Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Check-in online cùng VietJet Air – giải pháp hiệu quả khi bay trong mùa Tết

Để tránh phải chờ đợi và xếp hàng chen chúc ở sân bay trong mùa Tết, các bạn đừng quên sử dụng dịch vụ Check-in online của hãng hàng không VietJet Air. Để nắm rõ được các bước chi tiết về dịch vụ này, các bạn hãy theo dõi thông tin chi tiết từ bài viết dưới đây.

check-in-online-Vietjet-air-abay

Lựa chọn check-in online sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian chờ đợi tại sân bay

Một số lưu ý trước khi lựa chọn Check-in online cùng VietJet Air

- Nhằm giúp cho tiến độ check-in đảm bảo được thuận lợi, VietJet Air khuyến nghị hàng khách nên tiến hành các thủ tục trong vòng từ 24h đến 4h trước giờ khởi hành.

- Chỉ cần có máy tính kết nối internet, từ bất kỳ đâu bạn cũng có thể tiến hành việc check-in online. Hoặc, bạn cũng có thể đến sân bay và thực hiện các bước check-in tại các quầy làm thủ tục tự động của VietJet Air được đặt ở các khu vực nhất định của sân bay.

- Sau khi tiến hành các thủ tục check in online Vietjet Air xong bạn vẫn cần phải thực hiện các thủ tục tại sân bay như:

+ Trường hợp CÓ HÀNH LÝ KÝ GỬI hoặc cần in thẻ lên máy bay, bạn phải có mặt tại quầy làm thủ tục sân bay của Vietjet Air muộn nhất là 50p trước giờ khởi hành dự kiến. Hãng Vietjet Air có quầy LÀM THỦ TỤC TRỰC TUYẾN phục vụ cho những hành khách thuộc diện này. Sau khi hoàn tất thủ tục, bạn tiếp tục qua cửa kiểm tra an ninh, vào phòng chờ và lên máy bay.

+ Trường hợp KHÔNG CÓ HÀNH LÝ KÝ GỬI và đã có thẻ lên máy bay tự in, bạn có thể qua cửa anh ninh, sau đó vào phòng chờ và lên máy bay Vietjet Air. (Lưu ý: hành khách phải có mặt tại cửa lên máy bay 30p trước giờ khởi hành).

- Hiện tại dịch vụ check-in thủ tục check in online của Vietjet Air CHỈ ÁP DỤNG cho các chuyến bay do hãng khai thác và xuất phát từ các sân bay: Nội Bài (Hà Nội), sân bay Đà Nẵng (Tp Đà Nẵng), sân bay Tân Sơn Nhất (Tp Hồ Chí Minh).

- Việc làm thủ tục check-in online của VietJet Air KHÔNG ÁP DỤNG cho các đối tượng  hành khách sau:

+ Hành khách đi cùng em bé dưới 02 tuổi

+ Các hành khách hạn chế khả năng vận động hoặc cần trợ giúp đặc biệt.

+ Có hơn 10 khách trong cùng một mã đặt chỗ.

+ Mã đặt chỗ vẫn đang nợ tiền hãng (do thay đổi đặt chỗ, hành lý,… nhưng chưa thanh toán).

5 bước check-in nhanh gọn cùng Vietjet Air

Bước 1:

check-in-online-Vietjet-air-abay-1-min

Truy cập website của Vietjet Air, tại thanh công cụ, bạn hãy tìm và click vào mục  “check-in trực tuyến”.

Bước 2:

check-in-online-Vietjet-air-abay-2-min

Tại đây bạn hãy nhập chính xác “mã đặt chỗ” vào ô tương ứng sau đó tiếp tục chọn mục “tìm kiếm đặt chỗ” ngay lập tức thông tin khách hàng sẽ được hiển thị. Sau khi kiểm tra các thông tin đã chính xác, bạn chỉ cần tiếp tục click chọn “Tiếp tục” để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 3:

check-in-online-Vietjet-air-abay-3-min

Tại bước này bạn có thể lựa chọn chỗ ngồi trên máy bay. Thông thường khi check-in trực tuyến bạn chỉ có thể chọn được hàng ghế từ 20 đổ xuống.

Ô màu xanh là ghế trống (bạn được chọn), ô màu đỏ có dấu chéo là ghế đã được chọn.

Bước 4:

check-in-online-Vietjet-air-abay-4-min

Bạn có thể mua thêm hành lý nếu có nhu cầu, còn nếu không bạn có thể bỏ qua bước này và nhấn “tiếp tục” để chuyển sang các bước sau.

Bước 5:

check-in-online-Vietjet-air-abay-7-min

Tại đây bạn xác nhận các thông tin của mình xem đã chính xác hay chưa. Nếu đã chính xác hết bạn có thể nhấn “Tôi đồng ý” để xác nhận hoàn thành Check-in trực tuyến Vietjet Air.

Bạn kiểm tra lại nội dung trên màn hình (tên khách, chuyến bay, số ghế). Nếu ưng ý thì bạn có 3 thẻ tuỳ chọn màu vàng bên dưới.

- Nhấn tùy chọn Gửi Email để gửi lại thông tin vé, bao gồm số ghế vừa chọn vào mail của bạn.

- Nhấn tùy chọn “Tải về” thì sẽ tải về máy tệp tin PDF.

- Hoặc nhấn tùy chọn Kết thúc để chuyển về trang đặt chỗ ban đầu, làm tiếp cho người thứ hai, thứ ba trong vé (nếu có nhiều khách đi chung).

Hy vọng với những thao tác check-in online gọn nhẹ trên cùng Vietjet Air các bạn sẽ cảm thấy những chuyến bay mùa Tết không còn nặng nề, mệt mỏi bởi tình trạng ùn tắc hay xếp hàng chờ đợi quá lâu tại sân bay.

Bên cạnh đó, nếu bạn còn đang lo lắng vì chưa mua được vé máy bay Tết 2020 thì đừng quên liên hệ tổng đài 1900 6091 của ABAY.vn trong thời gian sớm nhất để nhận được những tư vấn, hỗ trợ kịp thời.

Thứ ba, 17/12/2019 09:00

Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Đăng ký Email nhận khuyến mạiĐã thông báo Bộ Công Thương

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403