vé máy bay giá rẻ

Ngày đi
Ngày về
Bỏ chọn ngày về
Xem video hướng dẫn

Vé máy bay giá rẻ khách đặt mới nhất

Hà Nội - Đà Nẵng 539,000 đ QHBamboo Airways
TP Hồ Chí Minh - Hải Phòng 879,000 đ VNVietnam Airlines
TP Hồ Chí Minh - Nha Trang 290,000 đ VJVietjetAir
Hà Nội - TP Hồ Chí Minh 368,000 đ VUVietravel Airlines

* Giá cơ bản cho 1 người chưa bao gồm thuế phí

Cùng ABAY cập nhật quy trình nhập cảnh Việt Nam đối với hành khách quốc tế

Sắp tới, bạn có dự định trở về Việt Nam, hoặc các du khách có nhu cầu tới Việt Nam du lịch? Nếu có, nhất định bạn cần nắm rõ những quy định về nhập cảnh trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến khá căng thẳng, để đảm bảo cho mình có chuyến bay an toàn và suôn sẻ. Cùng ABAY tham khảo ngay dưới đây nhé.

quy-trinh-nhap-canh-cho-khach-quoc-te

Cùng Vietnam Airlines cập nhật quy trình nhập cảnh mới nhất đối với hành khách quốc tế

ĐIỀU KIỆN NHẬP CẢNH

 
- Hành khách xuất phát hoặc khách nối chuyến từ: Bắc Kinh, Quảng Châu (Trung Quốc); Tokyo, Nagoya, Osaka (Nhật Bản); Seoul, Busan (Hàn Quốc); Đài Bắc, Cao Hùng (Đài Loan - Trung Quốc); Bangkok (Thái Lan); Singapore; Viêng Chăn (Lào); Phnompenh (Campuchia); San Francisco, Los Angeles (Mỹ); Melbourne, Sydney (Úc); Frankfurt (Đức); London (Anh); Paris (Pháp); Matxcova (Nga); Kuala Lumpur (Malaysia); Hong Kong (Trung Quốc);
 
Danh sách sẽ tiếp tục cập nhật theo yêu cầu của cơ quan chức năng.
 
- Khách là người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài cùng thân nhân mang đầy đủ giấy tờ hợp lệ theo quy định (thẻ thường trú, thẻ tạm trú, thị thực, giấy miễn thị thực còn giá trị) được phép nhập cảnh Việt Nam.
 
- Khách nêu trên không cần làm lại thủ tục kiểm tra nhân sự, giấy cấp thị thực/ giấy miễn thị thực, không cần xin phê duyệt chủ trương nhập cảnh của bộ, ngành địa phương. 
 
Các quy định này có hiệu lực từ ngày 18/1/2022.
 

YÊU CẦU XÉT NGHIỆM VÀ TIÊM VACXIN

 

Trước khi nhập cảnh Việt Nam

 
- Xét nghiệm âm tính Covid-19 bằng phương pháp RT-PCR/ RT-LAM trong vòng 72h từ lúc lấy mẫu/ hoặc phân tích mẫu đến thời điểm nhập cảnh vào Việt Nam. Hành khách nối chuyến có thời gian hành trình kéo dài cần đặc biệt lưu ý, vì quá thời gian 72h sẽ không được nhập cảnh. Xét nghiệm này không áp dụng đối với trẻ em dưới 02 tuổi.
 
- Giấy chứng nhận tiêm chủng/ hộ chiếu vaccine hoặc chứng nhận đã khỏi bệnh Covid-19 (Chứng nhận của nước ngoài tham chiếu quy định trên trang web của Cục lãnh sự).
 
- Đối với khách chưa tiêm đủ mũi vaccine hoặc chưa có giấy chứng nhận khỏi bệnh (bao gồm cả trẻ em dưới 12 tuổi): Phải có xác nhận đặt phòng khách sạn theo danh sách được địa phương đủ điều kiện cách ly (tối thiểu 07 ngày) hoặc Giấy xác nhận đủ điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo cách ly y tế tại nhà do Chủ tịch UBND phường/ xã xác nhận (quy định tại văn bản 5599/BYT-MT ngày 14/7/2021 của Bộ Y tế).
 

