Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Từ 15/04/2019, Vietnam Airlines triển khai sử dụng thẻ hành lý để kiểm soát hành lý xách tay

Mới đây, hãng hàng không Vietnam Airlines thông báo sẽ đưa vào sử dụng thẻ hành lý để kiểm soát hành lý xách tay đối với tất cả các hành khách làm thủ tục tại quầy. Chi tiết về thông tin này, bạn vui lòng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

vietnam airlines
 
Từ 15/04/2019, Vietnam Airlines triển khai sử dụng thẻ hành lý xách tay đối với tất cả các chuyến bay do hãng khai thác
 
Cụ thể, Vietnam Airlines sẽ áp dụng quy định mới này kể từ ngày 15/04/2019 trên tất cả các chuyến bay do hãng khai thác. Theo đó, Vietnam Airlines sẽ sử dụng thẻ hành lý để kiểm soát hành lý xách tay đối với tất cả các hành khách làm thủ tục tại quầy (check-in và ký gửi hành lý).
 
Riêng đối với hành khách làm thủ tục trực tuyến (check-in online) không ký gửi hành lý và vào thẳng phòng chờ hoặc những khách nối chuyến đã làm thủ tục thông chặng, hãng vẫn kiểm soát theo phương thức như hiện nay là kiểm tra tại cửa ra tàu bay.
 
Bạn có thể tham khảo thêm về quy trình kiểm soát hành lý xách tay của Vietnam Airlines như sau:
 
1. Tiêu chuẩn hành lý xách tay
 
- Khách hạng C: 02 kiện.
- Khách hạng Y: 01 kiện.
- Khách trẻ em/ em bé: 01 kiện.
- Trọng lượng: Không vượt quá 07kg/ kiện.
- Kích thước: 3 chiều không vượt quá 115 cm (56 x 36 x 23 cm hay 22 x 14 x 9 inches).
 
Ngoài tiêu chuẩn hành lý xách tay được vận chuyển miễn cước theo quy định, mỗi hành khách có thể vận chuyển miễn cước những vật dụng dưới đây mang theo người để sử dụng cho mục đích riêng hoặc sử dụng trên máy bay với điều kiện vật dụng này phải được hành khách tự thu xếp bảo quản:
 
+ Một túi xách tay, một ví của phụ nữ hay cặp sách, những vật dụng này không được ở dạng đóng gói thành kiện (như container) nếu không sẽ được tính như một kiện hành lý.
+ Một áo khoác, chăn hoặc khăn quàng.
+ Một ô che hoặc một ba toong (trừ loại có gậy, hoặc cán ô có đầu nhọn bịt kim loại).
+ Một máy tính xách tay, một camera loại nhỏ hoặc một ống nhòm.
+ Một số lượng sách vừa phải và dụng cụ đọc.
+ Đồ ăn của trẻ em để để dùng trên máy bay.
+ Nôi trẻ em.
+ Xe đẩy tay gấp lại được.
+ Một đôi nạng gỗ, các đồ chân tay giả.
 
Lưu ý:
 
- Tất cả các vật dụng nói trên không phải cân và được tính luôn vào trọng lượng cơ thể của hành khách.
- Các vật dụng như nôi trẻ em, xe đẩy tay gấp lại được, nạng gỗ và các đồ chân tay giả có thể được chuyên chở trong khoang hàng của máy bay.
- Tất cả các vật dụng khác bao gồm túi ngủ, catap, máy chữ, radio, hộp đựng mũ, camera cỡ lớn, sách báo với số lượng lớn không phù hợp với mục đích dùng để đọc trên chuyến bay sõ không được tính thêm là các vật dụng cho phép được vận chuyển miễn cước.
 
2. Quy trình kiểm soát hành lý xách tay
 
2.1. Tại quầy làm thủ tục (đối với hành khách làm thủ tục tại quầy truyền thống hoặc ký gửi hành lý)
 
- Sau khi làm thủ tục cho  hành khách và hành lý ký gửi, nhân viên hãng làm thủ tục kiểm soát hành lý xách tay của hành khách theo đúng tiêu chuẩn hiện hành và dán nhãn hành lý xách tay.
- Đối với hành lý xách tay vượt quá trọng lượng và kích thước cho phép, hành khách sẽ được yêu cầu ký gửi hành lý.
- Các vật dụng có thể mang kèm mà không tính vào kiện hành lý xách tay không cần dán nhãn hành lý xách tay.
 
2.2. Tại cửa ra tàu bay
 
- Nhân viên tại cửa ra tàu bay sẽ đề nghị hành khách tự mang hành lý xách tay của mình qua cửa khởi hành và kiểm soát việc khách mang hành lý xách tay theo tiêu chuẩn. Hành lý xách tay của khách là trẻ em/ em bé có thể nhờ người đi cùng xách hộ.
- Đối với khách làm thủ tục trực tuyến không ký gửi hành lý, khách nối chuyến đã làm thủ tục thông chặng, khách làm thủ tục truyền thống nhưng kiểm soát sót hành lý xách tay (hành lý xách tay chưa gắn thẻ và khách vẫn còn tiêu chuẩn hành lý xách tay miễn cước), nhân viên tại cửa khởi hành sẽ tiến hành kiểm soát hành lý xách tay của khách tại cửa ra tàu bay và gắn thẻ hành lý xách tay.
- Đối với kiện hành lý xách tay có dấu hiệu bị bóc nhãn, dán lại hoặc nghi ngờ quá trọng lượng, kích thước tiêu chuẩn mặc dù đã được dán nhãn hành lý xách tay, nhân viên tại cửa khởi hành có quyền yêu cầu kiểm tra lại hành lý bằng khung đo hành lý xách tay.
- Đối với hành lý xách tay vượt quá tiêu chuẩn, nhân viên tại cửa khởi hành sẽ thông báo với hành khách và tiến hành thu phí hành lý quá cước theo biểu giá hiện hành áp dụng đối với hành lý ký gửi tại quầy làm thủ tục. Hành khách cũng có thể chọn bỏ lại hành lý xách tay nếu không muốn đóng thêm phí vì giá trị hành lý thấp.
 
Trên đây là một số thông tin cập nhật về quy định mới của Vietnam Airlines - triển khai sử dụng thẻ hành lý để kiểm soát hành lý xách tay đối với các hành khách làm thủ tục tại quầy. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hoặc có nhu cầu đặt vé máy bay, bạn vui lòng liên hệ ABAY qua hotline 1900 6091 để được hỗ trợ tốt nhất.

Thứ sáu, 19/04/2019 17:38

Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Đăng ký Email nhận khuyến mạiĐã thông báo Bộ Công Thương

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403