Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Những điều mẹ bầu cần biết khi đi qua cổng an ninh mặt đất và khi bay

Với rất nhiều các lý do liên quan đến công việc, gia đình mà nhiều mẹ bầu phải thường xuyên di chuyển bằng máy bay. Để giúp ích cho các mẹ bầu, dưới đây ABAY.vn xin được chia sẻ một số kinh nghiệm khi đi qua cổng an ninh mặt đất và khi bay các mẹ có thể áp dụng hiệu quả.

kiem-tra-an-ninh-san-bay-min

Các mẹ bầu có thể xuất trình giấy tờ, yêu cầu nhân viên tắt máy dò kim loại và để nhân viên nữ kiểm tra

- Mẹ bầu thường được khuyên không nên đi qua cửa scan tại sân bay vì những sóng điện tại đây có thể ảnh hưởng không tốt đến em bé. Vì vậy, bạn có thể thông báo với nhân viên an ninh là đang mang thai kèm giấy tờ liên quan chứng nhận việc này. Ngay sau đó, nhân viên an ninh sân bay sẽ tắt máy và vui vẻ cho nhân viên nữ kiểm tra bạn. Ở các sân bay lớn, khi thấy khách mang bầu, một là họ có lối đi ưu tiên, hai là sẽ tắt máy để bạn bước qua và cho nhân viên an ninh nữ soát cơ thể. Theo một số chuyên gia, thì tia phát ra từ cổng scan ở Việt Nam không có hại, tuy nhiên nếu hạn chế được thì vẫn là tốt nhất.

- Lúc mang thai, bạn cần phải thường xuyên bổ sung cho cơ thể lượng nước cần thiết, điều này rất quan trọng. Tuy nhiên, khi đi qua cổng an ninh, bạn thường không được mang theo nước và phải bỏ liquid (chất lỏng) trước khi qua máy scan. Vậy nên, nếu là chuyến bay xa, bạn hãy tập thói quen mang theo bình nước giữ nhiệt. Các sân bay quốc tế đều có thể châm nước miễn phí.

- Khi ngồi trên máy bay, bạn nên duôi thẳng, uốn cong bàn chân và cẳng chân tại chỗ mỗi 15-20 phút để máu lưu thông tốt và giảm nguy cơ máu vón cục, sưng bàn chân. Thai phụ có thể nhờ tiếp viên hàng không cho mượn gối nhỏ để lót dưới lưng cho đỡ mỏi.

phu-nu-co-thai-di-may-bay

Khi ngồi trên máy bay, hãy cố lựa cho mình một tư thế thật thoải mái

- Bên cạnh đó, khi ngồi trên ghế, các bạn cũng nên để để dây an toàn gắn chặt phần dưới bụng sao cho thoải mái nhất, tránh tình trạng căng cứng mệt mỏi nếu phải bay dài.

- Trước chuyến bay, nên tránh ăn các loại thực phẩm chiên xào, nhiều dầu mỡ hoặc các loại thực phẩm có thể làm bạn đầy hơi vì điều đó sẽ làm bạn không thoải mái nếu áp suất máy bay thay đổi.

- Tốt nhất, không nên dùng đồ ăn trên máy bay, vì chất lượng dinh dưỡng trong các món đồ ăn này không cao, bên cạnh đó chưa kể đến yếu tố đây là đồ ăn hâm lại không tốt cho sức khoẻ mẹ bầu. Nếu được, bạn nên mang theo ít bánh quy ăn kiêng hoặc ăn ít chống đói.

- Khi bị ù tai, bạn có thể áp dụng các cách sau: Một là, nuốt nước bọt nhiều lần. Hai là ngáp (không cần buồn ngủ vẫn cứ thực hiện động tác như ngáp là hết ngay. Ba là nếu vừa bị nghẹt mũi vừa bị ù tai, bạn chỉ cần bịt chặt mũi, dùng hết hơi đẩy ra phía ngoài cho đến khi cảm nhận là mình có thể nghe bình thường là được.

Ngoài ra, trước khi thực hiện chuyến bay, các mẹ bầu cũng nên lưu ý:

nghe-tu-van

Trước khi bay các mẹ bầu có thể xin tư vấn, chỉ định của bác sĩ

- Bạn cần xác định rõ, thai kỳ của mình đang ở tháng thứ bao nhiêu, tình trạng sức khoẻ của mẹ và bé, tình hình sức khoẻ trong suốt thai kỳ có ổn định không? Bạn có tiền sử sảy thai, đang mang thai sinh đôi hoặc sinh ba hay di chuyển khó khăn?... Tất cả những vấn đề này chỉ cần trao đổi với bác sĩ sản khoa của bạn để cân nhắc khi muốn đi bằng máy bay. Trong trường hợp sức khỏe thai phụ không đảm bảo, bác sĩ có thể khuyên bạn nên ở nhà dưỡng thai

- Bạn cần tìm hiểu một số quy định của các hãng hàng không, bằng cách gọi đến số đường dây nóng của hãng mà bạn dự định bay để hỏi trước khi đặt vé. Các hãng thường có những quy định khác nhau cho phụ nữ mang thai và có quyền từ chối cho bạn lên máy bay, đặc biệt khi thai kỳ càng lớn.

Thứ hai, 25/05/2020 15:48

Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Quản lý đặt hàng

Đăng ký Email nhận khuyến mạiĐã thông báo Bộ Công Thương

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403