Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Jetstar Pacific quy định thế nào về chất lỏng mang lên máy bay?

Mặc dù nghe khá đơn giản, nhưng những hạn chế về chất lỏng mang lên máy bay có thể gây ra nhiều phiền phức và rắc rối cho hành khách, đặc biệt khi bạn đến sân bay và đi qua cổng an ninh. Vì vậy, nắm rõ những quy định của hãng hàng không về chất lỏng mang lên máy bay sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và có những chuyến bay suôn sẻ. Cùng ABAY.vn tham khảo quy định của Jetstar Pacific qua bài viết dưới đây nhé.

quy định mang chất lỏng lên máy bay jetstar
 
Jetstar Pacific quy định thế nào về các chất lỏng mang lên máy bay?
 
1. Jetstar Pacific quy định thế nào về chất lỏng mang lên máy bay?
 
Đối với chặng bay nội địa:
 
Kể từ ngày 1/05/2016, hành khách bay chặng nội địa được phép mang không giới hạn các chất lỏng nằm trong danh mục cho phép lên máy bay theo dạng hành lý xách tay hay ký gửi. Như vậy, khi bay các chặng nội địa, phần lớn các loại chất lỏng là vật dụng cá nhân của hành khách đều được phép mang lên máy bay.
 
- Nước: Không giới hạn.
- Keo xịt tóc, nước hoa, chất thơm: Không được mang quá 2 kg hoặc 2 lít.
- Rượu/ đồ uống có cồn:
+ Nồng độ cồn dưới 24%: Không hạn chế.
+ Nồng độ cồn 24 – 70%: Không được mang quá 5 lít.
+ Nồng độ cồn trên 70%: Hãng không chấp nhận vận chuyển.
 
Đối với chặng bay quốc tế:
 
Đối với các chặng bay quốc tế, các hành khách chỉ được phép mang 1 lít chất lỏng bên trong hành lý xách tay và phải được chia nhỏ ra các chai, lọ, bình với dung tích mỗi chai, lọ, bình không quá 100 ml. Các chai, lọ, bình này phải được đựng trong 01 túi nhựa trong suốt có khóa zip hoặc dán kín miệng, để tránh chất lỏng bị tràn ra ngoài và đồng thời tiện cho quá trình kiểm tra của an ninh sân bay.
 
Nếu muốn mang chất lỏng với số lượng lớn hơn (> 1 lít) thì hành khách có thể ký gửi hành lý. 
 
2. Quy định chung về hành lý xách tay – ký gửi của Jetstar Pacific
 
2.1. Hành lý xách tay
 
- Đối với hạng vé Phổ thông, Tiện lợi và Tối ưu, hành khách được phép mang theo tối đa 02 kiện hành lý xách tay với tổng trọng lượng 7 kg, bao gồm 01 kiện hành lý chính và 01 kiện hành lý nhỏ.
 
- Đối với hành khách có gói ưu đãi Linh hoạt hoặc mua thêm hạn mức 3 kg hành lý xách tay thì được phép mang theo 1 kiện hành lý chính và 1 kiện hành lý nhỏ với tổng trọng lượng không quá 10 kg (đã bao gồm bổ sung 3 kg hành lý xách tay hiện có, trừ những đặt chỗ tới, từ hoặc nội địa Việt Nam).
 
- Đối với hành khách hạng Thương gia, được phép mang theo 02 kiện hành lý chính và 01 kiện hành lý nhỏ với tổng trọng lượng không vượt quá 14 kg.
 
Lưu ý:
 
- Kiện hành lý chính: Phải vừa với ngăn hành lý trên đầu và không vượt quá kích thước 56 x 36 x 23 cm.
 
- Kiện hành lý nhỏ: Bao gồm các hành lý như túi xách tay hoặc túi laptop mỏng và phải để vừa dưới chân.
 
2.2. Hành lý ký gửi
 
Jetstar Pacific quy định, hành khách đi trên các chuyến bay của hãng được phép mang tối đa 40 kg hành lý ký gửi đối với tất cả các chuyến bay nội địa và quốc tế, áp dụng khi mua trên hệ thống.
 
Kích thước của 01 kiện hành lý ký gửi được quy định: chiều dài 2 m, chiều rộng 80 cm.
 
Mỗi túi đồ hoặc kiện hành lý ký gửi không được nặng quá 32 kg. Nếu hành khách có hạn mức hành lý ký gửi là 35 kg hoặc 40 kg thì phải chia ra ít nhất 2 túi, với trọng lượng mỗi túi không quá 32 kg. Trong trường hợp mỗi túi hoặc kiện hành lý nặng hơn 32 kg thì phải gửi dưới dạng hàng hóa. Hạn mức 32 kg không áp dụng cho xe lăn và xe scooter chạy điện, chúng được coi là hành lý ký gửi bất kể trọng lượng ra sao và sẽ không làm phát sinh thêm trọng lượng hành lý hoặc phí xử lý.
 
Lưu ý:
 
- Hành khách nên bổ sung hành lý ký gửi vào thời điểm đặt chỗ. Nếu mua hành lý ký gửi sau thời điểm đặt chỗ thì mức phí sẽ cao hơn.
 
- Hành khách là trẻ em dưới 02 tuổi không được hưởng tiêu chuẩn hành lý ký gửi.
 
- Hành khách có thể mang theo một số vật dụng dưới hình thức hành lý ký gửi miễn phí. Nếu hành khách đi cùng với 01 trẻ sơ sinh hoặc trẻ nhỏ, có thể mang theo một trong các đồ dùng sau: Xe đẩy tay, Cũi em bé, Ghế ngồi ô tô dành cho em bé, Ghế ăn xách tay. Những đồ dùng này sẽ được chuyên chở miễn phí theo đường hành lý ký gửi, không phụ thuộc vào loại giá vé và tiêu chuẩn hành lý ký gửi.
 
quy định hành lý xách tay jetstar
 
Quy định hành lý xách tay của Jetstar Pacific
 
Trên đây là một số thông tin về  quy định mang theo chất lỏng lên máy bay Jetstar Pacific. 
 
Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hoặc có nhu cầu đặt vé máy bay, bạn vui lòng liên hệ ABAY qua hotline 1900 6091 để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

Thứ năm, 21/03/2019 17:31

Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Quản lý đặt hàng

Đăng ký Email nhận khuyến mạiĐã thông báo Bộ Công Thương

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403