Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Phụ nữ mang thai đi máy bay Jetstar Pacific cần nhớ điều gì?

Nếu như bạn đang mang thai và sắp có một chuyến bay của hãng hàng không Jetstar Pacific, bạn không nên quá lo lắng và bối rối. Hãy tìm hiểu thật kỹ về các quy định của hãng dành cho hành khách là phụ nữ mang thai để có sự chuẩn bị thật tốt nhé.

phu-nu-mang-thai-di-may-bay-jetstar-pacific-can-nho-nhung-dieu-gi
 
Phụ nữ mang thai đi máy bay Jetstar Pacific cần nhớ điều gì?
 
1. Phụ nữ mang thai đi máy bay Jetstar Pacific cần xuất trình giấy tờ tùy thân gì?
 
Mặc dù có những hạn chế về sức khỏe, nhưng phụ nữ mang thai vẫn được xem là đối tượng hành khách đi trên chuyến bay, vì thế, vẫn bắt buộc phải xuất trình chứng minh thư/ thẻ căn cước công dân khi đi máy bay Jetstar Pacific. Trường hợp bị mất hoặc quên chứng minh thư/ thẻ căn cước công dân thì có thể thay thế bằng những loại giấy tờ hợp lệ sau đây:
 
- Hộ chiếu
- Giấy phép lái xe 
- Giấy chứng nhận của các lực lượng vũ trang 
- Thẻ Đảng viên
- Thẻ Nhà báo
- Thẻ Đại biểu Quốc hội
- Thẻ Kiểm soát an ninh hàng không, sân bay
- Thẻ nhận dạng của Hãng hàng không Việt Nam
 
Trong trường hợp vừa ko có chứng minh thư/ thẻ căn cước công dân lại vừa không có bất kỳ giấy tờ nào khác để thay thế, hành khách là phụ nữ mang thai cũng buộc phải làm Giấy Xác Nhận Nhân Thân do Công An Phường nơi hành khách cư trú xác nhận. Giấy này có thời hạn là 30 ngày kể từ ngày xác nhận.
 
Trên giấy xác nhận nhân thân phải có ảnh chân dung (chụp theo kiểu của chứng minh thư nhân dân), còn thời hạn và có đóng dấu giáp lai của Công an phường.
 
Trường hợp cuối cùng, vì một lý do nào đó không thể làm Giấy xác nhận nhân thân, đồng nghĩa với việc hành khách không có bất kỳ một loại giấy tờ tùy thân nào mang theo khi làm thủ tục bay thì chắc chắn sẽ không thể thực hiện được chuyến bay.
 
2. Yêu cầu của Jetstar Pacific đối với hành khách là phụ nữ mang thai
 
- Hành khách là phụ nữ mang thai dưới 28 tuần: Nếu có sức khỏe bình thường thì không cần phải mang theo sổ khám thai, nhưng phải ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký chuyến bay.
 
- Hành khách là phụ nữ mang thai từ 28 tuần đến dưới 36 tuần: Cần cung cấp sổ/giấy khám thai hoặc giấy khám sức khỏe có ngày khám không quá 10 ngày so với ngày khởi hành. Hành khách có thai phải ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký chuyến bay.
 
Lưu ý: Hành khách không cần xuất trình xác nhận của bác sỹ “Đủ sức khỏe để đi máy bay”. Các nhân viên sân bay sẽ kiểm tra sổ/giấy khám khai của hành khách và chấp nhận vận chuyển nếu tình trạng thai phụ và thai nhi bình thường cũng như không có khuyến cáo của bác sỹ về việc hạn chế di chuyển.
 
- Hành khách là phụ nữ mang thai từ 36 tuần trở lên: Jetstar Pacific không chấp nhận vận chuyển trên chuyến bay của hãng.
 
Trên đây là một số thông tin về quy định của hãng hàng không Jetstar Pacific dành cho hành khách là phụ nữ mang thai đi máy bay. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn vui lòng liên hệ ABAY qua hotline 1900 6091 để được hỗ trợ thông tin và tư vấn đặt vé máy bay nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Thứ năm, 07/03/2019 15:11

Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Quản lý đặt hàng

Đăng ký Email nhận khuyến mạiĐã thông báo Bộ Công Thương

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403