vé máy bay giá rẻ

Ngày đi
Ngày về
Bỏ chọn ngày về
Xem video hướng dẫn
Vé máy bay giá rẻ quốc tế & nội địa abay.vn - Đặt vé trên Mobile đơn giản, tiện lợi

Bay Vietravel Airlines bị thất lạc hành lý, phải làm thế nào?

Mặc dù Vietravel Airlines nói riêng cũng như các hãng hàng không nói chung đều luôn cố gắng vận chuyển hành lý của hành khách tới điểm đến một cách an toàn nhất, nhưng sẽ không thể tránh khỏi những trường hợp rủi ro. Nếu như bạn có chuyến bay cùng Vietravel Airlines và không may bị thất lạc hành lý, bạn cần phải nắm được cách xử lý. Cùng ABAY tham khảo ngay nhé.

bay-vietravel-that-lac-hanh-ly-phai-lam-the-nao
 
Bay Vietravel Airlines bị thất lạc hành lý, phải làm thế nào?
 
- Ngay khi phát hiện ra hành lý của mình đã bị thất lạc, hành khách cần liên lạc với Quầy khai báo thất lạc hành lý (Lost and Found) tại sân bay đến để được hướng dẫn.
 
- Những thông tin về hành lý mà hành khách cần cung cấp cho nhân viên phục vụ bao gồm:
 
+ Thông tin liên quan đến hành lý: số thẻ nhận hành lý, mô tả nhận dạng hành lý…
 
+ Mọi thông tin bất thường về hành lý: mất mát, hư hỏng, hành lý bị vận chuyển chậm… 
 
Vietravel Airlines sẽ căn cứ các thông tin mà hành khách cung cấp để lập biên bản bất thường.
 
- Thời hạn khiếu nại đối với hành lý bất thường như sau:
 
+ Đối với hành lý bị tổn thất (hư hỏng, mất đồ bên trong): Thời hạn hành khách gửi thư khiếu nại Vietravel Airlines bồi thường chậm nhất là 07 ngày (tính theo dấu bưu điện) kể từ ngày hành khách nhận được kiện hành lý đó. 
 
+ Đối với trường hợp bị mất 01 hay nhiều kiện hành lý: Thời hạn hành khách gửi thư khiếu nại chậm nhất trong vòng 07 ngày (tính theo dấu bưu điện) kể từ ngày chuyến bay đến. 
 
+ Đối với hành lý bị vận chuyển chậm trễ: Hành khách phải gửi thư khiếu nại chậm nhất trong vòng 21 ngày (tính theo dấu bưu điện) kể từ ngày khách nhận được hành lý.
 
quay-lost-and-found
 
Hành khách cần đến quầy Lost and Found tại sân bay đến ngay khi phát hiện ra hành lý bị thất lạc
 
Như vậy, bạn đã nắm rõ các thông tin để có cách xử lý nếu không may bị thất lạc hành lý khi bay Vietravel Airlines. Vậy bạn có biết những tips hay ho nào để hạn chế tối đa việc thất lạc hành lý khi đi máy bay nói chung không?
 
- Sử dụng màng bảo vệ hành lý: Nếu bạn bay đường dài, đặc biệt là chặng bay quốc tế, thời gian bay khá lâu, bạn rất nên sử dụng màng bọc để bọc kín hành lý của mình. Điều này vừa giúp vali của bạn không bị trầy xước mà lại hạn chế việc bị kẻ gian móc đồ trong vali. Ở sân bay luôn có dịch vụ bọc màng nilon cho hành lý của hành khách. Tuy nhiên nếu lần nào bay cũng sử dụng dịch vụ này thì cũng khá tốn kém. Bạn có thể tiết kiệm bằng cách dùng băng keo to dán xung quanh mép vali rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín vali lại. Hoặc bạn có thể đến các cửa hàng bán vali cũng có bày bán các loại phụ kiện, trong đó có màng bọc vali cho bạn lựa chọn. 
 
- Không nên giữ lại nhãn dán hành lý cũ: Một trong những thói quen thường gặp của hành khách đi máy bay là rất hay giữ lại các thẻ hành lý treo trên vali từ chuyến bay trước đó. Đây là một thói quen rất không nên, có thể làm tăng nguy cơ mất đồ đạc hoặc thất lạc vali. Trước chuyến bay hãy bỏ hết những thẻ hành lý cũ đi để tránh việc nhầm lẫn hoặc thất lạc bạn nhé. 
 
- Làm thủ tục check-in sớm: Theo nhân viên sân bay, hành lý bị thất lạc thường rơi vào trường hợp hành khách làm thủ tục check-in phút cuối. Bởi khả năng cao khi bạn check-in cuối thì hành lý lại được chuyển vào chuyến bay sau đó mà không đi cùng máy bay với bạn. Ngoài ra, việc đến sân bay làm thủ tục muộn cũng khiến cho bạn mất bình tĩnh, loay hoay và dễ bị thất lạc đồ đạc. Vì thế, hãy luôn cố gắng đến sân bay sớm, hoàn thành xong xuôi các thủ tục check-in cũng như kiểm tra an ninh, và đừng quên liên tục kiểm tra đồ đạc bên mình xem đã đủ hay chưa. 
 
- Yêu cầu dán nhãn “Dễ vỡ” trên vali: Bạn có thể nói với nhân viên tại quầy thủ tục rằng bên trong vali của bạn có đồ dễ vỡ để được họ dán nhãn “Dễ vỡ” lên vali. Khi vận chuyển và chất xếp, những hành lý có dán nhãn thế này cũng sẽ được quan tâm đặc biệt hơn. 
 
Bạn thấy đấy, việc mang theo hành lý lên máy bay, thực ra cũng không hề đơn giản phải không? Tuy vậy, chỉ cần bạn lưu ý và cẩn thận một chút thì mọi thứ sẽ diễn ra suôn sẻ và hài lòng nhất.
 
Hy vọng rằng, những thông tin vô cùng hữu ích trên sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến bay sắp tới. Đừng quên liên hệ tổng đài 1900 6091 để được ABAY hỗ trợ bạn đặt vé máy bay nhanh chóng và hiệu quả nhé. 

T.Ba, 09/08/2022 15:09

Quản lý đặt hàng

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403