vé máy bay giá rẻ

Ngày đi
Ngày về
Bỏ chọn ngày về
Xem video hướng dẫn

Vé máy bay giá rẻ khách đặt mới nhất

Hà Nội - Đà Nẵng 340,000 đ QHBamboo Airways
TP Hồ Chí Minh - Hải Phòng 688,000 đ VNVietnam Airlines
TP Hồ Chí Minh - Nha Trang 50,000 đ VJVietjetAir
Hà Nội - TP Hồ Chí Minh 0 đ VUVietravel Airlines

* Giá cơ bản cho 1 người chưa bao gồm thuế phí

Cập nhật chính sách hoàn/ đổi vé dành cho hành khách có chuyến bay ảnh hưởng dịch Covid-19 của Vietnam Airlines (cập nhật ngày 5/02/2021)

Nhằm hỗ trợ cho hành khách có chuyến bay ảnh hưởng do dịch Covid-19 có thể thực hiện hoàn/ đổi vé máy bay một cách thuận lợi và suôn sẻ, Vietnam Airlines đã nhanh chóng cập nhật chính sách xử lý vé linh hoạt, đáp ứng kịp thời nhu cầu của hành khách. Cùng ABAY tham khảo ngay dưới đây bạn nhé.

chinh-sach-hoan-doi-ve-dich-covid-vna

Vietnam Airlines cập nhật chính sách hoàn/ đổi vé linh hoạt dành cho hành khách có chuyến bay bị ảnh hưởng dịch Covid-19

ĐỐI VỚI VÉ HÀNH TRÌNH NỘI ĐỊA

 

Phạm vi áp dụng

 
- Áp dụng cho vé/ chứng từ của Vietnam Airlines (mã 738) xuất tại các phòng vé, đại lý tại thị trường Việt Nam, kênh website/ app của Vietnam Airlines; và
 
- Vé có hành trình hoàn toàn nội địa Việt Nam có chỗ được xác nhận và ngày khởi hành chuyến bay từ 29/01/2021.
 

Thay đổi/ hoàn vé không tự nguyện

 
Thay đổi/ hoàn vé không tự nguyện là việc thay đổi/ hoàn vé do ảnh hưởng Covid 19 tại Việt Nam, do chuyến bay bị hủy/ chậm kéo dài/ khởi hành sớm, khách có quyết định cách ly, khách bị ảnh hưởng bởi các quy định phong tỏa/ hạn chế đi lại của chính phủ hoặc do các nguyên nhân bất khả kháng khác. Tùy thuộc thời gian thay đổi, được đổi ngày bay, đổi hành trình hoặc chi hoàn vé như dưới đây.
 
Cụ thể các mốc thời gian và phương án xử lý:
 
- Chuyến bay bị chậm/ khởi hành sớm/ hủy và chuyển chuyến bay thay thế có giờ khởi hành muộn/ sớm hơn từ 15 phút đến dưới 2 giờ: Được đổi chuyến bay miễn phí.
 
- Chuyến bay bị chậm/ khởi hành sớm/ hủy và chuyển chuyến bay thay thế có giờ khởi hành muộn/ sớm hơn từ 2 giờ trở lên đến dưới 4 giờ: Được đổi chuyến bay/ ngày bay miễn phí
 
- Chuyến bay bị chậm/ khởi hành sớm/ hủy không có chuyến bay thay thế hoặc chuyển chuyến bay thay thế có giờ khởi hành muộn/ sớm hơn từ 4 giờ: Được đổi chuyến bay/ ngày bay/ hoàn vé miễn phí.
 
Lưu ý:
 
- Phí no-show: Áp dụng đối với hành khách không hủy chỗ hoặc hủy chỗ trong vòng 3 tiếng trước giờ bay.
 
