vé máy bay giá rẻ

Ngày đi
Ngày về
Bỏ chọn ngày về
Xem video hướng dẫn

Vé máy bay giá rẻ khách đặt mới nhất

Hà Nội - Đà Nẵng 459,000 đ QHBamboo Airways
TP Hồ Chí Minh - Hải Phòng 1,007,000 đ VNVietnam Airlines
TP Hồ Chí Minh - Nha Trang 10,000 đ VJVietjetAir
Hà Nội - TP Hồ Chí Minh 518,000 đ VUVietravel Airlines

* Giá cơ bản cho 1 người chưa bao gồm thuế phí

8 điều bạn nên nắm rõ trước khi bay quốc tế

Đi máy bay tới một quốc gia khác, đặc biệt là những nước có khoảng cách địa lý xa Việt Nam như châu Âu hay Úc, thực sự là một trải nghiệm không hề dễ dàng đối với các du khách ít đi máy bay. Dưới đây là một số tips giúp bạn có thể bay quốc tế suôn sẻ và trọn vẹn, hãy cùng ABAY tham khảo ngay nhé.

1. Kiểm tra ngày hết hạn của hộ chiếu

 
Giấy tờ tùy thân khi đi máy bay luôn là vấn đề vô cùng quan trọng mà bạn cần kiểm tra và hoàn thành nó trước chuyến bay. Nếu không đầy đủ giấy tờ tùy thân hoặc giấy tờ tùy thân không hợp lệ, không được nhân viên hãng hàng không chấp nhận thì bạn chắc chắn không thể bay được. Đối với các chuyến bay quốc tế thì việc kiểm tra giấy tờ càng nghiêm ngặt hơn. Chính vì thế bạn nên sớm rà soát lại hộ chiếu của mình xem có bị mất mát không, có hỏng hóc hay hết hạn không. Việc này nên được thực hiện trước ngày bay khoảng vài tháng, bởi nếu có vấn đề gì bạn vẫn còn đủ thời gian để xử lý. 
 
8-dieu-ban-nen-nam-ro-truoc-khi-bay-quoc-te
 
Hộ chiếu là giấy tờ vô cùng quan trọng khi bạn bay quốc tế

2. Kiểm tra xem nơi bạn đến có yêu cầu thị thực không?

 
Mỗi quốc gia lại có những quy định riêng về yêu cầu thị thực đối với du khách, thậm chí là khách du lịch, người đi công tác, du học sinh… thì việc yêu cầu thị thực cũng khác nhau. Trước chuyến đi bạn nên kiểm tra rõ nơi bạn đến có yêu cầu thị thực không để chuẩn bị cho phù hợp. 
 

3. Mang chất lỏng theo quy tắc 3-1-1

 
Việc mang chất lỏng lên máy bay sẽ được các nhân viên an ninh sân bay kiểm tra nghiêm ngặt đối với các chuyến bay quốc tế. Bạn có thể tham khảo quy tắc 3-1-1 về mang chất lỏng lên máy bay tại đây
 

4. Nhớ sẵn trong đầu số hiệu chuyến bay của bạn

 
Các nhân viên hải quan có thể sẽ hỏi bạn về số hiệu chuyến bay. Nếu bạn sắp nhập cảnh vào nước họ, họ cũng sẽ cần thông tin này. Vì thế tốt nhất bạn nên nhớ luôn trong đầu số hiệu chuyến bay để trả lời khi cần. 
 
8-dieu-ban-nen-nam-ro-truoc-khi-bay-quoc-te
 
Bạn cần nhớ sẵn trong đầu số hiệu chuyến bay của bạn

5. Chuẩn bị sẵn thông tin về khách sạn bạn đặt phòng

 
Thường trong tờ khai hải quan sẽ hỏi bạn ở đâu hoặc ở với ai. Bạn nên chuẩn bị sẵn thông tin về khách sạn bạn đặt phòng như tên khách sạn, địa chỉ, thông tin của những người cùng ở với bạn (họ tên, tình trạng công dân…).
 

6. Bạn có thể phải xuất trình chứng nhận tiêm phòng

 
Một số quốc gia sẽ yêu cầu bạn phải có chứng nhận về việc tiêm phòng khi nhập cảnh vào nước họ. Bạn cần tìm hiểu trước xem quốc gia đó yêu cầu tiêm phòng vacxin bệnh gì để chuẩn bị trước cho phù hợp. 
 

7. Chuẩn bị tinh thần đối phó với tình trạng Jet Lag (lệch múi giờ)

 
Đối với một số du khách, tình trạng Jet Lag có thể sẽ khiến họ trở nên tồi tệ. Hậu quả của việc lệch múi giờ sẽ khiến bạn bị mệt mỏi, thậm chí cả khi bạn đã xuống máy bay sau đó nhiều ngày. Để khắc phục tình trạng này, ngay khi có kế hoạch bay quốc tế, bạn cần dần dần chuyển lịch sinh hoạt của mình theo múi giờ của điểm đến. Đồng thời rèn luyện sức khỏe của bản thân để khi thực sự hoạt động trong múi giờ mới, bạn sẽ không bị “sốc” và có đủ năng lượng để thích nghi với múi giờ khác biệt đó.
 
8-dieu-ban-nen-nam-ro-truoc-khi-bay-quoc-te
 
Chuẩn bị đối phó với tình trạng Jet Lag

8. Nắm được các giới hạn hải quan miễn thuế

 
Đối với một số quốc gia, sẽ có giới hạn về việc miễn thuế khi bạn mang hàng hóa từ bên ngoài vào nước họ. Chẳng hạn, nếu bạn có hơn 10.000 USD tiền mặt (bất kì đồng tiền nào), bạn cần phải khai báo. Mức trợ cấp miễn thuế đối với hàng hóa nước ngoài vào Mỹ thường là khoảng 800 USD. Nếu bạn có số hàng hóa vượt quá số lượng đó thì bạn cần khai báo trên mẫu tờ khai của hải quan và nộp thuế theo quy định. Vì vậy bạn cần nắm rõ quy định đối với từng quốc gia để có sự chuẩn bị phù hợp. 
 
Trên đây là 8 tips hữu ích giúp bạn có thể chuẩn bị cho một chuyến bay quốc tế trọn vẹn và thoải mái.
 
Nếu bạn có nhu cầu đặt vé máy bay, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 6091 để được ABAY tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng, hiệu quả nhất nhé. 

T.Năm, 23/06/2022 13:32

Quản lý đặt hàng

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403