Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Vietnam Airlines khai thác trở lại các chuyến bay giữa Việt Nam và Đài Loan, Hong Kong, Ma Cao từ 2/02/2020

Mới đây, hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines thông báo sẽ khai thác trở lại các chuyến bay đi Đài Loan, Hong Kong và Ma Cao kể từ ngày 2/02/2020 trong bối cảnh dịch cúm virus Corona đang diễn biến phức tạp. Hãy cùng ABAY.vn tham khảo chi tiết qua bài viết dưới đây bạn nhé.

 
vna-khai-thac-tro-lai-cac-duong-bay-giua-viet-nam-va-dai-loan-hong-kong-ma-cao-tu-2-2-2020
Vietnam Airlines khai thác trở lại các chuyến bay giữa Việt Nam và Đài Loan, Hong Kong, Ma Cao từ 2/02/2020
 
Theo đó, Cục hàng không đã cho phép khai thác trở lại các chuyến bay nói trên để vận chuyển các hành khách đang bị ảnh hưởng tại các sân bay ở Việt Nam, Đài Loan, Hong Kong và Ma Cao.
 
Cụ thể:
 
- Đối với các đường bay giữa Việt Nam và Đài Loan: Vietnam Airlines sẽ khai thác thường lệ trở lại từ ngày 2/02.
 
- Đối với các đường bay đi Hong Kong: Vietnam Airlines sẽ tiếp tục khai thác bình thường các chuyến bay giữa Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh và Hong Kong từ ngày 2/02 đến hết ngày 5/02, sau đó tạm dừng đường bay giữa Hà Nội và Hong Kong.
 
- Đối với đường bay giữa Tp Hồ Chí Minh và Hong Kong sau ngày 5/02: Hãng vẫn duy trì khai thác thường lệ hàng ngày, đồng thời theo dõi sát tình hình đi lại để điều chỉnh linh hoạt tần suất, kịp thời đáp ứng nhu cầu của hành khách.
 
- Các chuyến bay giữa Hà Nội và Ma Cao: Hãng sẽ khai thác thường lệ trở lại từ 2/02 và tạm dừng từ ngày 5/02.
 
- Hãng hàng không Jetstar Pacific vẫn khai thác thường lệ các chuyến bay giữa Hà Nội và Hong Kong đến hết ngày 5/02. Đối với đường bay giữa Việt Nam và Đài Loan, Jetstar Pacific cũng đang khai thác bình thường.
 
Trước đó, Vietnam Airlines và Jetstar Pacific đã thông báo điều chỉnh kế hoạch khai thác các đường bay giữa Việt Nam và Trung Quốc trước diễn biến vô cùng phức tạp của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona.
 
- Vietnam Airlines sẽ tạm ngừng khai thác các đường bay giữa Việt Nam và Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu, Thâm Quyến từ ngày 4/2; giữa Việt Nam và Thành Đô từ ngày 5/2; giữa Việt Nam và Ma Cao từ ngày 6/2.
 
- Đối với các đường bay đi Hong Kong, Vietnam Airlines sẽ tạm ngừng khai thác đường bay Hà Nội - Hong Kong từ ngày 6/2 và giảm tần suất đường bay Tp Hồ Chí Minh - Hong Kong từ 10 chuyến/tuần xuống 7 chuyến/tuần. Các máy bay sau khi bay từ Trung Quốc về Việt Nam sẽ được hãng tiến hành khử trùng để phòng ngừa nguy cơ lây lan virus nCoV.
 
- Ngoài ra, hãng hàng không Jetstar Pacific cũng tạm ngừng khai thác đường bay Hà Nội - Hong Kong từ ngày 6/2, Hà Nội - Quảng Châu từ ngày 9/2 và Tp Hồ Chí Minh - Quảng Châu từ ngày 11/2.
 
Hai hãng cho biết, các hành khách có nhu cầu sẽ được Vietnam Airlines và Jetstar Pacific hoàn vé miễn phí hoặc chuyển đổi miễn phí sang các chuyến bay sớm trước khi hai hãng tạm ngừng khai thác. Tất cả hành khách, đặc biệt là công dân Việt Nam tại Trung Quốc có kế hoạch về Việt Nam trên chuyến bay của hai hãng nên chủ động sắp xếp lịch trình trở về nước trước hạn nêu trên. Hành khách có dự định đến các sân bay tại Trung Quốc trong thời gian này nên cân nhắc, theo dõi và cập nhật thường xuyên tình hình dịch bệnh và thông tin từ các hãng hàng không.
 
Trong khoảng thời gian duy trì các chuyến bay giữa hai nước, Vietnam Airlines đã thay đổi một số tiêu chuẩn dịch vụ để bảo vệ sức khỏe hành khách như: hạn chế, không cung cấp những vật phẩm dùng nhiều lần như tạp chí, báo, tai nghe, chăn; phục vụ nước đóng chai thay cho đồ uống, hộp dùng một lần thay cho khay ăn; cung cấp dụng cụ ăn uống sử dụng một lần; phục vụ khăn dùng một lần thay cho khăn bông...
 
Vietnam Airlines và Jetstar Pacific cho biết sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với nhà chức trách và các đơn vị liên quan để liên tục theo dõi tình hình, phát hiện và hỗ trợ xử lý kịp thời các trường hợp hành khách có dấu hiệu nhiễm bệnh trên chuyến bay và tại sân bay.
 
Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các khách hàng của ABAY. Vui lòng theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi để cập nhật tin tức giá vé, các chuyến bay cũng như các tin tức quan trọng từ hãng hàng không, hoặc liên hệ tổng đài 1900 6091 để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Thứ hai, 03/02/2020 15:43

Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Đăng ký Email nhận khuyến mạiĐã thông báo Bộ Công Thương

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403