Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Từ tháng 9/2020, Vietnam Airlines & Bamboo Airways đồng loạt khôi phục các chuyến bay quốc tế thường lệ

Mới đây, 2 hãng hàng không nội địa là Vietnam Airlines và Bamboo Airways thông báo sẽ chính thức khôi phục các chuyến bay quốc tế thường lệ sau một thời gian dài tạm dừng do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Chi tiết vui lòng tham khảo bài viết dưới đây của ABAY bạn nhé.

Hãng hàng không Vietnam Airlines

 
vna-khoi-phuc-duong-bay-quoc-te
 
Từ 18/09/2020, Vietnam Airlines khai thác trở lại các chuyến bay quốc tế
 
Từ ngày 18/9/2020, Vietnam Airlines sẽ chính thức khai thác trở lại các chuyến bay quốc tế thường lệ đầu tiên sau thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 bằng việc thực hiện những chuyến bay một chiều từ Việt Nam đi Nhật Bản.
 
Các chuyến bay nhằm phục vụ nhu cầu của hành khách từ Việt Nam đến Nhật Bản lao động, học tập và sinh sống. Công tác phòng chống dịch bệnh vẫn được Vietnam Airlines cùng các cơ quan chức năng phối hợp thực hiện nghiêm ngặt.
 
Theo đó, trong tháng 9/2020, các chuyến bay của Vietnam Airlines đi Nhật Bản gồm:
 
- Từ Hà Nội đi sân bay Narita (Tokyo) khởi hành lúc 23h45p các ngày 18/9, 25/9, 30/9
- Từ Tp Hồ Chí Minh đi Narita khởi hành lúc 00h00p ngày 30/9. 
 
Các chuyến bay được khai thác bằng tàu bay Boeing 787, một trong những dòng tàu bay thân rộng lớn nhất, hiện đại nhất của Vietnam Airlines hiện nay.
 
Các chuyến bay chở khách chiều từ Nhật Bản về Việt Nam sẽ được thực hiện sau khi có quyết định chính thức của các nhà chức trách. Toàn bộ phi hành đoàn được kiểm tra sức khỏe và tổ chức cách ly theo quy định sau khi trở về Việt Nam. Máy bay được phun khử khuẩn toàn bộ khoang hành khách, buồng lái bằng hóa chất theo tiêu chuẩn quốc tế.
 
Khách hàng đã có thể mua vé máy bay đi Nhật Bản trên website, ứng dụng di động Vietnam Airlines và các phòng vé, đại lý chính thức của hãng trên toàn quốc. Mức giá đã bao gồm thuế, phí là từ 10.194.000 đồng/chiều (giá vé có thể thay đổi tại thời điểm mua tùy theo tình trạng chỗ trên chuyến bay và biến động tỷ giá).
 
Lịch bay Việt Nam – Nhật Bản trong những tháng tiếp theo sẽ được Vietnam Airlines cập nhật trong thời gian sớm nhất. Bên cạnh đó, Vietnam Airlines đang xây dựng phương án khôi phục các đường bay đến Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Lào, Campuchia trong thời gian tới.
 
Trước đó, từ tháng 6/2020, Vietnam Airlines đã khai thác một số chuyến bay một chiều từ Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh đến Seoul (Hàn Quốc) và đến Frankfurt (Đức). Việc phục hồi các chuyến bay quốc tế thường lệ là tín hiệu khởi sắc cho Vietnam Airlines cũng như hàng không Việt Nam khi nhiều quốc gia, khu vực đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh.
 
Đồng thời, trong nỗ lực “tự mình vượt khó”, Vietnam Airlines đã đẩy mạnh khai thác các chuyến bay quốc tế chỉ chở hàng hóa, không chở khách. Nhiều máy bay được cải tạo khoang khách để chuyển sang vận chuyển hàng hóa, giúp mang lại nguồn doanh thu quan trọng để hãng vượt qua đại dịch.
 

Hãng hàng không Bamboo Airways

 
bamboo-airways-khai-thac-tro-lai-duong-bay-quoc-te
 
Bamboo Airways khai thác trở lại đường bay quốc tế
 
Đường bay quốc tế đầu tiên dự kiến được Bamboo Airways khôi phục trở lại là Hà Nội – Đài Bắc (Đài Loan – Trung Quốc) khởi hành từ 29/9/2020 với tần suất 01 chuyến/ tuần, vào 13h00p các ngày thứ 3 hàng tuần.
 
Tiếp đó là đường bay Hà Nội – Seoul (Hàn Quốc) dự kiến sẽ được khôi phục từ 7/10/2020 với tần suất 01 chuyến/ tuần bằng máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner. Chuyến bay dự kiến khởi hành từ Hà Nội lúc 23h50p các ngày thứ 4 hàng tuần.
 
Tần suất khai thác chung sẽ được từng bước tăng dần theo nhu cầu của thị trường. Các chuyến bay chở khách chiều ngược lại về Việt Nam sẽ được thực hiện sau khi có phê duyệt chính thức của các nhà chức trách.
 
Cùng đó các đường bay mới tới Nhật Bản sẽ được khai thác 02 đường bay: Tp Hồ Chí Minh – Tokyo (Sân bay Narita) từ 1/11/2020, Hà Nội – Tokyo (Sân bay Narita) từ tháng 12/2020. 
 
Các đường bay quốc tế khác dự kiến sẽ được khai thác trong thời gian tới ngay khi các nhà chức trách công bố phương án khai thác các chuyến bay quốc tế gồm:  
 
Đường bay tới Singapore dự kiến khai thác trên tuyến Hải Phòng – Singapore, đường bay tới Úc trên tuyến Hà Nội/ Tp Hồ Chí Minh – Melbourne dự kiến sẽ được đưa vào khai thác trong quý IV/2020. 
 
Đường bay tới Anh trên tuyến Hà Nội/ Tp Hồ Chí Minh – London; tới Đức trên tuyến Hà Nội/ Tp Hồ Chí Minh – Munich/Frankfurt dự kiến trong quý I/2021.
 
Tất cả các đường bay đường dài, liên lục địa sẽ được thực hiện bằng máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner hiện đại nhất trong đội bay của Bamboo Airways. 
 
Các quy trình trước, trong và sau các chuyến bay tiếp tục duy trì đảm bảo tuân thủ tuyệt đối các quy định về y tế của Bộ Y tế, Cục Hàng không Việt Nam và các cơ quan liên quan.
 
Hy vọng rằng những thông tin trên đây sẽ hữu ích cho các khách hàng của ABAY để chuẩn bị cho những hành trình sắp tới. 
 
Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hoặc có nhu cầu đặt vé máy bay, vui lòng liên hệ ABAY qua hotline 1900 6091 để được hỗ trợ tốt nhất nhé. 

Thứ ba, 15/09/2020 15:36

Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Quản lý đặt hàng

Đăng ký Email nhận khuyến mại


https://www.facebook.com/abay.vn https://twitter.com/Abay_vn
Đã thông báo Bộ Công Thương
ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403