vé máy bay giá rẻ

Ngày đi
Ngày về
Bỏ chọn ngày về
Xem video hướng dẫn

Vé máy bay giá rẻ khách đặt mới nhất

Hà Nội - Đà Nẵng 539,000 đ QHBamboo Airways
TP Hồ Chí Minh - Hải Phòng 879,000 đ VNVietnam Airlines
TP Hồ Chí Minh - Nha Trang 290,000 đ VJVietjetAir
Hà Nội - TP Hồ Chí Minh 368,000 đ VUVietravel Airlines

* Giá cơ bản cho 1 người chưa bao gồm thuế phí

Ngôi làng ngát hương thơm ẩn mình giữa lòng phố cảng

Giữ âm thanh sôi động và màu đỏ đốt mắt trong những ngày này của thành phố cảng, tưởng rằng khó có thể tìm thấy một khoảng lặng cho riêng mình. Nhưng không, băng qua những con đường nhựa của thành phố, tiến vào những lối bê tông ở xã Kiền Bái (Thủy Nguyên) bạn sẽ bắt gặp hình ảnh rất thích thú của những nong phơi tưm tre đỏ rực xòe như đóa hoa trăm nghìn cánh. Đi vào trong làng bạn sẽ ngay lập tức thấy lòng ...

Giữ âm thanh sôi động và màu đỏ đốt mắt trong những ngày này của thành phố cảng, tưởng rằng khó có thể tìm thấy một khoảng lặng cho riêng mình. Nhưng không, băng qua những con đường nhựa của thành phố, tiến vào những lối bê tông ở xã Kiền Bái (Thủy Nguyên) bạn sẽ bắt gặp hình ảnh rất thích thú của những nong phơi tưm tre đỏ rực xòe như đóa hoa trăm nghìn cánh. Đi vào trong làng bạn sẽ ngay lập tức thấy lòng mình nhẹ bẫng khi hít hà cái hương thơm thoang thoảng của mùi hương trầm.

Nghề làm hương ở làng Kiền Bái

Con đường ngập sắc màu của những bó hương dẫn vài Kiền Bái

Nghề làm hương ở Kiền Bái có từ rất lâu và được lưu truyền đến ngày nay.  Hương Kiến Bái có một mùi thơm đặc trưng rất riêng, không thơm nồng, không bị pha loãng mà hương thơm ấy vừa đủ độ đượm, thoang thoảng mà ấp áp.  Thứ tạo nên mùi thơm đặc trưng của hương chính là hương liệu. Tuy nhiên, mỗi nhà lại có bí quyết pha trộn hương liệu riêng không thể lộ ra bên ngoài. Mỗi que hương đều được tạo nên từ tất cả các nguyên liệu hết sức tự nhiên như: Đại hoàng, mộc hương, cam thảo, đinh hương… Tất cả tán thành bột mịn, pha trộn với nhau theo tỉ lệ nhất định để tạo nên hương thơm không thể lẫn được vào đâu.

Hương được phơi cẩn thận trên các nong tre

Hương được phơi khắp sân và trên các nong tre

Sau khâu pha trộn, nguyên liệu, để que hương được thành hình thì người làm ghề phải thật nhanh tay và khéo léo trong khâu se hương. Khâu này yêu cầu người làm phải thực hiện động tác nhanh, gọn mới làm ra được những nén hương đồng đều về kích cỡ. Thân hương nhẵn, khô, độ kết dính cao là đạt yêu cầu. Khi làm xong sẽ đến công đoạn phơi. Hương được phơi trên các nong tre hoặc dựng trực tiếp xuống nền đất. Nếu trời nắng to, thì hương phải được phơi từ 4 đến 5 nắng mới đạt yêu cầu.

Người dân Kiền Bái cần mẫn với nghề truyền thống của ông cha

Người dân Kiền Bái cần mẫn với nghề truyền thống của ông cha

Để nén hương khi thắp lên có được mùi thơm đặc trưng, khi cháy thì tạo nên những vòng xoắn lộc đẹp mắt thì người làm nghề phải hết sức kỹ càng trong khâu lựa chọn nguyên liệu. Đầu tiên là chân hương, phải được làm bằng loại tre, nứa ngâm, chẻ nhỏ, đều tăm tắp. Có vậy mới dễ cháy. Tiếp đến là bột hương phải nghiền từ rễ cây hương bài, vì đây là nguyên liệu chính làm nên mùi thơm của hương.

Nghề làm hương lắm nỗi vất vả, gian nan thu nhập không đáng kể nhưng người dân Kiền Bái vẫn kiên trì bám nghề. Hương như bện hơi vào cuộc sống của họ, niền vui khi sản phẩm của mình làm nên nét đẹp về tâm linh được người đời nâng niu chính là động lực cho họ thêm yêu cái nghề truyền đời của ông cha.

Để đến thăm làng nghề Kiền Bái rất đơn giản, nếu từ Hà Nội và các vùng lân cận bạn có thể đi xe khách. Còn  nếu đến từ các vùng xa hơn như Tp Hồ Chí Minh (Sài Gòn), Đà Nẵng hay Ban Mê Thuột bạn có thể đồng hành trên các cung đường bay đến Hải Phòng của 3 hãng hàng không nội địa: Vietnam Airlines, Vietjet và Jetstar.

Để đặt vé máy bay đi Hải Phòng giá rẻ, bạn có thể truy cập ABAY.vn ngay từ hôm nay. Hệ thống tìm và đặt vé thông tin với nhiều tính năng tối ưu hiện đại của chúng tôi sẽ giúp bạn có cho mình sự lựa chọn ưng ý nhất. Ngoài ra, để tham khảo giá vé máy bay, thông tin chuyến bay một cách dễ dàng cho bất kỳ hành trình nào khác quý vị có thể truy cập website: http://www.abay.vn/, địa chỉ mobile: http://m.abay.vn hoặc liên hệ tổng đài 19004749 để nhận được sự phục vụ chuyên nghiệp nhất!

T.Hai, 25/04/2016 10:20

Quản lý đặt hàng

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403