vé máy bay giá rẻ

Ngày đi
Ngày về
Bỏ chọn ngày về
Xem video hướng dẫn

Vé máy bay giá rẻ khách đặt mới nhất

Hà Nội - Đà Nẵng 340,000 đ QHBamboo Airways
TP Hồ Chí Minh - Hải Phòng 688,000 đ VNVietnam Airlines
TP Hồ Chí Minh - Nha Trang 50,000 đ VJVietjetAir
Hà Nội - TP Hồ Chí Minh 0 đ VUVietravel Airlines

* Giá cơ bản cho 1 người chưa bao gồm thuế phí

Tham khảo: Chính sách giảm giá của Vietnam Airlines cho hành khách khuyết tật & người cao tuổi

Đối với hành khách là người khuyết tật/ người cao tuổi, hãng hàng không quốc gia luôn dành những ưu đãi đặc biệt, nhằm mang đến cho họ cơ hội bay và những trải nghiệm bay thoải mái nhất. Cùng ABAY tham khảo ngay chính sách giảm giá vé đối với hành khách khuyết tật và người cao tuổi hiện đang được Vietnam Airlines áp dụng.

vna-giam-gia-ve-nguoi-khuyet-tat-va-cao-tuoi

Vietnam Airlines luôn dành sự ưu ái đặc biệt đối với hành khách là người khuyết tật và người cao tuổi

ĐỐI VỚI HÀNH KHÁCH LÀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT

 
- Đối tượng: Hành khách Việt Nam là người khuyết tật nặng/ đặc biệt nặng
 
- Phạm vi áp dụng: Áp dụng trên các biểu giá thường niên, biểu giá ưu đãi dành cho các hành trình nội địa Việt Nam.
 
- Mức giá áp dụng với: 
 
+ Người lớn: 85% giá của hạng đặt chỗ M, S, K, L, Q
+ Trẻ em: 64% giá của hạng đặt chỗ M, S, K, L, Q
+ Trẻ nhỏ: 8% giá của hạng đặt chỗ M, S, K, L, Q
 
- Điều kiện áp dụng:
 
+ Mức giá giảm này chỉ áp dụng tại các phòng vé chính thức của Vietnam Airlines.
+ Khách cần xuất trình giấy tờ sau để được áp dụng chính sách: Giấy xác nhận khuyết tật được chủ tịch UBND xã/ phường/quận/ huyện/thành phố.. cấp theo quy định tại thông tư liên tịch số 37/2012/TTLT-BLDTBXH-BYT-BGĐT ngày 28/12/2012 quy định về việc xác định mức độ khuyết tật do Hội đồng xác định mức độ khuyết tật thực hiện.
 

ĐỐI VỚI HÀNH KHÁCH LÀ NGƯỜI CAO TUỔI

 
- Đối tượng: Hành khách Việt Nam 60 tuổi trở lên.
 
- Phạm vi áp dụng: Áp dụng trên các biểu giá thường niên, biểu giá ưu đãi dành cho các hành trình nội địa Việt Nam.
 
- Mức giá áp dụng: Đối với người lớn: 85% giá của hạng đặt chỗ M-/S-/K-/L-/Q-/N-/R-/T-
 
- Điều kiện áp dụng:
 
+ Ưu đãi chỉ áp dụng tại các phòng vé chính thức của Vietnam Airlines.
+ Khách cần xuất trình giấy tờ tùy thân.
 
Vietnam Airlines cũng có một số lưu ý đối với hành khách là người cao tuổi khi đi máy bay như sau: 
 
Về sức khỏe
 
Vietnam Airlines không giới hạn độ tuổi đi máy bay nhưng người cao tuổi cần phải lưu ý vấn đề sức khỏe của mình trước khi tham gia chuyến đi.
 
Nếu ông bà, bố mẹ của bạn bị mắc các căn bệnh như: tim mạch, hô hấp, bệnh về máu, thần kinh hay vừa mới thực hiện phẫu thuật trong thời gian ngắn thì không nên đi máy bay. Tốt nhất bạn nên đưa người thân của mình đi khám sức khỏe trước chuyến bay để nhận được những lời khuyên của bác sỹ.
 
