Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

7 sai lầm khi sắp xếp hành lý cho chuyến bay công tác – Bạn đã biết?

Một chuyến công tác có thể sẽ có những yêu cầu khác biệt về các vật dụng, tư trang mà bạn cần mang theo. Do đây không phải là chuyến du lịch, vui chơi nên bạn cần cân nhắc kĩ khi sắp xếp hành lý, làm sao để vừa đầy đủ các vật dụng cơ bản, nhưng vẫn thật đơn giản và gọn nhẹ. Cùng ABAY điểm danh một số sai lầm mà du khách thường mắc phải khi sắp xếp hành lý cho chuyến bay công tác bạn nhé.

Sai lầm 1: Mang giấy tờ tùy thân là giấy khai sinh bản gốc và thẻ bảo hiểm

Một số hành khách thường có tâm lý cứ mang thừa còn hơn thiếu để cảm thấy yên tâm, và vì thế họ mang luôn cả giấy khai sinh bản gốc, thậm chí cả thẻ bảo hiểm khi đi máy bay. 

Trên thực tế, việc này không những dư thừa mà còn có phần sai quy định. Đó là bởi, đối với hành khách là người lớn thì giấy tờ tùy thân được hãng hàng không yêu cầu là chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu hợp lệ. Vui lòng tham khảo đầy đủ tại đây.

Chỉ có em bé dưới 2 tuổi hoặc trẻ em dưới 14 tuổi mới được yêu cầu mang theo giấy khai sinh trích lục hoặc bản gốc mà thôi. Còn thẻ bảo hiểm thì hoàn toàn không có giá trị sử dụng khi đi máy bay. 

Việc mang theo giấy khai sinh bản gốc hay thẻ bảo hiểm khi đi máy bay không những không cần thiết, mà nếu xảy ra mất mát, thất lạc thì lại gây ra những phiền phức, rắc rối thêm cho bạn. 

mang-dung-va-du-giay-to-tuy-than

Mang đúng và đủ giấy tờ tùy thân hợp lệ khi đi máy bay

Sai lầm 2: Mang theo quá nhiều sách báo

Nếu thực sự muốn mang theo sách để giết thời gian trên chuyến bay, bạn chỉ cần 1 cuốn sách yêu thích nhất là đủ. Với một chuyến công tác thì bạn sẽ không có nhiều thời gian và cả tâm trí để đọc sách theo ý muốn, trừ khi đó là một hành trình bay rất dài, mà như thế cũng chỉ cần 1 cuốn sách là hợp lý. Mang theo quá nhiều sách sẽ khiến trọng lượng hành lý tăng thêm, khiến bạn không thể mang thêm các vật dụng cần thiết khác. 

Sai lầm 3: Mang theo tất cả đồ skincare (dưỡng da) 

Có thể khi ở nhà, các bước skincare (dưỡng da) của bạn rất đầy đủ, kĩ càng. Thế nhưng trong vài ngày công tác thì có thể giảm bớt cũng không ảnh hưởng gì. Bạn có thể chỉ mang theo vài thứ cơ bản nhất để sử dụng, thay vì mang toàn bộ các mỹ phẩm dưỡng da đi, vừa nặng hành lý, lại có thể gây khó khăn khi mang lên máy bay bởi các mỹ phẩm này phần lớn là chất lỏng. 

Sai lầm 4: Mang quá nhiều đồ trang sức

Một chuyến công tác sẽ yêu cầu bạn xuất hiện với vẻ ngoài năng động, lịch sự. Vì thế bạn cũng chỉ cần trang điểm nhẹ nhàng là được. Như vậy, đồ trang sức bạn mang theo cũng không cần quá cầu kì. Có những bí quyết sử dụng đồ trang sức để đơn giản mà vẫn ấn tượng. Chưa kể, mang theo quá nhiều đồ trang sức cũng có nguy cơ mất mát, bị lấy trộm, khiến chuyến đi của bạn không trọn vẹn.

mang-theo-trang-phuc-phu-kien-phu-hop

Lưu ý mang theo những trang phục, phụ kiện phù hợp với chuyến công tác

Sai lầm 5: Mang theo những đồ điện tử không cần thiết

Với một chuyến công tác, bạn chỉ cần mang theo điện thoại cá nhân để liên lạc và máy tính xách tay, máy tính bảng để phục vụ công việc. Các vật dụng điện tử khác không cần thiết hãy để ở nhà. 

Sai lầm 6: Sử dụng quần áo, trang phục lạ mắt

Những trang phục, quần áo, phụ kiện lạ mắt sẽ không phù hợp với một chuyến công tác. Hãy mang theo những bộ quần áo hoặc váy có kiểu dáng, màu sắc trung tính, lịch sự, phù hợp với các buổi họp mặt bàn công việc hoặc gặp đối tác. Bạn có thể kết hợp cùng những đôi giày, sandal có gót nhẹ, để vừa tạo sự duyên dáng, vừa dễ dàng di chuyển. 

Sai lầm 7: Mang quá nhiều quần áo

Mang theo quá nhiều quần áo là sai lầm rất thường gặp phải đối với các du khách đi máy bay. Tùy theo tính chất của chuyến đi, bạn hãy lựa chọn kiểu dáng quần áo, phụ kiện cho phù hợp. Và hãy lưu ý mang vừa đủ sử dụng. Mang quá nhiều thực sự là không cần thiết, lại khiến vali hành lý của bạn thêm chật chội, tốn trọng lượng hành lý. 

mang-vua-du-khong-mang-qua-nhieu

Mang vừa đủ, không mang quá nhiều quần áo, vật dụng để tránh tốn trọng lượng hành lý

Trên đây là 7 sai lầm mà hành khách thường mắc phải khi sắp xếp hành lý cho chuyến bay công tác. Hy vọng rằng, những thông tin này sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt nhất cho những chuyến bay trong thời gian tới. 

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hoặc có nhu cầu đặt vé máy bay, vui lòng liên hệ ABAY qua hotline 1900 6091 để được hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả bạn nhé. 

Thứ hai, 22/02/2021 16:34

Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Quản lý đặt hàng

Đăng ký Email nhận khuyến mại


https://www.facebook.com/abay.vn https://twitter.com/Abay_vn
Đã thông báo Bộ Công Thương
ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403