vé máy bay giá rẻ

Ngày đi
Ngày về
Bỏ chọn ngày về
Xem video hướng dẫn

Vé máy bay giá rẻ khách đặt mới nhất

Hà Nội - Đà Nẵng 459,000 đ QHBamboo Airways
TP Hồ Chí Minh - Hải Phòng 954,000 đ VNVietnam Airlines
TP Hồ Chí Minh - Nha Trang 10,000 đ VJVietjetAir
Hà Nội - TP Hồ Chí Minh 408,000 đ VUVietravel Airlines

* Giá cơ bản cho 1 người chưa bao gồm thuế phí

Tại sao phải thắt dây an toàn ngay cả khi máy bay đã hạ cánh?

Sau khi máy bay hạ cánh, hành khách vẫn được yêu cầu giữ nguyên vị trí và cài dây an toàn đến khi dừng hẳn và đèn báo tắt. Tuy nhiên, có nhiều người đưa ra thắc mắc, tại sao phải thắt dây an toàn ngay cả khi máy bay đã hạ cánh? Để lý giải cho câu hỏi này, các bạn có thể tham khảo ngay thông tin được chia sẻ ở bài viết dưới đây.

 

that-day-an-toan-tren-may-bay

Hành khách nên tuân thủ theo yêu cầu thắt dây an toàn khi đi máy bay

Theo đó, thiết kế dây an toàn của máy bay có tác dụng cố định cơ thể với ghế máy bay và giảm thiểu chấn thương khi máy bay bị va chạm, xóc hay hạ độ cao đột ngột. Thông thường, khi lên máy bay hành khách sẽ được tiếp viên hướng dẫn và yêu cầu thắt dây an toàn trong suốt chuyến bay. Khi hạ cánh xuống đường băng, hành khách thường được tiếp viên trưởng thông báo về việc vẫn phải ngồi yên tại chỗ và giữ nguyên dây an toàn cho tới khi máy bay dừng hẳn và đèn hiệu tắt.

Việc thắt dây an toàn được yêu cầu duy trì từ khi máy bay cất cánh cho đến khi máy bay đã hạ cánh, điều này nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách cũng như phi hành đoàn. Đặc biệt, sau khi hạ cánh, máy bay vẫn  tiếp tục di chuyển để đến sân đỗ để trả khách. Quãng đường này cũng khá dài, lúc này máy bay vẫn tiếp tục di chuyển trên đường bay bằng phẳng và hành khách như đang ngồi trên một chiếc xe khách khổng lồ. Chính vì vậy, lúc này việc thắt dây an toàn để đảm bảo giảm thiểu mọi nguy cơ có thể xảy ra như máy bay va chạm với chướng ngại vật hay cần phanh gấp. Bên cạnh đó, với không gian bị giới hạn trong máy bay, thì việc thắt dây an toàn tránh gây tổn thương nếu có tình huống bất ngờ xảy ra như mất đà, dẫn đến ngã, chấn thương.

that-day-an-toan-tren-may-bay

 

Đèn báo thắt dây an toàn được bật sáng khi máy bay chuẩn bị cất cánh 

Ngoài ra, việc thắt dây an toàn sau khi máy bay hạ cánh cũng nhằm tránh tình trạng hỗn loạn trên máy bay. Bởi, sau khi máy bay hạ cánh xuống đường bay, hành khách thường có xu hướng vội vàng thu xếp hành lý, lấy đồ ra khỏi khoang hay di chuyển dọc lối đi để có thể nhanh chóng rời khỏi máy bay một cách nhanh nhất. Hành động này dễ gây ra hiệu ứng đám đông và vô hình tạo nên cảnh chen lấn, hỗn loạn có thể gây nguy hiểm khi máy bay vẫn còn lăn bánh trên đường băng.

Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng nhận định rằng, khi máy bay hạ cánh và di chuyển trên đường bay một vài sự cố như rò rỉ nhiên liệu, hay lốp máy bay có nguy cơ bắt lửa… Vì vậy, việc hành khách đứng dậy hay di chuyển sẽ ảnh hưởng đến phán đoán chính xác của tổ bay và phi hành đoàn, thậm chí có thể gây nguy hiểm cho chuyến bay. Bởi vậy, để đảm bảo an toàn tối đa, hành khách được khuyến cáo ngồi yên tại chỗ và cài dây an toàn cho tới khi tiếp viên thông báo và mời lấy hành lý.

Trên đây là những thông tin lý giải cho thắc mắc: Tại sao phải thắt dây an toàn ngay cả khi máy bay đã hạ cánh? Từ đây các bạn có thể thấy rằng những yêu cầu được hãng hàng không, nhà chức trách đưa ra và yêu cầu hành khách phải thực hiện trên mỗi chuyến bay đều có lý do. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho bản thân hay phi hành đoàn, các bạn hãy tuân thủ.

Bên cạnh đó, nếu có nhu cầu đặt vé máy bay trên bất kỳ hành trình nào, ngay bây giờ, các bạn hãy liên hệ đến ABAY.vn thông qua tổng đài 1900 6091 để được tư vấn, hỗ trợ tận tâm, hiệu quả nhất!

T.Hai, 20/06/2022 15:32

Quản lý đặt hàng

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403