vé máy bay giá rẻ

Ngày đi
Ngày về
Bỏ chọn ngày về
Xem video hướng dẫn

Vé máy bay giá rẻ khách đặt mới nhất

Hà Nội - Đà Nẵng 459,000 đ QHBamboo Airways
TP Hồ Chí Minh - Hải Phòng 954,000 đ VNVietnam Airlines
TP Hồ Chí Minh - Nha Trang 10,000 đ VJVietjetAir
Hà Nội - TP Hồ Chí Minh 518,000 đ VUVietravel Airlines

* Giá cơ bản cho 1 người chưa bao gồm thuế phí

Thông tin hữu ích về sân bay quốc tế Gimpo (Gimpo International Airport - GMP)

Du lịch Hàn Quốc luôn là một trong những lựa chọn yêu thích nhất của các tín đồ xê dịch. Nếu như mùa hè này, bạn cũng có dự định ghé thăm thủ đô của xứ kim chi, hãy nhanh chóng “bỏ túi” những thông tin cực hữu ích về sân bay quốc tế Gimpo Seoul để chuẩn bị cho hành trang khám phá của mình thêm suôn sẻ và thoải mái nhé.

Vị trí sân bay quốc tế Gimpo

Sân bay quốc tế Gimpo còn có tên gọi khác là sân bay Seoul Gimpo hay sân bay Gimpo. Đây là sân bay nội địa của thủ đô xứ kim chi, nằm cách Seoul khoảng 20 km về phía tây, kết nối trực tiếp với các tuyến đường chính như: đường cao tốc Olympic hướng bắc và trung Seoul, đường vòng phía nam.

Trước đây, sân bay Gimpo từng là sân bay quốc tế chính của Seoul cũng như Hàn Quốc. Kể từ năm 2001, sân bay quốc tế Incheon thay thế vị trí này. 

sân bay quốc tế gimpo nằm cách trung tâm thủ đo seoul khoảng 20 km về phía tây

Sân bay quốc tế Gimpo nằm cách trung tâm thủ đô Seoul khoảng 20 km về phía tây

Thông tin về nhà ga (terminals) tại sân bay Gimpo

Sân bay Gimpo bao gồm 2 nhà ga phục vụ hành khách thương mại, đó là Nhà ga nội địa và Nhà ga quốc tế.

Tại mỗi nhà ga đều có các trung tâm thông tin, các kiosk thông tin màn hình cảm ứng cùng nhiều tiện ích khác phục vụ nhu cầu của du khách.

Di chuyển giữa các nhà ga sân bay Gimpo (Airport Shuttle Bus)

Sân bay Gimpo cung cấp xe đưa đón MIỄN PHÍ, giúp hành khách di chuyển giữa các nhà ga, hoặc từ nhà ga đến/ từ bãi đậu xe..v.v… Dịch vụ xe đưa đón hoạt động từ 9h sáng đến 10h tối, cứ 5p có 1 chuyến xe, vào khung giờ cao điểm có thể 15p mới có 1 chuyến xe.

Xe bus số 5 phục vụ hành khách tại nhà ga quốc tế, xe bus số 8 phục vụ hành khách tại nhà ga nội địa.

bên trong nhà ga quốc tế sân bay gimpo

Bên trong nhà ga quốc tế sân bay Gimpo

Di chuyển từ sân bay đến trung tâm thành phố như thế nào?

Sân bay Gimpo cách Seoul khoảng 30p đi xe. Bạn có thể lựa chọn các phương tiện sau đây:

Xe bus

Loại xe bus địa phương của thành phố được phép đi vào bên trong sân bay để đón khách và đưa khách đến các trạm trung chuyển chính ở Seoul. Nếu bạn sẵn sàng trả thêm phí, bạn có thể được đi xe bus limousine với các tiện nghi cao cấp hơn. Xe bus limousine còn cung cấp dịch vụ door-to-door giữa sân bay và các khách sạn cũng như các điểm đến chính ở Seoul. Tại Sảnh đến của sân bay, bạn sẽ được các nhân viên hướng dẫn tìm chiếc xe bus phù hợp với nơi bạn muốn đến.