- Đối với chuyến bay có thông tin thay đổi lịch bay, nếu thông báo thay đổi trước ít nhất 24 tiếng so với giờ bay nhưng hành khách không hủy chỗ hoặc hủy chỗ trong vòng 3 tiếng trước giờ bay: Việc thay đổi/ hoàn vé sẽ tuân thủ theo mục “Thay đổi/hoàn vé tự nguyện”.
 

Thay đổi ngày bay/ hành trình

 
Được thay đổi 01 lần miễn phí và miễn điều kiện hạn chế thay đổi nếu khách không vi phạm về điều kiện no-show. Thu chênh lệch giá thuế/ phí/ phụ thu phát sinh nếu có. Trừ trường hợp chuyến bay bị hủy/ chậm kéo dài/ khởi hành sớm do lỗi của Vietnam Airlines, tùy thuộc thời gian thay đổi, được đổi ngày bay hoặc đổi hành trình như sau:
 
- Không thu chênh lệch giá thuế/phí/phụ thu phát sinh.
 
- Thay đổi chuyến bay, ngày bay phải cùng mùa của vé mua ban đầu. Ngoại trừ vé mùa cao điểm được đổi sang mùa thấp điểm.
 

Hoàn vé

 
- Vé mua tại phòng vé/ website/ app của Vietnam Airlines
 
+ Được hoàn vé sang Travel Voucher với với giá trị 110% giá vé được chi hoàn và 100% giá trị các loại thuế/ phí/  phụ thu chưa sử dụng. Miễn phí hoàn vé, phí no-show nếu có.
+ Travel Voucher có điều kiện được chi hoàn được hoàn 100% giá trị chi hoàn về hình thức thanh toán ban đầu sau 3 tháng kể từ ngày xuất. Thu phí theo điều kiện giá vé. Trừ trường hợp chuyến bay bị hủy/ chậm kéo dài/ khởi hành sớm do lỗi của Vietnam Airlines và không có phương án thay thế trong vòng 4 tiếng, được miễn phí hoàn vé nếu khách không vi phạm điều kiện về no-show.
+ Lưu ý đối với vé không được chi hoàn: Vé và Travel Voucher đã xuất chi hoàn với giá trị tăng thêm không có giá trị chi hoàn về hình thức thanh toán ban đầu.
 
- Vé mua tại đại lý
 
+ Vé có điều kiện được phép chi hoàn
 
 Được phép hoàn vé sang Travel Voucher tên khách với giá trị 100% giá trị chi hoàn. Miễn phí hoàn, phí noshow nếu có. Hoàn Travel Voucher tên khách có thể được hoàn về tài khoản đại lý sau 3 tháng kể từ ngày xuất: Truy thu Thu đủ phí theo điều kiện giá.
 Được phép hoàn vé sang Travel Voucher tên đại lý với giá trị 100% giá trị chi hoàn sau khi trừ phí theo điều kiện giá.
 Hoàn vé về tài khoản của đại lý sau 3 tháng kể từ ngày bay cuối: Thu phí hoàn, phí noshow theo điều kiện giá.
 
+ Vé có điều kiện không được phép chi hoàn: Nếu không vi phạm điều kiện noshow: chỉ được phép hoàn vé sang Travel Voucher mang tên khách với giá trị bằng 100% giá trị của chặng bay chưa sử dụng và Travel Voucher này không có giá trị chi hoàn.
 
- Vé Flight pass (Option town)
 
Khách liên hệ Optiontown hoàn tiền về pass. 
 

Thay đổi/ hoàn vé tự nguyện

 
Thay đổi/hoàn vé tự nguyện là việc thay đổi/ hoàn vé theo yêu cầu của khách hàng.
 

Thay đổi ngày bay/ hành trình: Theo điều kiện giá vé.

