vé máy bay giá rẻ

Ngày đi
Ngày về
Bỏ chọn ngày về
Xem video hướng dẫn

Vé máy bay giá rẻ khách đặt mới nhất

Hà Nội - Đà Nẵng 459,000 đ QHBamboo Airways
TP Hồ Chí Minh - Hải Phòng 1,059,000 đ VNVietnam Airlines
TP Hồ Chí Minh - Nha Trang 350,000 đ VJVietjetAir
Hà Nội - TP Hồ Chí Minh 748,000 đ VUVietravel Airlines

* Giá cơ bản cho 1 người chưa bao gồm thuế phí

Tại sao hành khách không được xuống máy bay ngay sau khi hạ cánh?

Nhiều hành khách đi máy bay bày tỏ sự khó chịu của mình bởi không được rời khỏi máy bay ngay sau khi đã hạ cánh. Tuy nhiên, đây là yêu cầu mà hãng hàng không đưa ra, buộc hành khách phải tuân thủ. Vậy lý do tại sao lại có quy định này? Các bạn hãy cùng tìm hiểu nhé!

 

xuong-may-bay

Hành khách đứng tại hành lang để chờ xuống máy bay

Việc hành khách không được rời khỏi máy bay ngay sau khi hạ cánh với những người đi máy bay nhiều hẳn sẽ không có gì xa lạ, tuy nhiên với những người ít khi đi thì sẽ không nắm được. Việc hành khách không được xuống khỏi máy bay ngay sau khi máy bay hạ cánh nhằm đảm bảo an toàn cho toàn bộ hành khách cũng như phi hành đoàn trên chuyến bay đó. Điều này được các chuyên gia hành không lý giải như sau: không phải khi cơ trường thông báo máy bay đã hạ cánh thì đây cũng là tín hiệu kết thúc một chuyến bay, bởi ở khoảng thời gian kế tiếp cơ trưởng vẫn cho máy bay tiếp tục lăn bánh thật chậm trên đường băng để đi đến khu vực dừng đỗ của hãng hàng không theo đúng quy định của cảng hàng không sở tại. Khi máy bay đã dừng đúng vị trí được quy định cũng là lúc phi hành đoàn ra tín hiệu đến cho nhân viên mặt đất. Đây là một hình thức thông báo để nhân viên mặt đất chuẩn bị các khâu hậu cần cần thiết cho việc xuống máy bay của toàn bộ hành khách.

Ngay lúc này, tiếp viên hàng không cũng phát ra tín hiệu cần thiết để hành khách có thể tháo dây an toàn, đứng dậy khỏi chỗ ngồi của mình để vận động. Hoặc nếu bạn vội vã muốn xuống máy bay nhanh nhất để tránh ùn tắc hay thực hiện công việc riêng của mình cũng có thể tự lấy hành lý xách tay và đứng chờ sẵn tại lối đi của máy bay. Tuy nhiên, điều này thường không được khuyến khích, bởi khi nhiều người cùng đứng sẽ gây ùn tắc tại khu vực lối đi, phần nào đó cũng sẽ ảnh hưởng đến công việc của phi hành đoàn. 

xuong-may-bay

Hành khách chỉ được xuống máy bay khi động cơ máy bay đã tắt hoàn toàn

Tuy vậy, bạn cũng không thể xuống được máy bay ngay lập tức khi máy bay đã dừng mọi hoạt động, bởi để xuống được máy bay bạn cần chờ đợi cho nhân viên mặt đất hoàn chỉ mọi khâu và khớp được xe thang đến cửa máy bay. Xe thang sẽ được khớp tại cửa trước của máy bay, bạn cần lưu ý để xuống đúng vị trí. Bên cạnh đó, với hành  khách là người cao tuổi, phụ nữ có thai… nếu cần sự hỗ trợ khi xuống máy bay có thể thông báo cho tiếp viên hàng không, sau đó ngồi chờ tại ghế khi máy bay hạ cánh. Tiếp viên sẽ có nhiệm vụ liên hệ với nhân viên phục vụ mặt đất để phối hợp hỗ trợ giúp hành khách.

Dù sao, tất cả các quy định bay được hàng không đề ra đều có lý do và nhằm đảm bảo sự an toàn cho hành khách cũng như phi hành đoàn, chính vì vậy nhiệm vụ của mỗi chúng ta là luôn tuân thủ theo những quy định này. 

Ngoài ra, nếu có nhu cầu đặt vé máy bay các bạn cũng đừng quên liên hệ đến ABAY.vn thông qua tổng đài 1900 6091 để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ tận tâm nhất nhé!

T.Hai, 20/06/2022 16:44

Quản lý đặt hàng

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403