Sau khi nhập cảnh Việt Nam

 
- Hành khách không cần thực hiện xét nghiệm nhanh trước khi lên và sau khi xuống tàu bay;
 
- Sau khi nhập cảnh, mọi hành khách cần thực hiện xét nghiệm RT-PCR như sau:
 
 
sau-khi-nhap-canh-vn
 
Đối với hành khách là công dân Việt Nam, người Việt Nam định cư ở nước ngoài và thân nhân (vợ/chồng, con) chưa tiêm vắc-xin hoặc tiêm chưa đủ liều vắc-xin sẽ được tiêm chủng (miễn phí) trong thời gian cách ly (nếu đủ điều kiện).
 

QUY ĐỊNH CÁCH LY

 
 
quy-dinh-cach-ly-sau-nhap-canh
 

KHAI BÁO SỨC KHỎE

 
Tất cả hành khách phải khai báo y tế tại tokhaiyte.vn trước khi khởi hành.
 

THÔNG TIN KHÁC

 
Điều kiện tiêm đủ liều vacxin hoặc khỏi bệnh Covid-19:
 
- Liều cuối cùng tiêm trong thời gian ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm nhập cảnh và có Chứng nhận tiêm chủng/ hộ chiếu vắc-xin đã được Việt Nam công nhận (hoặc được cơ quan có thẩm quyền xác nhận nếu loại chứng nhận đó chưa được công nhận để sử dụng trực tiếp tại Việt Nam);
 
- Có giấy chứng nhận xét nghiệm dương tính bằng RT-PCR mẫu đơn không quá 6 tháng tính đến thời điểm nhập cảnh và có giấy xác nhận đã khỏi bệnh Covid-19 hoặc giấy tờ tương đương được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền tại quốc gia/ vùng lãnh thổ điều trị Covid-19.
 
Kiểm tra và công nhận Chứng nhận tiêm chủng, Chứng nhận đã khỏi bệnh Covid-19:
 
- Chứng nhận tiêm chủng/ Chứng nhận đã khỏi bệnh ở nước ngoài: thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Ngoại giao;
- Chứng nhận tiêm chủng/ Chứng nhận đã khỏi bệnh tại Việt Nam: thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
 
Hành khách nhập cảnh tự chi trả chi phí xét nghiệm, chi phí cách ly y tế, khám, chữa bệnh và chi phí liên quan khác (nếu có).
 
Một số thông tin liên quan đến hành khách nhập cảnh trên các chuyến bay quốc tế thường lệ như sau:
 
- Về hành khách bay nội địa nối chuyến quốc tế: theo quy định của bộ phận Kiểm dịch y tế tại Hà Nội/ Tp. Hồ Chí Minh và thực tế khai thác, hiện tại hành khách được phép thực hiện bay nội địa ngay sau khi hoàn thành chuyến bay quốc tế đến Việt Nam, không bắt buộc cách ly tại Hà Nội/ Tp. Hồ Chí Minh.
 
- Đối với hành khách là người nước ngoài và người Việt Nam mang hộ chiếu nước ngoài trong trường hợp có nguyện vọng, vướng mắc đối với việc xin Giấy phép nhập cảnh (Vietnam entry permit) có thể liên hệ theo các đầu mối sau:
 
+ Email: contact@immigration.gov.vn
+ Hướng dẫn, giải đáp thủ tục nhập cảnh, xuất cảnh và cư trú của người nước ngoài: foreigners@immigration.gov.vn
+ Hướng dẫn, giải đáp thủ tục xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam: xnccdvn@immigration.gov.vn
+ Điện thoại: 02438260114/ 02438264026 (Hà Nội)/ 028.39200365 (Tp Hồ Chí Minh)
 
Hy vọng rằng những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp bạn có những chuyến bay quốc tế thật trọn vẹn và bình an cùng Vietnam Airlines. Đừng quên, tổng đài 1900 6091 của ABAY luôn sẵn sàng lắng nghe và giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc cũng như hỗ trợ bạn đặt vé máy bay nhanh chóng và hiệu quả nhất. 

 

T.Ba, 21/06/2022 15:54

Quản lý đặt hàng

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403