vé máy bay giá rẻ

Ngày đi
Ngày về
Bỏ chọn ngày về
Xem video hướng dẫn

Vé máy bay giá rẻ khách đặt mới nhất

Hà Nội - Đà Nẵng 459,000 đ QHBamboo Airways
TP Hồ Chí Minh - Hải Phòng 954,000 đ VNVietnam Airlines
TP Hồ Chí Minh - Nha Trang 10,000 đ VJVietjetAir
Hà Nội - TP Hồ Chí Minh 408,000 đ VUVietravel Airlines

* Giá cơ bản cho 1 người chưa bao gồm thuế phí

Cùng ABAY tham khảo quy trình khai báo y tế điện tử khi bay VietJet Air

Có thể nói, dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng vô cùng lớn tới mọi lĩnh vực trên toàn thế giới, đặc biệt là ngành hàng không. Hiện tại, các hãng hàng không nội địa đã và đang từng bước khôi phục hoạt động để phù hợp với trạng thái “bình thường mới”. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho cả hành khách cũng như đội bay thì việc khai báo y tế đã trở thành một trong những yêu cầu không thể thiếu.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ quy trình khai báo y tế điện tử khi đi máy bay của hãng hàng không VietJet Air. Cùng ABAY tham khảo ngay nhé. 
 
BƯỚC 1:
 
Hành khách truy cập website chính thức của VietJet Air www.vietjetair.com. Ngay tại trang chủ có hiển thị 2 lựa chọn là KHAI BÁO DI CHUYỂN NỘI ĐỊA và KHAI BÁO XUẤT NHẬP CẢNH. Hành khách bay nội địa thì sẽ lựa chọn KHAI BÁO DI CHUYỂN NỘI ĐỊA. 
 
anh-hup-man-hinh-trang-chu
 
 
BƯỚC 2:
 
Sau khi bấm KHAI BÁO DI CHUYỂN NỘI ĐỊA, màn hình sẽ di chuyển tới trang web https://vietnamkhoemanh.vn/register như dưới đây. Hành khách cần điền CHÍNH XÁC số điện thoại cá nhân và bấm TIẾP TỤC.
 
anh-chup-man-hinh-dang-nhap
 
 
Tổng đài Việt Nam Khỏe Mạnh sẽ gửi đến số điện thoại của hành khách một mã OTP để xác thực, hành khách nhập mã này vào ô trống và bấm TIẾP TỤC. 
 
anh-chup-man-hinh-nhap-ma-otp
 
BƯỚC 3:
 
Màn hình di chuyển tới trang Khai báo y tế. Tại đây, hành khách chọn Khai báo y tế di chuyển nội địa và khai báo ĐẦY ĐỦ, CHÍNH XÁC, TRUNG THỰC các thông tin được yêu cầu. Lưu ý: Các ô có dấu * là biểu thị thông tin bắt buộc phải nhập,không được bỏ trống.
 
- Loại khai báo: Khai báo cho bản thân, Khai hộ cho người khác hay Khai hộ cho trẻ em dưới 14 tuổi (chưa có CMND/ CCCD).
 
- Thông tin người tự khai: Hành khách cần điền các thông tin cá nhân như Họ tên, Ngày tháng năm sinh, Giới tính, Số CMND/ CCCD/ Hộ chiếu, Số điện thoại, Địa chỉ thường trú, Nơi ở hiện tại…
 
- Thông tin về di chuyển: Ở phần này, hành khách sẽ đi máy bay VietJet Air nên chọn mục Phương tiện công cộng và điền các thông tin quan trọng như Mã đặt chỗ, Số hiệu phương tiện, Thời gian khởi hành, Nơi đến, Nơi đi…
 
- Thông tin khai báo y tế: Đây cũng là phần vô cùng quan trọng với các thông tin về sức khỏe của hành khách như: Di chuyển tới các tỉnh, thành phố hay quốc gia nào trong 14 ngày qua; có 1 trong các dấu hiệu như sốt, ho, khó thở, thay đổi vị giác không; có tiếp xúc với người mắc hoặc nghi mắc Covid-19 không; có xét nghiệm Covid-19 trong vòng 72h qua không; hành khách đã tiêm vacxin Covid-19 chưa…
 
anh-chup-man-hinh-trang-khai-bao-y-te
 
BƯỚC 4:
 
Sau khi khai báo đầy đủ tất cả các mục cần thiết, cuối trang khai báo, bạn tick vào các mục như dưới đây và bấm nút GỬI TỜ KHAI. 
 
anh-chup-man-hinh-trang-khai-bao-y-te-gui-to-khai
 
BƯỚC 5:
 
Màn hình hiển thị thông báo “Khai báo di chuyển nội địa thành công” cùng với mã QR. Hành khách có thể chọn “Lưu mã QR thành hình ảnh” hoặc “In mã QR” và chọn Hoàn thành để kết thúc quá trình khai báo y tế. 
 
Một số lưu ý khi hành khách khai báo y tế điện tử:
 
- Hành khách chỉ thực hiện khai báo y tế trong vòng 24h trước giờ khởi hành của chuyến bay, không khai báo quá sớm để tránh việc thông tin bị sai lệch.
 
- Mọi thông tin khai báo cần đảm bảo đầy đủ, chính xác và trung thực.
 
Hy vọng rằng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp các hành khách của VietJet Air yên tâm hơn trước những chuyến bay đồng hành cùng hãng. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào hoặc có nhu cầu đặt vé máy bay, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 6091 để được hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả nhất. 

T.Sáu, 24/06/2022 09:55

Quản lý đặt hàng

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403