 

Hoàn vé:

 
Vé mua tại phòng vé/ website/ app của Vietnam Airlines:
 
- Vé có điều kiện được hoàn:
 
+ Được hoàn vé sang Travel Voucher với giá trị 110% giá vé được chi hoàn và 100% giá trị các loại thuế/phí/ phụ thu chưa sử dụng. Miễn phí hoàn vé, phí no-show nếu có (phí no-show áp dụng đối với hành khách không hủy chỗ hoặc hủy chỗ trong vòng 3 tiếng trước giờ bay).
+ Travel Voucher được hoàn 100% giá trị chi hoàn nếu yêu cầu hoàn về hình thức thanh toán ban đầu. Hoàn sau 3 tháng kể từ khi xuất Travel Voucher. Thu phí hoàn theo điều kiện giá vé.
 
- Vé có điều kiện không được chi hoàn: Không được hoàn.
 
Vé mua tại Đại lý:
 
- Vé có điều kiện được hoàn: 
 
+ Được phép hoàn vé sang Travel Voucher tên khách với 100% giá trị chi hoàn. Miễn phí hoàn, phí noshow nếu có. Travel Voucher tên khách có thể được hoàn về tài khoản tên đại lý đại lý sau 3 tháng kể từ ngày xuất, thu đủ phí theo điều kiện giá.
+ Được phép hoàn vé sang Travel Voucher tên đại lý với 100% giá trị chi hoàn sau khi trừ phí theo điều kiện giá.
+ Hoàn vé về tài khoản của đại lý sau 3 tháng kể từ ngày bay cuối: Thu phí theo điều kiện giá.
 
- Vé có điều kiện không được chi hoàn: Không được hoàn.
 
Vé Flight pass (Option town): Không được hoàn.
 

ĐỐI VỚI VÉ HÀNH TRÌNH QUỐC TẾ

 
(Áp dụng đối với vé xuất trước ngày 31/02/2020 và bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19)
 

Chính sách hoàn/ đổi

 
- Khách hàng có thể đổi sang ngày bay mới hoặc sang hành trình khác với ngày khởi hành đến ngày 31/12/2021 và được miễn điều kiện hạn chế về đổi vé và phí đổi. Quý khách có thể sẽ phải trả chênh lệch về giá vé và các loại thuế, phí, phụ phí phát sinh, nếu có.
 
- Vietnam Airlines khuyến khích khách hàng giữ vé chưa sử dụng để đổi sang ngày bay mới ngay khi có thể. Trong trường hợp Quý khách muốn hoàn vé, đối với vé có điều kiện được hoàn, Vietnam Airlines sẵn sàng hoàn ra Travel Voucher và không thu phí hoàn. Travel Voucher có giá trị sử dụng 01 năm kể từ ngày xuất để mua các dịch vụ của Vietnam Airlines trong tương lai.
 
- Các xử lý thay đổi về vé sẽ được thực hiện trước ngày 30/06/2021.
 

Chính sách gia hạn Travel Voucher đã hoàn từ vé hành trình quốc tế

 
- Travel Voucher được hoàn từ vé quốc tế trong giai đoạn từ tháng 3/2020 đến 31/12/2020, chưa sử dụng và còn hiệu lực sử dụng.
 
- Hành khách có thể liên hệ nơi mua vé hoặc Trung tâm Chăm sóc khách hàng của Vietnam Airlines (đối với vé xuất trực tuyến trên website/app) để gia hạn hiệu lực sử dụng Travel Voucher thêm 1 năm kể từ ngày thực hiện đổi gia hạn chứng từ Travel voucher.
 
- Việc gia hạn Travel Voucher được thực hiện từ ngày 15/1/2021 đến ngày 31/12/2021.
 
Trên đây là một số chính sách về hoàn/ đổi vé linh hoạt của Vietnam Airlines đối với hành khách có chuyến bay ảnh hưởng do dịch Covid-19. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp hành khách có sự chuẩn bị tốt nhất cho những chuyến bay trong thời gian tới.
 
Nếu có bất kì thắc mắc nào hoặc có nhu cầu đặt vé máy bay, bạn vui lòng liên hệ ABAY qua hotline 1900 6091 để được hỗ trợ tốt nhất. 

 

T.Hai, 27/06/2022 15:57

Quản lý đặt hàng

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403