Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Bay cùng em bé/ trẻ em trên chuyến bay Bamboo Airways như thế nào?

Trên những chuyến bay ngày Tết, chắc hẳn rất nhiều hành khách sẽ đưa em bé/ trẻ em đi cùng để trở về sum họp quê hương. Cùng ABAY.vn tìm hiểu những quy định bay cùng em bé/ trẻ em của Bamboo Airways qua bài viết dưới đây bạn nhé.

Cụ thể, Bamboo Airways có các quy định về bay cùng em bé/ trẻ em trên các chuyến bay của hãng như sau:
 
- Em bé:
 
+ Là trẻ em dưới 02 tuổi (chưa đến ngày sinh nhật lần thứ 2 so với ngày khởi hành của từng chặng bay). Bamboo Airways từ chối vận chuyển trẻ em dưới 14 n gày tuổi hoặc trẻ em phải nuôi trong lồng kính vì sinh thiếu tháng hoặc vì lý do sức khỏe.
+ Số lượng trẻ sơ sinh trên mỗi chuyến bay sẽ được giới hạn tùy theo từng loại máy bay.
+ Hãng cung cấp dịch vụ suất ăn đặc biệt cho em bé. Vui lòng đặt dịch vụ trước ít nhất 24h so với giờ khởi hành chuyến bay.
 
- Trẻ em: Là trẻ em từ 02 đến dưới 12 tuổi (chưa đến ngày sinh nhật lần thứ 12 so với ngày khởi hành của từng chặng bay).
 
bamboo-airways-co-quy-dinh-gi-ve-bay-cung-tre-em-tren-cac-chuyen-bay-cua-hang
 
Bay cùng em bé/ trẻ em trên chuyến bay của Bamboo Airways như thế nào?
 
Bamboo Airways quy định gì dành cho hành khách đi cùng em bé/ trẻ em?
 
- Mỗi em bé/ trẻ em cần được 01 người lớn đi cùng. Người đi cùng em bé/ trẻ em phải đủ 18 tuổi trở lên.
 
- Người lớn và em bé/ trẻ em phải đi cùng chuyến bay, cùng hạng dịch vụ. Nếu người lớn và trẻ em đặt chỗ khác hạng dịch vụ hay khác chuyến bay, trẻ em đó phải được đăng ký trước dịch vụ trẻ em đi một mình.
 
- Người đi cùng em bé/ trẻ em phải là người khỏe mạnh và không phải là hành khách yêu cầu dịch vụ đặc biệt (trừ hành khách yêu cầu suất ăn đặc biệt). Hành khách đó phải sẵn sàng và có khả năng chăm sóc trẻ sơ sinh, trẻ em trong suốt chuyến bay.
 
- Hành khách đi cùng trẻ em không được đồng thời là người đi cùng và trợ giúp hành khách đi lại khó khăn/ hành khách là người khuyết tật trên cùng một chuyến bay.
 
- 01 người lớn có thể đi cùng tối đa 01 trẻ sơ sinh và 01 trẻ em dưới 6 tuổi, hoặc 02 trẻ em từ 02 đến dưới 6 tuổi, và/ hoặc không giới hạn số lượng trẻ em từ 6 tuổi trở lên.
 
- Trong trường hợp hành khách đi cùng trẻ sơ sinh hoặc trẻ em, Bamboo Airways sẽ miễn phí vận chuyển xe nôi em bé mang theo trên chuyến bay theo dạng hành lý ký gửi.
 
Bamboo Airways có cung cấp dịch vụ vận chuyển trẻ em đi một mình không?
 
Bamboo Airways có cung cấp dịch vụ vận chuyển trẻ em và trẻ nhỏ đi một mình cho hành khách từ 6 tuổi trở lên không có người lớn đi cùng trên một chuyến bay hoặc trên cùng hạng dịch vụ của chuyến bay.
 
Cụ thể:
 
- Đối với trẻ 6 – 12 tuổi và 12 – 14 tuổi: Cần đặt trước dịch vụ vận chuyển trẻ em đi một mình ít nhất trước 24h so với giờ khởi hành chuyến bay, áp dụng cho cả 3 khoang: Hạng Nhất, Hạng Thương gia và Hạng Phổ thông.
 
- Đối với trẻ trên 14 tuổi: Bamboo Airways sẽ vận chuyển như hành khách thông thường. Trong trường hợp hành khách có nhu cầu đặt dịch vụ hành khách nhỏ tuổi đi một mình, hãng sẽ cung cấp dịch vụ tương tự như khách có độ tuổi 12 – 14 tuổi.
 
Lưu ý:
 
- Chuẩn bị thủ tục, giấy tờ đăng ký dịch vụ:
 
+ Cha, mẹ, người giám hộ của trẻ liên hệ với các phòng vé, đại lý bằng cách gửi email hoặc liên hệ trực tiếp tổng đài chăm sóc khách hàng để đăng ký dịch vụ trẻ em đi một mình.
+ Các thông tin phải khai báo khi đăng ký dịch vụ bao gồm: Họ tên, tuổi, giới tính, hành trình, ngày bay; họ, tên, địa chỉ liên hệ của cha mẹ, người giám hộ, người đưa trẻ đến sân bay, người đón trẻ tại sân bay đến và các thông tin khác.
+ Cha, mẹ, người giám hộ của trẻ nên tìm hiểu kỹ và chuẩn bị đầy đủ các thủ tục, giấy tờ theo yêu cầu của các hãng hàng không, các quốc gia, các sân bay liên quan trong hành trình bay.
 
- Thời gian, thủ tục giấy tờ chuyến bay đi:
 
+ Người đưa trẻ đến sân bay phải chuẩn bị sẵn các giấy tờ chứng minh nhân thân, đúng với các thông tin khi đăng kí dịch vụ tại các phòng vé, đại lý của Bamboo Airways.
+ Cha, mẹ, người giám hộ chuẩn bị sẵn hồ sơ, giấy tờ của trẻ em để xuất trình khi làm thủ tục trước chuyến bay. Lưu ý đưa trẻ đến sân bay tối thiểu 02 tiếng trước thời gian khởi hành.
+ Người đưa trẻ đến sân bay phải hoàn thành mọi thủ tục trước chuyến bay cho trẻ em và chỉ được rời khỏi sân bay khi máy bay cất cánh.
 
- Thời gian, thủ tục giấy tờ chuyến bay đến:
 
Người đón trẻ cần có mặt trước thời gian dự định hạ cánh của chuyến bay tối thiểu 30p, mang theo đầy đủ giấy tờ chứng minh nhân thân trùng khớp với các thông tin khi đăng kí dịch vụ tại các phòng vé, đại lý của Bamboo Airways để xuất trình khi đón trẻ. 
 
Trên đây là một số quy định của Bamboo Airways dành cho hành khách bay cùng em bé/ trẻ em trên các chuyến bay của hãng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hoặc có nhu cầu đặt vé máy bay, bạn vui lòng liên hệ ABAY qua hotline 1900 6091 để được hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Thứ hai, 30/12/2019 14:29

Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Đăng ký Email nhận khuyến mạiĐã thông báo Bộ Công Thương

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403