Giá vé bus dao động trong khoảng 10.000 won - 15.000 won. Bạn lưu ý, cần phải tìm hiểu trước về tuyến đường xe bus đi để biết nên xuống ở trạm dừng nào gần khách sạn của bạn nhất. Tùy tuyến bus mà tuyến đường xe đi qua sẽ khác nhau. 

Bạn có thể mua vé bus ở quầy bán vé Airport Bus Ticket Booth bên trong Ga tới sân bay 1F, cổng 4, 9 hoặc bên ngoài cổng 4, 6, 7, 8, 11, 13 và 9C.

Đi tàu từ ga AREX

Bạn có thể lựa chọn đi tàu từ ga AREX tại sân bay. Từ khu nhập cảnh, bạn đi theo biển chỉ dẫn của sân bay tới Airport Railroad Express (AREX). Ở đây có 2 loại tàu:

- Tàu Express train: Xuất phát từ sân bay Incheon, ga cuối cùng là Soul Station. Tàu này sẽ đi liên tục không dừng lại ở bất kỳ trạm nào. Giá vé tàu Express train là 8.000 won.

- Tàu Commuter train: Xuất phát từ sân bay Incheon, dừng tại 10 trạm trên cả quãng đường đi, trong đó có điểm dừng tại sân bay Gimpo. Chính vì dừng tại 10 trạm nên thời gian đi sẽ kéo dài hơn, nhưng giá cũng “mềm” hơn so với tàu Express train. Giá vé tàu Commuter train vào khoảng 4.150 won.

Hành khách muốn di chuyển từ sân bay Gimpo về Seoul, chắc chắn sẽ lựa chọn đi tàu Commuter train, bởi tàu này mới có trạm dừng tại sân bay Gimpo.

Nếu lựa chọn đi tàu từ ga AREX, bạn nên lưu ý:

- Chuyến tàu đầu tiên xuất phát lúc 6h sáng, chuyến cuối cùng khởi hành lúc 11h đêm.

- Bạn có thể mua vé trực tiếp tại ga hoặc mua online trước đều được, tuy nhiên mua online sẽ nhanh chóng hơn và giá cũng rẻ hơn.

bạn có thể đi tau arex của sân bay về trung tâm thành phố

Bạn có thể đi tàu từ ga AREX về trung tâm thành phố

Taxi 

Chi phí đi taxi chắc chắn sẽ không hề rẻ, tuy nhiên sẽ phù hợp với đoàn đông người, nhiều hành lý. 

Giá taxi sẽ khác nhau tùy thuộc vào vị trí khách sạn, dao động từ 30.000 won - 60.000 won nếu bạn đi từ sân bay Gimpo. 

Tại cửa đón taxi của sân bay có rất nhiều xe chờ sẵn để đón khách. Taxi cũng có nhiều loại: Standard Taxi, International Taxi, Deluxe Taxi, Jumbo Taxi…

Tàu điện ngầm (Subway)

Từ sân bay Gimpo, bạn có thể đi subway line 5 hoặc line 9 để về trung tâm Seoul. 

Nhược điểm của subway là tàu sẽ dừng tại rất nhiều trạm, khiến thời gian di chuyển khá lâu, gây mệt mỏi. Nếu bạn đi cùng người già, trẻ em thì không nên lựa chọn subway. Tuy nhiên ưu điểm của subway là tàu dừng tại nhiều trạm và rất có thể khách sạn bạn ở lại gần một trong các trạm đó. Bạn nên tham khảo trước để xuống cho đúng điểm dừng.

Thuê ô tô

Nếu bạn muốn tự lái ô tô từ sân bay vào trung tâm thành phố, ở sân bay Gimpo có dịch vụ cho thuê xe hơi của các công ty như Avis, Kuhmo Rent-a-car, Pacific Rent-a-car.

Giờ mở cửa sân bay Gimpo

Sân bay Gimpo mở cửa từ 6h sáng đến 11h đêm. Vì vậy hành khách sẽ không thể lưu lại qua đêm ở sân bay này.

Hành khách có thể lựa chọn ở tại các khách sạn gần sân bay. Vui lòng tham khảo chi tiết ở mục Khách sạn sân bay phía dưới.

