Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Kinh nghiệm hữu ích cho người lần đầu bay transit

Nhiều người thường chọn cho mình những chuyến bay transit vì chi phí thường thấp hơn bay thẳng. Tuy nhiên, nếu không nắm rõ được các thông tin cần thiết, các bạn sẽ dễ gặp phải rủi ro khi lần đầu bay transit. Trang bị ngay cho mình những thông tin hữu ích dưới đây để hạn chế cho mình những rủi ro không đáng có các bạn nhé!

chuyen-bay-transit-1

Nhiều người thường chọn bay transit vì chi phí thường thấp hơn bay thẳng

Bay quá cảnh hay nối chuyến (transit) là chuyến bay có ít nhất 2 chặng, nghĩa là để tới được điểm đến cuối cùng, bạn cần phải dừng ở ít nhất một điểm giữa đường. Chẳng hạn như, nếu bay từ Hà Nội đến Bali, bạn phải transit ở Kuala Lumpur hoặc Singapore.

Những việc bạn cần làm khi chuyến bay của mình transit

- Việc bạn cần làm đầu tiên ngay khi xuống sân bay chính là tìm hiểu xem sân bay này có yêu cầu hành khách nhập cảnh rồi xuất cảnh ngược trở lại hay không, hay chỉ cần đi trong khu vực transit là được. Thông thường, sân bay sẽ có 2 lối, một dành cho hành khách quá cảnh (transit) và một dành cho hành khách nhập cảnh (Immigration).

- Hãy chỉnh lại đồng hồ của mình theo giờ địa phương để tránh những nhầm lẫn đáng tiếc có thẻ xảy ra.

chuyen-bay-transit-2

Hãy theo dõi bảng thông tin để nắm rõ được lịch trình chuyến bay của mình

- Đến các bảng điện tử để nắm được thông tin cụ thể về chuyến bay tiếp theo của mình, chẳng hạn chuyến bay tiếp theo sẽ lên ở cửa nào, có phải đổi nhà ga không.

Trong trường hợp thời gian quá cảnh ngắn, các bạn cần lưu ý

- Với những chuyến bay có thời gian quá cảnh ngắn, khi xuống sân bay các bạn có thể tranh thủ khoảng thời gian không nhiều này để đi vệ sinh, ăn uống hoặc mua nhanh một vài món đồ cần thiết. Hoặc các bạn cũng có thể tranh thủ thời gian sạc điện thoại, máy tính, laptop… để có thể sử dụng sau khi lên máy bay.

- Đề phòng trường hợp quên giờ lên chuyến bay tiếp theo, các bạn nên cẩn thận báo thức về giờ lên máy bay để nhắc nhở mình.

Nếu quá cảnh qua đêm, các bạn cần lưu ý

chuyen-bay-transit-3

Bạn có thể lựa chọn một chỗ nghỉ qua đêm hợp lý tại sân bay

- Nếu chuyến bay của bạn có thời gian quá cảnh qua cả một đêm dài, để nghỉ ngơi các bạn có thể tìm cho mình nhà nghỉ dạng capsule (con nhộng) ngay trong sân bay. Nếu có thể nhập cảnh (có visa hoặc đến các quốc gia miễn visa cho khách Việt), bạn có thể tìm các khách sạn gần sân bay cho thoải mái, an toàn.

- Hay để tiết kiệm hơn, bạn có thể chọn ngả lưng tại các khu vực được phép trong sân bay. Tuy nhiên, nhớ phải bảo quản hành lý, tư trang cẩn thận, chọn nơi sáng đèn, có nhiều người qua lại.

- Vì nhiệt độ ở sân bay, nhất là vào ban đêm khá thấp, nên các bạn hãy chuẩn bị sẵn cho mình áo khoác, chăn mỏng để tránh bị lạnh.

- Mang theo đồ vệ sinh cá nhân như bàn chải, kem đánh răng...

Lỡ chuyến bay transit hẳn là cơn ác mộng của bất kỳ ai gặp phải. Chính vì vậy, hãy nghi nhớ cho mình các thông tin hữu ích ở trên đển tránh rơi vào tỉnh cảnh “oái oăm” trên. Bên cạnh đó, nếu có nhu cầu đặt vé máy bay cho bất kỳ hành trình nào, các bạn cũng đừng quên sớm liên hệ đến ABAY.vn để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ tốt nhất nhé!

Thứ tư, 22/07/2020 15:46

Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Đăng ký Email nhận khuyến mạiĐã thông báo Bộ Công Thương

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403