Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Những vật dụng NÊN CÂN NHẮC khi mang theo trong hành lý xách tay

Một trong những vấn đề quan trọng khi đi máy bay, đó là hành lý, đặc biệt là hành lý xách tay bởi bạn sẽ được mang theo lên máy bay. Vì vậy, trước khi bay, bạn nhất định nên tìm hiểu thật kỹ về các quy định dành cho hành lý xách tay để tránh xảy ra những rắc rối phát sinh không mong muốn.

nhung-vat-dung-nao-nen-can-nhac-khi-mang-theo-trong-hanh-ly-xach-tay
 
Những vật dụng nào nên cân nhắc khi mang theo trong hành lý xách tay?
 
1. Chất lỏng trên 3,4 ounce hoặc 100ml
 
Chất lỏng là một trong những vật phẩm nằm trong danh sách lưu ý khi mang theo trong hành lý xách tay lên máy bay. 
 
Tất cả các loại chất lỏng phải được để trong chai/lọ có dung tích không quá 3,4 ounce hoặc 100ml. Các chai/lọ đựng chất lỏng này phải được đựng trong một túi nhựa có khóa kéo. Tổng dung tích các chai/lọ không quá 1 lít. 
 
Kinh nghiệm khi mang theo các loại dầu gội, sữa tắm… là bạn nên chiết chúng ra các chai/lọ nhỏ có dung tích theo quy định. Sau đó đựng tất cả các chai lọ nhỏ này trong một túi nhựa trong có khóa zip để tránh bị đổ, cũng như để thuận tiện cho an ninh sân bay kiểm tra.
 
2. Đồ dùng cá nhân nào có thể mang lên máy bay?
 
Các loại đồ cá nhân hoặc chất lỏng (sữa rửa mặt, kem đánh răng, dầu gội, sữa tắm…) có dung tích không quá 3,4 ounce hoặc 100ml. Nếu tổng dung tích của các đồ dùng cá nhân này quá 1 lít thì bạn sẽ phải đóng gói chúng trong hành lý ký gửi.
 
3. Chất bột
 
Các loại bột hoặc các chất/ vật phẩm có dạng bột lớn hơn 12oz hoặc 350ml đều p hải được đặt trong hộp/ thùng riêng biệt để thuận tiện cho việc kiểm tra. Nếu quá trọng lượng cho phép này thì bạn nên ký gửi hành lý.
 
4. Các vật sắc nhọn
 
Các vật sắc nhọn đều bị cấm mang theo trong hành lý xách tay bởi chúng có thể được sử dụng làm vũ khí. Nếu bạn cần mang theo dao gọt hoa quả, dao cắt đơn giản… thì phải đóng gói trong hành lý ký gửi.
 
Các loại kéo kim loại dài dưới 4 inch như kéo cắt móng tay thường vẫn được phép mang lên máy bay, tuy nhiên điều này còn tùy thuộc từng hãng hàng không và từng quốc gia.
 
Trong khi đó, dao thuộc bất kỳ loại nào cũng đều không được phép mang lên máy bay. 
 
5. Bạn có thể mang kim đan len lên máy bay không?
 
Một số nữ hành khách thích đan len trên máy bay để giết thời gian. Tuy nhiên kim đan len cũng là một trong các vật có mũi nhọn. Bạn cần liên hệ với hãng hàng không để được tư vấn có thể mang lên máy bay không và được mang kim đan gỗ hay kim loại.
 
6. Dao cạo râu
 
Nhìn chung, dao cạo râu dùng 1 lần có thể mang theo trong hành lý xách tay. Tuy nhiên cũng tùy hãng hàng không có thể cho phép/ không cho phép. Bạn cần liên hệ với hãng để được tư vấn cụ thể. Trong khi đó, dao cạo thường và lưỡi dao cạo thì không được phép mang lên máy bay.
 
7. Dụng cụ thể thao
 
Một số dụng cụ thể thao sẽ không được phép mang lên máy bay như: Gậy bóng chày, cột trượt tuyết, cung tên, gậy khúc côn cầu, gậy đánh golf, các loại dụng cụ khác có dạng gậy, sào…  
 
8. Súng
 
Rõ ràng, súng là một loại vũ khí và chắc chắn bạn sẽ không được phép mang theo trong hành lý xách tay. 
 
9. Vật dụng tự vệ
 
Các loại vật dụng tự vệ như bình xịt hơi cay, chùy… đều không được phép mang theo trong hành lý xách tay.
 
10. Các vật phẩm dễ cháy nổ
 
Các vật phẩm dễ cháy nổ như bật lửa, diêm… đều bị hạn chế mang theo trong hành lý xách tay.
 
Bên cạnh đó, một số vật dụng khác cũng bị hạn chế mang lên máy bay bao gồm: thịt, trái cây, rau củ và các sản phẩm nông nghiệp, thực phẩm có mùi, sơn móng tay, nước hoa, sách/ tranh ảnh có nội dung nhạy cảm…
 
Đối với các vật phẩm bị cấm thì đương nhiên bạn không thể mang theo lên máy bay. Nhưng đối với những vật phẩm/ vật dụng bị hạn chế thì bạn nên cân nhắc khi mang theo. Nếu nhất thiết phải mang theo thì nên tìm hiểu trước các quy định của hãng hàng không bạn bay, sau đó liên hệ với hãng hàng không hoặc đại lý nơi bạn đặt vé máy bay để được tư vấn cụ thể và chính xác nhất.
 
Cuối cùng, để được hỗ trợ các thông tin nhanh chóng và hiệu quả, vui lòng liên hệ ABAY qua hotline 1900 6091 và nhận được sự tư vấn nhiệt tình, chuyên nghiệp nhất từ phía chúng tôi bạn nhé.

Thứ ba, 10/12/2019 09:11

Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Đăng ký Email nhận khuyến mạiĐã thông báo Bộ Công Thương

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403