Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Những lưu ý khi mang theo quà tặng lên máy bay

Rất nhiều người có nhu cầu mang theo quà tặng trên các chuyến bay của mình, tuy nhiên bạn cần phải có những lưu ý và sự chuẩn bị phù hợp. Bởi, nếu không nắm rõ thông tin rất có thể món quà của bạn sẽ bị buộc để lại sân bay đấy nhé!

luu-y-khi-mang-theo-qua-tang-di-may-bay-5-min

Một món quà được gói bọc cần thận sẽ thể hiện tình cảm và sự chu đáo của bạn nhưng chúng lại có thể gây ra rắc rối cho bạn tại sân bay

Hải quan tại sân bay thường sẽ rất chú ý đến những món đồ được gói bọc kỹ càng. Vì vậy, tốt nhất bạn không nên gói quà trước khi lên máy bay, khi qua máy soi, nếu phát hiện những món đồ bất thường nhân viên sân bay sẽ buộc bạn phải bóc dỡ ra để kiểm tra nếu cảm thấy có điều bất ổn. Điều này khá tốn thời gian và rắc rối nhưng hành khách buộc phải tuân theo.

Do đó, thay vì gói bọc món quà một cách thật kỹ lưỡng khi đi lại bằng máy bay bạn có thể tiết kiệm thời gian và công sức, tránh những phiền toái khi kiểm tra an ninh tại sân bay bằng cách dùng những chiếc túi đựng quà để thay thế.

Hiện nay những chiếc túi xinh xắn bằng giấy hoặc bằng nhựa được thiết kế với màu sắc và hình thức được bày bán ở nhiều nơi, các bạn có thể sử dụng để đựng món quà tặng của mình vừa lịch sự, vừa dễ dàng xếp gọn, không chiếm nhiều diện tích lại cũng rất hữu dụng với các khâu kiểm tra an ninh tại sân bay.

Còn nếu bạn là một người chu toàn cho tất cả mọi thứ thì cũng có thể gói quà trước, chuẩn bị bị hình thức thật hoàn hảo cho món quả của mình sau đó để chúng thật cẩn thận trong hành lý ký gửi để tránh cho trường hợp món quà của mình buộc yêu cầu phải bóc khi qua cửa an ninh.

luu-y-khi-mang-theo-qua-tang-di-may-bay-3

Bạn có thể để món quà tặng trong hành lý xách tay để đảm bảo cho việc di chuyển

Theo đó, để quà trong hành lý xách tay, bạn chỉ việc chờ kiểm tra tình trạng hành lý tại quầy check-in, nếu được thông qua thì có thể yên tâm lên máy bay.

Nếu món quà tặng bạn mang theo có trọng lượng nặng hoặc khổ lớn bạn cần phải cân đo hành lý trước khi bay, để xác định đúng hạn mức hành lý và có kế hoặc mua thêm hành lý tại nhà. Bởi nếu bị quá cân tại sân bay, bạn sẽ bị phạt hoặc phải trả chi phí cao hơn gấp đôi, thậm chí gấp 3 cho một kiện hàng, tùy chặng bay.

Nếu món quà tặng của bạn là đồ dễ vỡ, dễ bị méo mó biến dạng… thì bạn nên hạn chế tình trạng này bằng cách gói bọc bằng giấy nhiều lớp hoặc có thể cho vào hộp nhựa cứng để bảo vệ hay tận dụng diện tích bằng cách đặt chúng vào những lớn quần áo để giảm thiểu va đập, hư hỏng.

b

Bạn có thể sử dụng một chiếc vali nhựa để đảm bảo "an toàn" cho món quà của mình

Dù ký gửi hay xách tay thì nên ưu tiên để quà trong chiếc va li bằng nhựa chắc chắn, bởi loại vali này có thể giúp bạn giữ nguyên trạng món quà, không bị bóp méo do chèn ép như va li bằng vải.

Đối với các món quà có giá trị các bạn nên lưu ý mang theo trong hành lý xách tay để tránh trường hợp đáng tiếc gây thiệt hại có thể xảy ra.

Trên đây là những thông tin hữu ích liên quan đến việc mang theo quà tặng trong hành lý đi máy bay, hy vọng sẽ phần nào giúp ích cho các bạn trong chuyến đi sắp tới.

Thứ sáu, 21/02/2020 08:52

Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Đăng ký Email nhận khuyến mạiĐã thông báo Bộ Công Thương

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403