Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Lời khuyên cho hành khách có chuyến bay sáng sớm

Nếu bạn từng đi máy bay, chắc hẳn bạn hiểu rõ, có những lúc vì yêu cầu công việc hoặc đơn giản vì tiết kiệm giá vé mà bạn cần phải đặt những chuyến bay sáng sớm. Đa phần với những chuyến bay sớm như vậy, bạn sẽ mệt hơn bình thường. Vậy bạn cần lưu ý gì để bay sớm mà vẫn thoải mái tinh thần và đảm bảo sức khỏe? Cùng ABAY tham khảo một vài lời khuyên hữu ích dưới đây nhé.

tips-bay-sang-som

Bay chuyến sáng sớm, bạn cần lưu ý điều gì?

1. Biết rõ giờ mở cửa sân bay

 
Nếu chuyến bay của bạn cất cánh vào lúc 5h00p sáng, có nghĩa bạn sẽ phải có mặt tại sân bay từ 3h00p sáng. Bạn nên hỏi trước để chắc chắn rằng vào giờ đó, quầy làm thủ tục và cửa an ninh sân bay đã làm việc. Bởi đôi khi có mặt tại sân bay lúc 3h00p sáng thì cũng chưa có quá đông nhân viên sân bay để bạn có thể xin sự giúp đỡ ngay khi cần.
 

2. Đặt báo thức để đảm bảo dậy đúng giờ

 
Việc quan trọng nhất mà bất kì hành khách nào cũng lo lắng, đó là ngủ dậy muộn và lỡ giờ ra sân bay vào buổi sáng sớm. Nhất là nếu giờ có mặt tại sân bay lại quá sớm như 3h00p sáng chẳng hạn. Bạn nên cố gắng đi ngủ sớm từ tối hôm trước, đảm bảo rằng dù dậy sớm nhưng bạn vẫn ngủ đủ giấc. Ngoài ra nên đặt nhiều báo thức, tránh việc lỡ tay tắt mất đồng hồ báo thức này thì vẫn có báo thức khác gọi bạn dậy. 
 

3. Chuẩn bị trước đồ ăn sáng cho hôm sau

 
Do chuyến bay của bạn cất cánh khá sớm, nên rất có thể hàng quán chưa mở cửa, và ngay cả cửa hàng tiện ích ở sân bay cũng chưa phục vụ. Bạn nên chuẩn bị trước đồ ăn sáng mang theo đến sân bay để tiện ăn uống nhé.
 

4. Chuẩn bị tất cả đồ đạc cần thiết từ hôm trước

 
Ngày và tối hôm trước đó, bạn cần phải chuẩn bị tất cả đồ đạc xong xuôi để sáng hôm sau dậy sớm chỉ còn rà soát lại xem có thiếu gì hay không và cho nốt những đồ dùng mà bạn còn cần vào phút chót như kem đánh răng, bàn chải, khăn mặt…
 
Bạn cũng cần lên một danh sách những đồ mà bạn chưa thể cho vào hành lý vì còn dùng vào sáng hôm sau để chắc chắn rằng trước khi tới sân bay, bạn đã đóng gói chúng vào vali. 
 
Nếu bạn có nhu cầu chọn trước chỗ ngồi hoặc bạn muốn check-in online, mua hành lý ký gửi… tất cả những việc này nên được bạn thực hiện trước để tiết kiệm thời gian tại sân bay. 
 
chuan-bi-do-dac-tu-toi-hom-truoc
 
Bạn nên chuẩn bị xong xuôi mọi đồ đạc cần thiết từ tối hôm trước
 

5. Kiểm tra lại giấy tờ tùy thân và khóa vali

 
Trước khi rời khỏi nhà, ngoài các vật dụng cá nhân, một trong những thứ quan trọng là bạn cần kiểm tra lại tất cả các giấy tờ tùy thân cần thiết, xem có bỏ quên hay không. Hãy thử nghĩ xem, nếu bạn lỡ quên vật dụng cá nhân hay quần áo, phụ kiện thì có thể không sử dụng hoặc mua được khi hạ cánh. Nhưng nếu bạn không mang theo đầy đủ giấy tờ tùy thân hợp lệ thì chắc chắn không thể bay được. 
 
Sau khi đã kiểm tra xong xuôi và đảm bảo không quên thứ gì, hãy đóng vali và khóa lại cẩn thận.
 

6. Đặt trước taxi sân bay

 
Hãy chắc chắn rằng bạn đã đặt trước taxi sân bay, nhất là khi bạn có chuyến bay vào sáng sớm hôm sau. Bạn nên nhớ, vào thời điểm sáng sớm như vậy thì sẽ rất khó có thể sử dụng dịch vụ xe đi chung, vì thế hãy chủ động đặt xe trước. Ngay cả nếu bạn có thể nhờ người nào đó đưa bạn đến sân bay thì hãy lưu ý để họ nhớ giờ đón bạn. 
 
Những điều này sẽ giúp bạn chủ động việc đi lại, tránh bị muộn giờ làm thủ tục tại sân bay. 
 

7. Sẵn sàng cho một giấc ngủ ngắn trên máy bay

 
Chuyến bay cất cánh vào sáng sớm có thể khiến bạn hơi mệt do thiếu ngủ. Bạn có thể chuẩn bị một vài vật dụng nhỏ như gối đỡ cổ, chăn mỏng, miếng che mắt… để tranh thủ ngủ một giấc ngắn trên máy bay. Việc này sẽ giúp bạn đỡ mệt mỏi, lấy lại năng lượng cho một hành trình dài phía trước. 
 
ngu-ngan-tren-may-bay
 
Bạn nên chuẩn bị sẵn sàng để có thể ngủ một giấc ngắn trên máy bay, lấy lại năng lượng
 
Trên đây là một số thông tin hữu ích giúp cho những chuyến bay sáng sớm của bạn thêm trọn vẹn và thoải mái. 
 
Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hoặc có nhu cầu đặt vé máy bay, đừng ngần ngại gọi tới hotline 1900 6091 của ABAY để được hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé. 

Thứ hai, 11/01/2021 16:20

Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Quản lý đặt hàng

Đăng ký Email nhận khuyến mại


https://www.facebook.com/abay.vn https://twitter.com/Abay_vn
Đã thông báo Bộ Công Thương
ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403