Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

VietJet Air quy định thế nào về thời gian đóng/ mở quầy thủ tục tại sân bay?

Một trong những điều tối quan trọng mà bất kỳ hành khách nào đi máy bay đều phải nhớ, đó là thời gian đóng/ mở quầy thủ tục của hãng hàng không. Bài viết dưới đây của ABAY.vn sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích từ VietJet Air.

vietjet-air-quy-dinh-the-nao-ve-thoi-gian-dong-mo-quay-thu-tuc-tai-san-bay
 
VietJet Air quy định thế nào về thời gian đóng/ mở quầy thủ tục tại sân bay?
 
Thời gian đóng/ mở quầy thủ tục của VietJet Air
 
VietJet Air quy định, thời gian mở quầy làm thủ tục là 2h trước giờ cất cánh dự kiến đối với các chuyến bay nội địa và 3h đối với các chuyến bay quốc tế. Trong khi đó, thời gian đóng quầy làm thủ tục sẽ là 40p trước chuyến bay đối với chuyến bay nội địa và 50p đối với các chuyến bay quốc tế.
 
VietJet Air cũng khuyến cáo hành khách nên chủ động có mặt tại sân bay đúng giờ, làm thủ tục sớm để đảm bảo hoàn thành các thủ tục chuyến bay, tránh ảnh hưởng đến lịch trình bay.
 
Đặc biệt, trong thời điểm hiện tại, dịch viêm phổi cấp do virus corona đang diễn biến vô cùng phức tạp. Tại các cảng hàng không, công tác kiểm duyệt, kiểm tra càng trở nên nghiêm ngặt, gắt gao hơn. Chính vì thế, các hành khách càng nên lưu ý thu xếp thời gian để có mặt tại sân bay theo đúng giờ khuyến cáo của hãng.
 
Chính sách trễ chuyến của VietJet Air dành cho hành khách như thế nào?
 
Theo quy định của VietJet Air, tất cả hành khách phải có mặt tại cửa ra máy bay ít nhất 30p trước giờ cất cánh. Nếu không, hành khách có thể mất chỗ trên chuyến bay. Toàn bộ tiền vé sẽ bị mất và không được hoàn lại.
 
Hành khách được xem là trễ chuyến nếu như đến muộn trong vòng 40p trước giờ bay (giờ đóng quầy làm thủ tục) và không kịp làm thủ tục chuyến bay. Lúc này hành khách cần phải nộp tiền trễ chuyến tại quầy làm thủ tục với mức phí được quy định là 440.000 đồng và đi sang chuyến bay kế tiếp (nếu còn chỗ).
 
du-muon-chuyen-bay-nhung-ban-van-phai-co-gang-den-san-bay-som-nhat-co-the-de-nhanh-chong-xu-ly
 
Dù muộn chuyến bay nhưng bạn vẫn cần phải có mặt tại sân bay sớm nhất có thể để nhanh chóng xử lý các phát sinh
 
Hành khách cần làm gì khi biết đã trễ chuyến bay?
 
Mặc dù trễ chuyến bay là điều không mong muốn, tuy nhiên đây cũng là trường hợp bất khả kháng và bạn cần phải nắm rõ cách xử lý để không bị rối trí nếu gặp phải.
 
Dưới đây là những điều bạn nhất định nên làm khi biết mình bị trễ chuyến bay:
 
- Cố gắng đến sân bay sớm nhất có thể, dù đã muộn chuyến bay. Ngay khi tới sân bay, hãy nhanh chóng tìm tới quầy thủ tục của hãng hàng không để thông báo việc trễ chuyến. Lúc này bạn sẽ được nhân viên hãng hướng dẫn các thủ tục theo đúng quy định của hãng về đóng phí trễ chuyến, tìm các chuyến bay kế tiếp…
 
- Dù trễ chuyến nhưng bạn nhất định không được quên các giấy tờ tùy thân cần thiết. Đặc biệt, bảo hiểm du lịch sẽ vô cùng hữu ích trong tình huống này. Nếu bạn mua vé máy bay tại các đại lý, phòng vé của hãng, có thể liên hệ với nhân viên tại đây để được hỗ trợ.
 
- Tìm hiểu thật kỹ về giờ bay, giá vé, đặc biệt là chênh lệch giá vé khi đổi sang chuyến bay kế tiếp.
 
- Nếu bạn đã đặt khách sạn tại điểm đến hoặc có các kế hoạch với đối tác công việc tại điểm đến, hãy nhanh chóng thông báo cho họ về việc trễ chuyến này để hạn chế tối đa các thiệt hại. 
 
- Luôn giữ thái độ bình tĩnh để xử lý tình huống một cách tốt nhất. 
 
Hy vọng rằng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có những chuyến bay suôn sẻ và thoải mái cùng VietJet Air. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn vui lòng liên hệ ABAY qua hotline 1900 6091 để được hỗ trợ tốt nhất.

Thứ hai, 17/02/2020 09:19

Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Đăng ký Email nhận khuyến mạiĐã thông báo Bộ Công Thương

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403