Khách sạn gần sân bay Gimpo

Do tại sân bay Gimpo không cho phép hành khách lưu lại qua đêm, nên lựa chọn duy nhất khi bạn có chuyến bay quá cảnh hoặc chuyến bay bị hoãn, hủy đó là book khách sạn gần sân bay. Bạn có thể tham khảo một số khách sạn sau đây:

- Lotte City Hotel: Nằm cách sân bay 5p đi xe. Khách sạn có xe đưa đón sân bay khứ hồi miễn phí. Cứ 30p có 1 chuyến xe. Các khung giờ xe đưa đón hoạt động là: 5h30p - 11h, 15h - 17h30p, 19h - 23h. Bus đưa đón của khách sạn sẽ dừng tại nhà ga quốc tế 2F cổng 3 (bên phải) hoặc nhà ga nội địa 1F cổng 8 (bên trái). 

- Mayfield Hotel: Nằm cách sân bay 5p đi xe. Có dịch vụ xe bus đưa đón miễn phí, 20 - 30p có 1 chuyến xe, hoạt động từ 6h10p - 22h40p hàng ngày. Xe đón tại nhà ga quốc tế, cổng số 3, dừng tại các trạm xe bus tại nhà ga nội địa 1F, cổng 8 (trạm xe bus số 7) và nhà ga quốc tế 2F, cổng 8.

- Hotel Nostalgia: nằm cách sân bay 5p đi xe. Tuy nhiên khách sạn này không có dịch vụ xe đưa đón.

khách sạn lotte city hotel chỉ cách sân bay gimpo 5p đi xe có dịch vụ đưa đón sân bay miễn phí

Khách sạn Lotte City Hotel chỉ cách sân bay Gimpo 5p đi xe, có dịch vụ xe đưa đón sân bay miễn phí

Các tiện nghi ở sân bay Gimpo

WiFi/ Internet

Sân bay Gimpo cung cấp WiFi MIỄN PHÍ cho hành khách. Ngoài ra còn có khu vực truy cập Internet MẤT PHÍ được đặt trong nhà ga nội địa 2F, mở cửa 24/24.

ATM/ Máy rút tiền

Nếu bạn cần tiền mặt, ở sân bay Gimpo luôn sẵn có các cây rút tiền ATM. Tuy nhiên bạn có thể phải trả phí. Vì vậy hãy kiểm tra với ngân hàng của bạn trước chuyến bay quốc tế, cũng như thông báo về kế hoạch du lịch của bạn với ngân hàng. Các cây ATM được bố trí tại cả nhà ga nội địa và quốc tế của sân bay.

Kiosk đổi tiền

Tại các nhà ga sân bay đều sẵn có các ngân hàng, các kiosk đổi ngoại tệ để phục vụ hành khách.

Đài quan sát và triển lãm sân bay

Tại tầng 6 của khu vực Tổng công ty hàng không Hàn Quốc (The Korea Airports Corporation) có khu triển lãm và đài quan sát miễn phí, mở cửa từ 10h - 17h các ngày thứ 3 - chủ nhật hàng tuần.

Tiện nghi chăm sóc trẻ em (Baby Care Facilities)

Các cơ sở, tiện nghi chăm sóc trẻ em được đặt tại nhà ga quốc tế 4F, nhà ga nội địa 3F, giờ mở cửa: 6h - 23h.

Quầy thông tin hành khách (Information Desk)

Để được giải đáp các thắc mắc cũng như được cung cấp thông tin tại sân bay Gimpo, bạn có thể ghé các quầy thông tin được đặt tại:

- Khu landside, nhà ga quốc tế 1F. Giờ mở cửa: 7h - 23h.

- Khu landside, nhà ga quốc tế 2F. Giờ mở cửa: 6h - 20h.

Dịch vụ khóa và lưu trữ hành lý (Luggage Storage & Lockers)

Các khu vực phục vụ khóa và lưu trữ hành lý bao gồm:

- Khu landside, nhà ga quốc tế 1F. Giờ mở cửa: 7h - 20h.

- Khu landside, nhà ga nội địa 1F. Giờ mở cửa: 6h30p - 22h30p. 

Chi phí dao động trong khoảng 5.000 - 10.000 won 24/24. Chi phí thay đổi tùy thuộc vào kích thước hành lý.

