Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Quy định dành cho hành khách là phụ nữ mang thai của Bamboo Airways bạn nên biết

Cũng như Vietnam Airlines, VietJet Air hay Jetstar Pacific, hãng hàng không mới Bamboo Airways đã xây dựng những quy định, quy tắc rất rõ ràng dành riêng cho đối tượng hành khách là phụ nữ mang thai khi đi trên các chuyến bay của hãng. Cùng ABAY.vn tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây bạn nhé.

bamboo-airways-co-nhung-quy-dinh-rat-ro-rang-danh-cho-hanh-khach-la-phu-nu-mang-thai
 
Bamboo Airways có những quy định rất rõ ràng dành cho hành khách là phụ nữ mang thai
 
1. Phụ nữ mang thai đi máy bay Bamboo Airways cần xuất trình giấy tờ tùy thân gì?
 
Theo quy định chung của các hãng hàng không nội địa Việt Nam, trong đó có Bamboo Airways, hành khách là phụ nữ mang thai đi máy bay bắt buộc phải có chứng minh thư/ thẻ căn cước công dân. Trường hợp bị mất hoặc quên chứng minh thư/ thẻ căn cước công dân thì phải xuất trình một trong các loại giấy tờ hợp lệ sau đây:
 
- Hộ chiếu
- Giấy phép lái xe
- Giấy chứng nhận của các lực lượng vũ trang
- Thẻ Đảng viên
- Thẻ Nhà báo
- Thẻ Đại biểu Quốc hội
- Thẻ kiểm soát an ninh hàng không, sân bay
- Thẻ nhận dạng của Hãng hàng không Việt Nam
 
Trường hợp không có bất kỳ giấy tờ nào hợp lệ để thay thế, phụ nữ mang thai buộc phải có Giấy xác nhận nhân thân do Công an phường, xã nơi cư trú xác nhận. Giấy này có thời hạn là 30 ngày kể từ ngày xác nhận.
 
Trên giấy xác nhận nhân thân phải có ảnh chân dung (chụp theo kiểu của chứng minh thư nhân dân), còn thời hạn và có đóng dấu giáp lai của Công an phường.
 
Trường hợp cuối cùng, vì một lý do nào đó không thể làm Giấy xác nhận nhân thân, đồng nghĩa với việc hành khách không có bất kỳ một loại giấy tờ tùy thân nào mang theo khi làm thủ tục bay thì chắc chắn sẽ không thể thực hiện được chuyến bay.
 
2. Bamboo Airways có những quy định riêng dành cho hành khách là phụ nữ mang thai
 
- Hành khách là phụ nữ mang thai dưới 27 tuần: Bamboo Airways chấp nhận vận chuyển như hành khách thông thường, tuy nhiên cần xuất trình những giấy tờ sau:
 
+ Sổ khám thai định kỳ.
+ Phiếu siêu âm có xác định tuần tuổi của thai.
+ Ký giấy miễn trừ trách nhiệm tại sân bay.
 
- Hành khách là phụ nữ mang thai từ 28 – 32 tuần: Bamboo Airways chấp nhận vận chuyển với điều kiện hành khách phải cung cấp đầy đủ các thông tin sau:
 
+ Sổ khám thai định kỳ.
+ Giấy xác nhận của bác sỹ (không quá 07 ngày so với ngày khởi hành) đủ sức khỏe để bay và đảm bảo tình trạng mẹ và bé bình thường, không hạn chế di chuyển.
+ Phiếu siêu âm có xác nhận tuần tuổi của thai và ngày dự sinh.
+ Đồng thời hành khách phải ký giấy miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký bay để miễn trừ cho Bamboo Airways bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh sau đó.
 
Lưu ý: Bamboo Airways không chấp nhận vận chuyển hành khách là phụ nữ mang thai từ 32 tuần trở lên và phụ nữ trong thời gian 07 ngày trước/ sau khi sinh.
 
Trên đây là những thông tin cơ bản và quan trọng về quy định dành cho phụ nữ mang thai đi máy bay Bamboo Airways. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hoặc có nhu cầu đặt vé máy bay, vui lòng liên hệ ABAY qua hotline 1900 6091 để được hỗ trợ tốt nhất nhé

Thứ năm, 07/03/2019 16:21

Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Đăng ký Email nhận khuyến mạiĐã thông báo Bộ Công Thương

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403