vé máy bay giá rẻ

Ngày đi
Ngày về
Bỏ chọn ngày về
Xem video hướng dẫn

Vé máy bay giá rẻ khách đặt mới nhất

Hà Nội - Đà Nẵng 459,000 đ QHBamboo Airways
TP Hồ Chí Minh - Hải Phòng 792,000 đ VNVietnam Airlines
TP Hồ Chí Minh - Nha Trang 10,000 đ VJVietjetAir
Hà Nội - TP Hồ Chí Minh 368,000 đ VUVietravel Airlines

* Giá cơ bản cho 1 người chưa bao gồm thuế phí

Vì sao hành khách nên thắt dây an toàn trong suốt chuyến bay?

Để nâng cao trải nghiệm bay và đảm bảo tối đa sự an toàn cho hành khách và phi hành đoàn trong suốt thời gian khai thác, các hãng hàng không khuyến nghị hành khách nên thắt dây an toàn cho đến khi rời máy bay.

may-bay-gap-nhieu-dong-min
 
Máy bay của Singapore Airlines gặp nhiễu động
 
Theo đó, vào giữa tháng 5 (ngày 21/05) vừa rồi, chuyến bay mang số hiệu SQ321 của Singapore Airlines khởi hành từ London (Anh) đến Singapore buộc phải hạ cánh khẩn cấp ở Bangkok (Thái Lan) do gặp vùng nhiễu động nghiêm trọng. Một hành khách người Anh 73 tuổi thiệt mạng do lên cơn đau tim và hàng trăm người bị thương sau sự cố. 
 
Sau đó khoảng 5 ngày (vào ngày 26/05) chuyến bay của Qatar Airways từ Doha đến Dublin gặp vùng nhiễu động khiến 12 hành khách và thành viên phi hành đoàn bị thương. 
 
Sau những sự cố xảy ra với hai hãng hàng không trên, từ hiện trường sự việc các cơ quan chức năng nhận định số hành khách bị thương có phần không nhỏ là những người không cài dân an toàn hoặc cài dây an toàn không đúng cách.
 
Cũng từ đây, các chuyên gia hàng không một lần nữa nhắc lại và khẳng định rằng: Tất cả các hành khách hãy thắt dây an toàn. Hãy giữ an toàn cho bạn và gia đình bằng cách thắt dây an toàn khi ngồi trên máy bay ngay cả lúc tín hiệu thắt dây an toàn đã tắt.
 
Bởi, các bạn có biết rằng dây an toàn trên máy bay có tác dụng quan trọng trong việc cố định vị trí chỗ ngồi và bảo vệ hành khách trong những thời điểm quan trọng của chuyến bay và tình huống nhiễu động. Dây an toàn được thiết kế để thắt thấp và siết chặt ở hông chứ không phải quanh bụng để ngăn ngừa thương tích và hạn chế cơ thể đổ nhào về phía trước một cách hiệu quả.
 
tam-quan-trong-cua-day-an-toan-tren-may-bay-1
 
Chú ý lắng nghe tiếp viên hàng không hướng dẫn thắt dây an toàn
 
Tuy vậy, không ít các tiếp viên hàng không khẳng định rằng, trên mỗi chuyến bay không phải hành khách nào cũng biết đến tầm quan trọng của dây an toàn trên máy bay. Hoặc không hề chú ý đến việc tiếp viên hàng không hướng dẫn phương thức thắt dây an toàn đúng cách được phổ biến trước mỗi chuyến bay.
 
Bên cạnh đó, các khoảng thời gian thắt dây an toàn hay được tháo dây an toàn cũng được phát ra rõ ràng để hành khách có thể tự mình thao thác. Cụ thể: 
 
Khi máy bay cất cánh, đèn hiệu cài dây an toàn luôn hiển thị để cảnh báo, nhắc nhở hành khách thắt dây an toàn. Khi máy bay lấy độ cao ổn định, đèn hiệu cài dây an toàn tắt đi, tuy nhiên tiếp viên trưởng phát thanh lưu ý hành khách nếu không có việc rời khỏi chỗ ngồi, đề nghị hành khách thắt dây an toàn trong suốt chuyến bay.
 
tam-quan-trong-cua-day-an-toan-tren-may-bay-2
 
Hãy thắt dây an toàn khi ngồi trên máy bay ngay cả lúc tín hiệu thắt dây an toàn đã tắt
 
Trên suốt hành trình bay, khi phát hiện máy bay chuẩn bị đi vào vùng thời tiết xấu, vùng nhiễu động, đội ngũ tiếp viên và phi hành đoàn sẽ nhanh chóng phát ra thông báo và đề nghị hành khách ngồi yên tại chỗ với dây an toàn được cài chặt. Tổ tiếp viên tiếp tục khuyến nghị hành khách kiểm tra và thắt dây an toàn thời điểm máy bay chuẩn bị hạ cánh nhằm đảm bảo sự an toàn cho hành khách, tránh những va đập gây thương tích.
 
Đặc biệt, với gia đình có trẻ nhỏ đi cùng thì việc thắt dây toàn của trẻ cần được bố mẹ đặc biệt chú ý để đảm bảo an toàn.
 
Để có được những chuyến bay an toàn và thuận lợi, các bạn hãy chú ý và tuân thủ đúng các quy định về việc thắt dây an toàn được hướng dẫn. Ngoài ra, khi có nhu cầu đặt vé máy bay giá tốt trên bất kỳ hành trình nào, các bạn hãy chủ động liên hệ tổng đài 1900 6091 của ABAY.vn để được tư vấn và hỗ trợ nhé!
 

T.Tư, 12/06/2024 15:51

Quản lý đặt hàng

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403