Cập nhật quy định kiểm soát dịch bệnh tại các địa phương trong nước

Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Vietnam Airlines cung ứng những dịch vụ đặc biệt nào dành cho hành khách là trẻ em/ em bé?

Mùa du lịch hè đã tới. Những gia đình có con nhỏ, đặc biệt là các em bé dưới 2 tuổi chắc chắn sẽ quan tâm đến các dịch vụ đặc biệt được cung ứng trên chuyến bay. Hãy cùng ABAY.vn tham khảo các thông tin về dịch vụ này của hãng hàng không Vietnam Airlines nhé.

dịch vụ đặc biệt vna
 
Vietnam Airlines có những dịch vụ đặc biệt nào dành cho trẻ em/ em bé trên các chuyến bay?
 
1. Đối với em bé dưới 2 tuổi
 
1.1. Dịch vụ vận chuyển xe nôi 
 
Vietnam Airlines vận chuyển miễn phí xe nôi em bé mang theo trên chuyến bay. Hãng khuyến khích hành khách gửi xe nôi trẻ em theo hành lý ký gửi ngay từ khi làm thủ tục. Sau chuyến bay, hãng sẽ cố gắng trả lại xe nôi trẻ em nhanh nhất.
 
1.2. Dịch vụ nôi trên chuyến bay
 
Vietnam Airlines cung cấp miễn phí dịch vụ nôi trên chuyến bay. 
 
Điều kiện chấp nhận dịch vụ:
 
- Yêu cầu về dịch vụ cung ứng nôi cần được hành khách đặt trước ít nhất 24h so với giờ bay dự kiến.
- Vietnam Airlines chỉ chấp nhận trẻ sơ sinh từ 7 ngày tuổi đến dưới 2 tuổi và cân nặng 11 kg (do giới hạn về tải của BSCT).
- Số lượng tối đa thiết bị BSCT có thể cung ứng trên 1 chuyến bay căn cứ vào vị trí lắp đặt BSCT và số lượng thiết bị BSCT được cấp trên từng loại máy bay.
- Vietnam Airlines chỉ chấp nhận các yêu cầu về nôi trẻ em khi các yêu cầu này không vượt quá số lượng khả năng cung ứng theo từng hạng ghế của từng loại máy bay.
- Việc chấp nhận các yêu cầu về nôi trẻ em của hàn khách được thực hiện theo nguyên tắc “Yêu cầu của khách đến trước sẽ được đáp ứng trước”.
 
1.3. Suất ăn đặc biệt 
 
Vietnam Airlines cung cấp miễn phí dịch vụ suất ăn đặc biệt dành cho cho trẻ em dưới 2 tuổi. Thời điểm cho phép đặt dịch vụ là ít nhất 24 tiếng trước giờ khởi hành. Việc cung cấp suất ăn đặc biệt này tùy thuộc vào khả năng cung ứng của từng đường bay và sân bay.
 
Tiêu chuẩn suất ăn của Vietnam Airlines dành cho trẻ sơ sinh và trẻ em dưới 2 tuổi: Không sử dụng nhiều gia vị, thức ăn chứa lúa mì, gluten, cá, trứng, các loại hoa quả họ cam, quýt, thịt lợn, thịt bê, thịt bò, thịt có xương. Không sử dụng các loại thức ăn thể rắn cho trẻ dưới 1 tuổi.
 
2. Đối với trẻ em từ 2 đến dưới 12 tuổi
 
2.1. Suất ăn đặc biệt
 
Vietnam Airlines cung cấp miễn phí dịch vụ suất ăn đặc biệt dành cho trẻ em. Hành khách hãy đặt dịch vụ ít nhất 24 tiếng trước giờ khởi hành và việc cung cấp suất ăn đặc biệt này tùy thuộc vào khả năng cung ứng của từng đường bay và sân bay.
 
Tiêu chuẩn suất ăn của Vietnam Airlines dành cho trẻ em từ 2 – 5 tuổi: Không sử dụng thịt và cá có xương, các loạt hạt, thức ăn có nhiều gia vị, nước sốt đậm đặc, kẹo cứng, nho nguyên quả.
 
