"?

Nếu có điều kiện và kinh tế đủ thì cứ chuẩn bị đủ số tiền như trên nhé. Còn nếu không thì bạn nên:

- In toàn bộ booking khách sạn ở Thái; in lịch trình di chuyển bằng tiếng Anh; in sẵn vé khứ hồi; có sẵn các thẻ visa; chuẩn bị một lượng tiền vừa đủ.

- Ở khu vực xuất/ nhập cảnh bạn cần:

+ Ăn mặc lịch sự, sáng sủa.

+ Trật tự xếp hàng, không chen ngang ngửa

+ Đưa hộ chiếu bằng hai tay, chủ động cườ tươi, nhìn thẳng.

check-in-san-bay

Hãy ăn mặc lịch sự, gọn gàng nhé

+ Nếu bị hỏi về tiền, hãy nói “yes” với vẻ tự tin nhất. Cứ tự tin là họ cho qua. Nếu gặp nhân viên khó tính đòi chứng minh, nếu tiền trong ví không đủ thì nhẹ nhàng giải thích theo kiểu “Tiền vé tôi đã thanh toán rồi; tiền phòng cũng đã thanh toán; có sẵn thẻ visa trong ví”.

+ Thậm chí nhiều bạn chia sẻ bên cửa khẩu xuất cảnh Campuchia có dịch vụ cho thuê tiền. Nghe nói bên Campuchia sẽ có người cho bạn thuê tiền (có thể thuê đủ 20.000 baht hoặc thuê số tiền bạn thiếu), khi bạn nhập cảnh xong bên Thái thì nhân viên của họ sẽ đứng thu lại tiền thuê.

Thực ra cũng không quá khó khăn nên bạn đừng quá lo lắng. Cứ tự tin nhé!

Hy vọng với những chia sẻ kinh nghiệm chi tiết nhất trên đây ABAY đã giúp bạn chuẩn bị một chuyến du lịch Thái Lan suôn sẻ và thuận lợi nhất.

Thứ sáu, 13/04/2018 15:53

Đặt vé máy bay






  • bỏ ngày về

Đăng ký Email nhận khuyến mại



Đã thông báo Bộ Công Thương

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
164B Bùi Thị Xuân, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403