Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

VietJet Air sẽ từ chối vận chuyển những vật phẩm nào trong hành lý xách tay – ký gửi?

Nắm rõ những quy định về vật phẩm nào không được phép mang theo trong hành lý đi máy bay sẽ giúp bạn có những chuyến bay suôn sẻ và tiết kiệm thời gian. Vì thế, hãy cùng ABAY.vn tham khảo bài viết dưới đây để có sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trình bay sắp tới bạn nhé.

vận chuyển hành lý vietjet
 
VietJet Air sẽ từ chối vận chuyển những hành lý/ vật phẩm nào trên các chuyến bay của hãng?
 
1. VietJet Air có quyền từ chối vật chuyển những hành lý hoặc vật phẩm trong hành lý như thế nào?
 
- Các vật phẩm không được đóng gói đúng quy cách trong vali hoặc các vật chứa thích hợp khác để đảm bảo có thể vận chuyển an toàn với sự chăm sóc và xử lý thông thường.
 
- Các vật phẩm có thể gây nguy hại cho tàu bay hoặc người hoặc tài sản trên tàu bay, như các loại vật phẩm quy định trong Các quy định về Hàng hóa Nguy hiểm của tổ chức hàng không thế giới (ICAO) và Hiệp hội vận tải hàng không thế giới (IATA) và trong Điều lệ vận chuyển và Các điều khoản hợp đồng của VietJet.
 
- Các vật phẩm bị cấm theo quy định của luật áp dụng, quy định hoặc lệnh của bất kỳ bang hay quốc gia nào nơi bay đến, bay đi và bay qua.
 
- Các vật phẩm theo nhận định của hãng là không thích hợp cho việc vận chuyển do trọng lượng, hình dáng, kích thước hoặc tính chất của chúng.
 
- Các vật phẩm dễ vỡ hoặc dễ hỏng.
 
- Động vật sống hoặc chết.
 
- Hài cốt hoặc động vật.
 
- Hải sản tươi sống có mùi hôi khó chịu, mắm tôm, sầu riêng… hoặc đồ đông lạnh hoặc các loại thịt, với điều kiện các vật phẩm này có thể vận chuyển dưới dạng hành lý xách tay nếu VietJet Air chấp thuận rằng chúng đã được đóng gói đúng quy cách. Chỉ những thùng xốp và/hoặc thùng giữ lạnh chứa đựng thực phẩm khô/không bị hư hỏng có thể được phép làm thủ tục sau khi các cơ quan chức năng đã kiểm tra nội dung bên trong. Nếu Hành khách từ chối việc kiểm tra, thì hãng có quyền từ chối vận chuyển Hành lý.
 
- Súng và đạn dược.
 
- Chất nổ, khí gas dễ cháy hoặc không cháy (như bình xịt phun sơn, khí butan, gas nạp hộp quẹt), khí làm lạnh (như bình dưỡng khí dưới nước, nitơ lỏng), chất lỏng dễ cháy (như sơn, chất pha loãng, dung môi); chất rắn dễ cháy (như diêm, bật lửa); hợp chất oxy hữu cơ (như nhựa cây); chất độc, chất lây nhiễm (như virut, vi khuẩn); chất phóng xạ (như Ra-đi); chất ăn mòn (như axit, kiềm, thủy ngân, nhiệt kế), chất có từ tính, vật liệu oxy hóa (như chất tẩy trắng).
 
- Vũ khí như súng, kiếm, dao cổ và các vật phẩm tương tự, với điều kiện các vật phẩm đó có thể được phép vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi hoàn toàn theo quyết định của hãng vì những lý do rất đặc biệt. Những thứ này không được phép mang lên máy bay vì bất kỳ lý do gì.
 
Lưu ý:
 
- Đối với hàng hóa có giá trị và dễ vỡ, VietJet Air khuyến cáo hành khách không ký gửi các vật phẩm này trong hành lý. Nếu các vật phẩm này được làm thủ tục hành lý ký gửi, khách hàng đồng ý chịu mọi rủi ro vận chuyển. Các vật phẩm này bao gồm tiền, nữ trang, kim loại quý hiếm, đồ dùng bằng bạc, đồ điện tử, máy vi tính, máy ảnh, máy quay phim, giấy tờ có thể chuyển nhượng, chứng khoán, các giấy tờ có giá trị khác, hộ chiếu và giấy tờ tùy thân.
 
- Vì lý do an toàn và an ninh, VietJet Air có quyền yêu cầu kiểm tra, soi chiếu bằng các hình thức khác nhau hành lý của hành khách để xác định chắc chắn hành khách và hành lý đều không có chứa những chất cấm như quy định.
 