Mua sắm miễn thuế

Tại sân bay có một số cửa hàng miễn thuế như: CU Convenience Store ở nhà ga quốc tế 1F (mở cửa 6h - 22h30p), Book Store ở nhà ga quốc tế 1F (mở cửa 6h - 21h30p).

ở sân bay gimpo có rất nhiều cửa hàng mua sắm miễn thuế

Ở sân bay Gimpo có rất nhiều cửa hàng mua sắm miễn thuế

Ăn uống

Ở sân bay Gimpo, bạn có thể tìm thấy rất nhiều lựa chọn về ăn uống. Bạn nên lưu ý, không có cửa hàng ăn uống nào tại sân bay phục vụ 24/24. Giờ mở cửa tùy thuộc từng nhà hàng, thông thường dao động trong khoảng 6h - 22h.

Một số nhà hàng bạn có thể tham khảo: Alaska in Jeju, Emoi, Flavour6 Express, Food on air, Gongcha, Lotteria, Marizzang, Myeonjubang, Steff hotdog…

Dịch vụ y tế sân bay (Medical Service)

Bạn có thể tìm thấy phòng y tế tại tầng 4F nhà ga quốc tế, mở cửa 7h - 23h hàng ngày.

Hiệu thuốc

Nếu cần mua các loại thuốc men, bạn có thể đến nhà thuốc sân bay (International Airport Pharmacy) đặt tại nhà ga quốc tế 3F (mở cửa 7h - 19-30p) hoặc nhà thuốc Well Being Pharmacy đặt tại nhà ga nội địa 3F(mở cửa 18h30p - 20h30p).

hiệu thuốc sân bay gimpo

Hiệu thuốc sân bay Gimpo

Ngoài ra:

- Sân bay Gimpo cung cấp dịch vụ sạc điện thoại di động và có bưu điện đặt tại nhà ga nội địa 1F. 

- Sân bay có khu vực hút thuốc riêng được bố trí trong toàn bộ sân bay. 

- Sân bay có dốc, thang máy và nhà vệ sinh phù hợp cho người sử dụng xe lăn cũng như hành khách khuyết tật.

- Tuy nhiên bạn lưu ý, sân bay Gimpo KHÔNG có khu vực nghỉ ngơi (rest zone) và phòng tắm vòi sen.

Các hãng hàng không đến/ đi từ sân bay quốc tế Gimpo

Sân bay Gimpo là nơi khởi hành/ hạ cánh của nhiều hãng hàng không nội địa cũng như quốc tế, bao gồm: Korean Air, Asiana Airlines, Delta, ANA, Air China, EVA Air, China Eastern, Japan Airlines, China Airlines.

Hiện nay, nếu bay từ Việt Nam sang Hàn Quốc trên chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines hoặc VietJet Air, hành khách sẽ hạ cánh tại sân bay quốc tế Incheon (Incheon International Airport), sẽ không có chuyến bay nào tới Gimpo. Sân bay Gimpo sẽ chỉ là sân bay trung chuyển khi hành khách bay hành trình tới 1 số điểm của Hàn Quốc như Jeju, Busan... 

Bạn có thể tham khảo giá vé chặng bay Seoul - Jeju/ Busan qua cập nhật dưới đây từ ABAY.vn:

giá vé seoul jeju chuyến bay ngày 19 6 2018

Giá vé Seoul - Jeju áp dụng cho chuyến bay ngày 19/06/2018, cập nhật ngày 15/05/2018

giá vé seoul busan chuyến bay ngày 19 6 2018

Giá vé Seoul - Busan áp dụng cho chuyến bay ngày 19/06/2018, cập nhật ngày 15/05/2018

Lưu ý: Giá vé trên áp dụng cho một chiều bay, chưa bao gồm thuế phí và phụ thu. Giá vé được cập nhật ngày 15/05/2018 trên ABAY.vn và có thể thay đổi tùy thuộc thời điểm đặt vé.

Trên đây là một số thông tin cơ bản và cực kỳ hữu ích về sân bay quốc tế Gimpo ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc. Hy vọng rằng, những thông tin từ ABAY sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho chuyến bay sắp tới đến/ đi từ sân bay Gimpo và có một hành trình suôn sẻ, thoải mái nhất.

T.Tư, 16/05/2018 16:01

Quản lý đặt hàng

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403