2.2. Dịch vụ trẻ em đi một mình
 
Theo quy định của Vietnam Airlines, hành khách là trẻ em bắt buộc phải đi cùng người lớn. Trường hợp trẻ em không có người lớn đi cùng, có thể đặt dịch vụ trẻ em đi một mình.
 
Dịch vụ trẻ em đi một mình cung cấp cho hành khách từ 2 đến dưới 12 tuổi không có người lớn đi cùng trên các chuyến bay của Vietnam Airlines.
 
Dịch vụ tiếp viên đi cùng cung cấp cho hành khách là trẻ em đi một mình. Hãng sẽ bố trí riêng một tiếp viên đi cùng và chăm sóc trẻ em đó trong suốt chuyến bay.
 
Cụ thể:
 
- Trẻ em từ 2 đến dưới 6 tuổi: Phải đăng ký dịch vụ trẻ em đi một mình và Dịch vụ tiếp viên đi cùng.
- Trẻ em từ 6 đến dưới 12 tuổi: Phải đăng ký Dịch vụ trẻ em đi một mình. Có thể đăng ký Dịch vụ tiếp viên đi cùng hoặc không cần đăng ký.
 
* Thời gian đăng ký dịch vụ: 
 
+ Hành khách đặt trước dịch vụ ít nhất 24 tiếng trước giờ khởi hành chuyến bay.
+ Trường hợp sử dụng dịch vụ tiếp viên đi cùng: Hành khách đặt trước dịch vụ ít nhất 03 ngày trước ngày khởi hành của hành trình hoàn toàn nội địa Việt Nam và ít nhất 05 ngày trước ngày khởi hành của hành trình có chặng bay quốc tế.
 
* Lưu ý dành cho cha mẹ của trẻ em khi sử dụng dịch vụ trẻ em đi một mình:
 
- Trước chuyến bay:
 
+ Cha, mẹ, người giám hộ của trẻ hãy liên hệ với các Chi nhánh của Vietnam Airlines đặt dịch vụ trẻ em đi một mình và dịch vụ tiếp viên đi cùng hoặc gửi yêu cầu qua email.
+ Cha, mẹ, người giám hộ của trẻ nên tìm hiểu kỹ và chuẩn bị đầy đủ các thủ tục, giấy tờ theo yêu cầu của các hãng hàng không, các quốc gia, các sân bay liên quan trong hành trình bay.
 
- Chuyến bay khởi hành: 
 
+ Người đưa trẻ em đến sân bay trước thời gian khởi hành ít nhất 2 giờ để làm các thủ tục hàng không. Hồ sơ, giấy tờ của trẻ em phải đầy đủ để xuất trình khi làm thủ tục chuyến bay.
+ Người đưa trẻ đến sân bay phải chuẩn bị sẵn giấy tờ để chứng minh nhân thân và đúng với các thông tin khi đăng ký dịch vụ tại Chi nhánh của Vietnam Airlines.
+ Người đưa trẻ em đến sân bay phải hoàn thành mọi thủ tục trước chuyến bay cho trẻ em và chờ khi máy bay cất cánh mới được rời khỏi sân bay.
 
- Chuyến bay đến:
 
+ Người đón trẻ em phải có mặt tại sân bay trước thời gian dự định hạ cánh của chuyến bay ít nhất 30 phút.
+ Người đón trẻ em phải xuất trình đầy đủ giấy tờ để chứng minh nhân thân và đúng với các thông tin đã khi đăng ký dịch vụ tại Chi nhánh của Vietnam Airlines.
 
Trên đây là một số thông tin tham khảo về dịch vụ đặc biệt dành cho trẻ em/ em bé của Vietnam Airlines. 
 
Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hoặc có nhu cầu đặt vé máy bay, vui lòng liên hệ ABAY qua hotline 1900 6091 để được hỗ trợ tốt nhất nhé.
 

T.Ba, 23/04/2019 08:47

Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Quản lý đặt hàng

Đã thông báo Bộ Công Thương
ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403