- Nếu hành khách từ chối kiểm tra, VietJet Air có quyền từ chối vận chuyển hành lý mà không hoàn lại phí vận chuyển hay chịu bất kỳ trách nhiệm nào với hành khách. Trong quá trình kiểm tra, soi chiếu gây ra tổn thất cho hàng hóa, VietJet cũng sẽ không chịu trách nhiệm nếu lỗi không phải từ phía hãng.
 
hải sản tươi sống có được mang lên máy bay
 
Các loại hải sản tươi sống là hàng hóa rất "nhạy cảm" khi vận chuyển đường hàng không
 
2. Các quy định về hành lý xách tay – ký gửi của VietJet Air
 
2.1. Hành lý xách tay
 
Hành lý xách tay đúng quy định được phép mang lên tàu bay các chuyến bay của VietJet Air phải hội tụ đủ các điều kiện sau:
 
Mỗi hành khách (ngoại trừ em bé dưới 02 tuổi) được phép mang theo 01 kiện hành lý xách tay chính và 01 kiện hành lý xách tay nhỏ (túi cá nhân) với tổng trọng lượng tối đa không vượt quá 07 kg.
 
- 01 kiện hành lý xách tay chính có kích thước tối đa 56 x 36 x 23 cm.
 
- 01 túi cá nhân nhỏ (gồm 1 trong những túi sau):
 
+ 01 túi xách của phụ nữ hoặc sách, tạp chí, máy ảnh, túi đựng thức ăn cho em bé, túi mua hàng tại sân bay… có kích thước không vượt quá 30 x 20 x 10 cm.
+ 01 túi đựng áo khoác có kích thước tối đa khi mở ra không vượt quá 114 x 60 x 11 cm.
+ 01 túi đựng máy tính xách tay có kích thước tối đa là 40 x 30 x 10 cm.
 
Hành lý xách tay phải được dãn nhãn hành lý xách tay của VietJet. Hành khách vui lòng liên hệ với nhân viên VietJet để dán nhãn này theo quy định của hãng tại quầy Check-in. Tất cả hành lý xách tay không được dán “nhãn hành lý xách tay” đều sẽ bị từ chối mang lên tàu bay.
 
quy định hành lsy vietjet
 
Quy định về hành lý xách tay của VietJet Air
 
2.2. Hành lý ký gửi
 
Hành lý ký gửi đúng quy định của VietJet phải đáp ứng các yêu cầu sau:
 
- Trọng lượng không vượt quá 32 kg.
- Kích thước không vượt quá 119 x 119 x 81 cm.
 
Hành khách lưu ý:
 
- Hành lý ký gửi phải có tên của hành khách hoặc phải được gắn ký hiệu nhận biết cá nhân.
 
- VietJet Air khuyến cáo hành khách không nên ký gửi các hàng hóa có giá trị, quý giá. Trong trường hợp có bất thường về hành lý, hãy liên lạc ngay với nhân viên kiểm soát tại điểm đến và làm các thủ tục cần thiết liên quan đến việc tìm kiếm hành lý.
 
- Trọng lượng tối đa của bất kỳ một kiện hành lý ký gửi nào là 32kg. Phần trọng lượng vượt quá quy định trên phải được tách và đóng lại thành kiện nhỏ hơn khi làm thủ tục. Nếu kiện hành lý không được đóng gói lại thì hãng không chấp nhận chuyên chở. Trong bất kỳ trường hợp nào, hãng không chịu trách nhiệm về:
 
+ Thiệt hại do hành khách không tuân thủ quy định về trọng lượng hành lý, quy định về việc tách và đóng gói lại.
+ Việc từ chối vận chuyển hành lý quá trọng lượng quy định.
 
- Các dụng cụ thể thao có thể được vận chuyển trong khoang hàng sau khi được thanh toán phí theo quy định với rủi ro do hành khách tự chịu. Vì vậy, hành khách nên mua bảo hiểm cần thiết cho các dụng cụ này.
 
- Trọng lượng hành lý ký gửi tối đa : 40kg
 
Trên đây là một số quy định về hành lý xách tay – ký gửi của VietJet Air và những vật phẩm sẽ bị hãng từ chối vận chuyển trên chuyến bay. Hy vọng rằng, bài viết này sẽ giúp các khách hàng của ABAY có thêm sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi sắp tới.
 
Nếu bạn có nhu cầu đặt vé máy bay VietJet Air, vui lòng liên hệ ABAY qua hotline 1900 6091 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Thứ năm, 14/03/2019 15:52

Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Đăng ký Email nhận khuyến mạiĐã thông báo Bộ Công Thương

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403