Vé Tết Hà Nội - Sài Gòn: Trước Tết siêu rẻ, sau Tết cao "ngất ngưởng"!

Nếu như trước Tết bay Hà Nội - Sài Gòn, bạn chỉ mất khoảng 299.000đ cho tấm vé máy bay 1 chiều thì sau Tết mức giá này phải tăng lên gấp 6 - 7 lần. Và dự kiến giá vé sẽ còn tiếp tục tăng cao hơn nữa trong thời gian tới. Nếu bạn vẫn chưa sở hữu cho mình tấm vé máy bay trong dịp Tết âm lịch này thì hãy nhanh chóng tham khảo và đặt vé cùng ABAY nhé.

sau-tet-bay-ha-noi-sai-gon-gia-ve-cuc-cao

Sau Tết, bay chặng Hà Nội - Sài Gòn giá vé cực cao

Vé máy bay trước Tết Hà Nội - Sài Gòn giá siêu tốt

Khá giống với mọi năm chiều di chuyển từ Sài Gòn đi Hà Nội trong những ngày trước kỳ nghỉ Tết (trước 26 tháng Chạp) là chặng hết vé giá rẻ sớm nhất, cũng là chiều có mức giá vé máy bay cao nhất. Trong khi đó chiều bay từ Hà Nội đi Sài Gòn lại có những mức giá khá "mềm".

Cụ thể trong những ngày trước Tết từ khoảng 23 tháng Chạp tới 29 Tết (tức từ 8/2 đến 14/2 Dương lịch) giá vé đều cực mềm. Theo đó chỉ với 299.000đ bạn sẽ có ngay tấm vé máy bay Tết giá tốt từ Hà Nội đi Sài Gòn của hãng VietJet Air.

ve-tet-ha-noi-sai-gon

Giá vé bay trước Tết rẻ không tưởng

Đem so sánh với tất cả các hãng hàng không khác cùng khai thác thì vé máy bay VietJet Air là những tấm vé giá rẻ nhất. Chỉ riêng ngày 25 và 28 Tết giá vé cao hơn một chút với mức 390.000đ.

Vì sao giá vé máy bay Tết từ Hà Nội đi Sài Gòn lại khá rẻ ư? Điều này cũng dễ hiểu bởi lẽ lượng người từ Hà Nội vào sinh sống và công tác, làm việc tại Sài Gòn cao hơn. Vậy nên dịp Tết lượng người từ Sài Gòn đi Hà Nội sẽ cao hơn chiều ngược lại. Và giá vé chắc chắn cũng cao hơn đối với chiều bay sau Tết từ Hà Nội đi Sài Gòn.

Sau Tết vé bay Hà Nội đi Sài Gòn cao ngất ngưởng

Tính đến thời điểm ngày 22/1 Dương lịch, giá vé máy bay Hà Nội đi Sài Gòn dịp sau Tết đã ở mức khá cao. Từ ngày mùng 5 Tết trở đi bạn không thể tìm thấy một tấm vé máy bay giá rẻ nào dưới 2 triệu đồng.

Hiện tại ABAY ghi nhận mức giá vé máy bay VietJet Air (hãng có giá vé rẻ nhất ở thời điểm hiện tại) cũng ở mức trên 2 triệu. Cụ thể ngày 20/2 tức ngày mùng 5 Tết giá vé rẻ nhất đã ở mức 2. 435.000đ. Mức giá những ngày tiếp theo cũng dao động ở mức giá 2.220.000đ – 2.434.000đ.

Lưu ý:

- Giá vé ABAY cập nhật ở nội dung bài viết này đều là giá vé máy bay áp dụng cho hành trình bay 1 chiều chưa có phí thuế.

- Giá vé cao hơn sẽ được áp dụng và cập nhật ngay khi vé rẻ được bán hết.

ve-bay-tet

Nếu không đặt vé sớm bạn sẽ phải mua giá vé rất cao

Dự kiến giá vé này còn tiếp tục tăng cao và tăng cao hơn nữa. Nếu không nhanh chóng đặt vé bạn có thể phải trả một mức giá “cắt cổ”.

Được biết càng mua vé gần dịp Tết thì hành khách càng phải chi trả cao hơn. Nguyên nhân do các hãng phải bù lỗ cho những chuyến ở chiều ngược lại (chiều rỗng) không có khách.

Thực tế, do các hãng hàng không áp dụng các dải giá vé từ rẻ tới đắt nên khi các hạng vé rẻ đã hết sẽ chỉ còn những dải vé đắt hơn trên một chuyến bay. Và càng đặt muộn thì bạn càng phải chịu mức giá cao.

Theo thông tin từ Cục Hàng không Việt Nam, các hãng hàng không đang tuân thủ nghiêm ngặt quy định về quản lý giá cước vận tải hàng không nội địa, không có hãng nào bán vé vượt quá giá trần (3,683 triệu đồng/vé/chiều).

chu-dong-dip-tet-1

Hãng hàng không khuyến cáo hành khách bay Tết nên chủ động trong mọi tình huống

Trên thực tế, mức giá vé máy bay hạng phổ thông niêm yết trên website các hãng hàng không hiện nay trong dịp Tết đều thấp hơn mức giá trần này theo quy định. Và cũng như mọi năm, các hãng hàng không cho rằng giá vé lên cao là do quy luật cung-cầu của thị trường. Hãng đưa ra dải giá vé đa dạng nhưng các vé rẻ hết rất sớm, đặc biệt là vào những ngày cao điểm Tết, chỉ còn vé có mức giá cao hơn. Nhưng những vé có giá cao còn lại đều nằm trong khung giá vé được Cục Hàng không quy định.

Vậy nên để tránh việc mua phải những tấm vé máy bay giá cao bạn nên chủ động đặt vé sớm nhất có thể. Bạn có thể liên hệ với tổng đài 1900 6091 của ABAY để cập nhật các thông tin vé Tết mới nhất. 

Thứ hai, 22/01/2018 14:27

Đăng ký Email nhận khuyến mại


ve may bay abay
Đã thông báo Bộ Công Thương

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
32 Phổ Quang, Phường 2, Q.Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh
164B Bùi Thị Xuân, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403

Tổng Đài Đặt Vé

Đặt vé Nội địa 1900 6091
Nhánh số 1

Đặt vé Quốc tế 1900 6091
Nhánh số 2

Thắc mắc & Góp ý 1900 6091
Nhánh số 3

Nhấn Like và +1 để nhận tin vé rẻ