Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Các hãng hàng không dừng kiểm tra thẻ hành lý ký gửi tại ga đến các sân bay nội địa

Mới đây, các hãng hàng không trong nước, trong đó có Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) phối hợp với các cảng hàng không triển khai dừng kiểm tra thẻ hành lý tại lối ra các nhà ga đến nội địa, nhằm tiết kiệm thời gian và giản đơn thủ tục cho hành khách di chuyển.

Được biết, việc không kiểm tra thẻ hành lý ký gửi tại ga đến đã được triển khai từ lâu tại các sân bay quốc tế trên thế giới. Tại Việt Nam, thực tế, việc dừng kiểm tra thẻ hành lý đến ở ga nội địa đã từng được một số hãng hàng không triển khai trong thời gian dịch COVID-19 bùng phát. 
 
Song song với việc dừng kiểm tra thẻ hành lý ký gửi, các hãng hàng không và cảng hàng không đã phối hợp triển khai các biện pháp bổ sung để kiểm soát hành lý ký gửi, ngăn chặn hiện tượng lấy nhầm, mất hành lý.
 
dung-kiem-tra-hanh-ly-tai-ga-den-noi-dia
 
Các hãng hàng không trong nước dừng kiểm tra thẻ hành lý ký gửi tại ga đến các sân bay nội địa
 
Việc dừng kiểm tra thẻ hành lý ký gửi tại ga đến vừa giúp hành khách cũng như nhân viên sân bay có thể tiết kiệm thời gian và giản đơn thủ tục tối đa, vừa hạn chế được tình trạng chờ đợi, tập trung đông đúc và tiếp xúc tại sân bay, trong bối cảnh dịch Covid-19 cũng như khá nhiều dịch bệnh khác vẫn luôn có nguy cơ bùng phát. 
 
Để thuận tiện nhận biết hành lý cũng như tránh việc mất mát, thất lạc vali ký gửi, hành khách có thể tham khảo một số tips hữu ích dưới đây:
 
- Không lưu lại các thẻ nhãn dán hành lý từ các chuyến bay trước đó: Nhiều người thường có thói quen lưu lại các thẻ, nhãn hành lý ký gửi từ những chuyến bay trước, do quên bóc ra hoặc muốn giữ làm kỉ niệm. Tuy nhiên điều này  lại vô tình khiến hành lý của bạn có thể bị nhầm lẫn và thất lạc trong chuyến đi hiện tại đấy. Vì thế, trước chuyến bay  hãy kiểm tra vali của mình và bóc hết các thẻ hành lý cũ đi nhé. 
 
- Không để các vật dụng có giá trị trong hành lý ký gửi: Một điều tối kị với các du khách đi máy bay là không để tiền hay các vật dụng quan trọng, có giá trị trong hành lý ký gửi. Đó là tiền, trang sức, đồ điện tử giá trị hay giấy tờ tùy thân. 
 
- Sử dụng vali có khóa tiêu chuẩn: Khi mua vali, bạn cần kiểm tra xem vali đó có khóa sập đúng tiêu chuẩn đi máy bay không để đảm bảo an toàn nhé.
 
- Bọc nilon cho vali ký gửi:  Nếu chuyến bay của bạn đi nước ngoài với thời gian di chuyển dài, bạn nên bọc kín vali để tránh tình trạng bị mất đồ. Có thể dán nhãn “Dễ vỡ” lên vali để trong quá trình chất xếp, vali không bị dập nứt vỡ, ảnh hưởng tới đồ đạc bên trong. 
 
- Dán thẻ “Name Tag” cho hành lý: Để thuận tiện nhận biết hành lý, hành khách nên cá nhân hóa hành lý của mình. Hành khách vui lòng gắn “Thẻ nhận dạng hành lý - Name tag” có thông tin tên và số điện thoại của hành khách trên vali. Vienam Airlines cũng cung cấp miễn phí “Name Tag” cho hành khách tại quầy làm thủ tục. Hành khách cũng có thể tạo điểm nhấn bên ngoài vali của mình, như dán một sticker lớn hay buộc một dải ruy băng màu giúp nhận ra hành lý của mình từ xa.
 
the-nam-tag-cua-vna
 
Vietnam Airlines cung cấp miễn phí "Name Tag" cho hành khách tại quầy làm thủ tục
 
Hi vọng rằng, các khách hàng của ABAY sẽ có những chuyến bay thật suôn sẻ, thoải mái và an toàn về hành lý. Đừng quên, nếu có bất kì thắc mắc nào hoặc có nhu cầu đặt vé máy bay, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 6091 để được chúng tôi hỗ trợ bạn nhanh chóng và hiệu quả nhất. 

T.Hai, 19/09/2022 15:57

Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Quản lý đặt hàng

Đã thông báo Bộ Công Thương
ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403