Trong trường hợp cần mang theo các đơn thuốc, bạn hãy nhờ bác sĩ viết ra mọi vấn đề sức khỏe mà ông bà, bố mẹ bạn đang gặp phải, biện pháp chữa trị, các loại thuốc đang dùng, liều lượng và cách dùng . Thông tin này nên để cùng đơn thuốc trong hành lý xách tay để tiện sử dụng trong quá trình bay cũng như đề phòng trong trường hợp thất lạc hành lý. Nếu phải bay qua vùng có thời gian khác nhau, bạn cũng nên hỏi bác sĩ về thời điểm thích hợp nhất để uống thuốc.
 
Mua vé
 
Hành khách dễ dàng mua được các loại vé ưu đãi cho người cao tuổi khi đến các Chi nhánh, phòng vé chính thức của Vietnam Airlines và xuất trình giấy tờ tùy thân.
 
Khi mua vé máy bay, bạn nên chia sẻ với các nhân viên hãng, phòng vé hoặc đại lý để được họ tư vấn về các loại giấy tờ tùy thân, giấy chứng nhận sức khỏe cần chuẩn bị trước chuyến bay cũng như các loại thuốc men hay dụng cụ y tế nào được phép/ không được phép mang lên máy bay. Việc này cũng giúp thông tin sớm đến tiếp viên trên chuyến bay và họ sẽ kịp thời hỗ trợ người nhà bạn trong trường hợp cần thiết.
 
Giấy tờ
 
Đương nhiên rằng khi di chuyển bằng đường hàng không, chứng minh thư nhân dân/hộ chiếu là những giấy tờ không thể thiếu.
 
Nếu có vấn đề về sức khoẻ, cần mang theo các vật dụng đặc biệt như kim tiêm, bình oxy, xe lăn..., bạn hãy điền thông tin của người thân vào mẫu giấy MEDIF (Mẫu thông tin y tế) để gửi thông tin cho hãng. Hãy tham khảo cách đăng ký, thông tin (tại đây) và mức giá áp dụng (tại đây) trên website của Vietnam Airlines.
 
Lưu ý: Hành khách chuẩn bị hồ sơ ít nhất 14 ngày trước ngày bay của mỗi chặng bay. Riêng các hành khách dưới đây phải lập hồ sơ trong vòng 7 ngày trước ngày bay của mỗi chặng bay:
 
- Khách có yêu cầu dịch vụ cáng và/ hoặc sử dụng bình ô xy trên chuyến bay.
 
- Người phải sử dụng các thiết bị y tế trên chuyến bay.
 
Chỗ ngồi
 
Vietnam Airlines khuyên rằng bạn nên sử dụng dịch vụ chọn chỗ ngồi trước để cho người cao tuổi có được một không gian thoải mái, thoáng đãng. Vietnam Airlines sẽ tư vấn và sắp xếp chỗ ngồi an toàn, phù hợp với nhu cầu của hành khách.
 
Check-in
 
Nhằm nâng cao trải nghiệm của hành khách và giảm thời gian chờ đợi làm thủ tục tại sân bay, Vietnam Airlines đã mở quầy làm thủ tục dành riêng cho gia đình có người cao tuổi, trẻ nhỏ tại quầy riêng ở tất cả sân bay trong nước. Theo đó, bạn chỉ cần đến quầy ghi “Gia đình có trẻ nhỏ, người lớn tuổi – Family check-in). Thời gian để làm thủ tục tại đây là 3 tiếng trước giờ khởi hành dự kiến đối với chuyến bay quốc tế và 2 tiếng trước giờ khởi hành dự kiến đối với chuyến bay nội địa.
 
Bên cạnh đó, hành khách của Vietnam Airlines còn có nhiều lựa chọn tiện lợi khác như tự làm thủ tục trực tuyến (qua website, ứng dụng di động, tại các kiosk ở sân bay), làm thủ tục qua điện thoại (telephone check-in) và làm thủ tục ngoài sân bay (in-town check-in).
 
Hy vọng rằng những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến bay sắp tới. Nếu có bất kì thắc mắc nào hoặc có nhu cầu đặt vé máy bay, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 6091 để được hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả nhất. 

T.Sáu, 01/07/2022 15:57

Quản lý đặt hàng

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403