vé máy bay giá rẻ

Ngày đi
Ngày về
Bỏ chọn ngày về
Xem video hướng dẫn

Vé máy bay giá rẻ khách đặt mới nhất

Hà Nội - Đà Nẵng 459,000 đ QHBamboo Airways
TP Hồ Chí Minh - Hải Phòng 1,059,000 đ VNVietnam Airlines
TP Hồ Chí Minh - Nha Trang 350,000 đ VJVietjetAir
Hà Nội - TP Hồ Chí Minh 748,000 đ VUVietravel Airlines

* Giá cơ bản cho 1 người chưa bao gồm thuế phí

Tham khảo lịch dự kiến hoa anh đào nở tại Nhật Bản, chuẩn bị cho chuyến vi vu xứ Phù Tang

Cứ mỗi độ tháng 4, tháng 5, không chỉ người dân Nhật Bản mà cả các du khách yêu thích xê dịch cũng sẽ háo hức và mong chờ sắc hoa anh đào nở rộ. Tuy nhiên, thời gian hoa nở lại không cố định mà thay đổi tùy từng năm, từng vùng trên nước Nhật. Bạn có muốn cùng ABAY tham khảo lịch dự kiến hoa nở để chuẩn bị thật tốt cho chuyến ghé thăm xứ sở mặt trời mọc năm nay không?

Cập nhật từ Internet, các trang thông tin về du lịch Nhật Bản cho biết, hoa anh đào năm 2022 dự kiến sẽ nở sớm hơn mọi năm. 
 
lich-hoa-anh-dao-no-2022
 
Dự kiến năm 2022, hoa anh đào sẽ nở rộ sớm hơn mọi năm
 
Theo đó, từ Bắc vào Nam, thời gian hoa nở rộ đẹp nhất tại từng địa phương cụ thể như sau:
 
- Khu vực Hokkaido và Tohoku (Hokkaido, Aomori, Akita, Iwate, Miyagi, Yamagata, Fukushima)
 
Dự kiến năm 2022, hoa anh đào ở Hokkaido sẽ nở rộ từ cuối tháng 4 đến đầu tháng 5. Trong khi đó hoa anh đào ở Tohoku sẽ nở rộ từ đầu đến khoảng giữa tháng 4.
 
- Khu vực Kanto và Koushin (Tokyo, Kanagawa, Chiba, Saitama, Ibaraki, Gunma, Tochigi, Yamanashi, Nagano)
 
Nếu như nhiều năm trước, hoa anh đào tại khu vực Kanto và Koushin thường ra hoa từ cuối tháng 3 tới đầu tháng 4, thì năm nay, cũng theo dự báo của đài khí tượng Nhật Bản, thời điểm ra hoa tại 2 khu vực này có thể sớm hơn một chút hoặc bằng, không thể muộn hơn.
 
- Khu vực Tokai và Hokuriku (Aichi, Gifu, Mie, Niigata, Toyama, Ishikawa, Fukui, Shizuoka)
 
Tại các khu vực này, năm nay dự kiến hoa anh đào sẽ nở rộ sớm nhất tại Gifu và Shizuaka. Đây cũng là khu vực tọa lạc của Nagoya – một trong những thành phố lớn và nổi tiếng nhất tại Nhật Bản. 
 
- Khu vực Kinki (Osaka, Kyoto, Nara, Hyogo, Shiga, Wakayama)
 
Tại khu vực này, dự báo thời gian hoa nở sẽ sớm hoặc bằng mọi năm, khoảng từ cuối tháng 3 tới giữa tháng 4. Đặc biệt, đây cũng là nơi tụ hội rất nhiều thành phố du lịch nổi tiếng của xứ Phù Tang như Osaka, Kyoto…
 
- Khu vực Chugoku và Shikoku (Hiroshima, Tottori, Shimane, Okayama, Yamaguchi, Tokushima, Kagawa, Ehime, Kochi)
 
Dự kiến hoa nở rộ ở 2 khu vực này từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4.
 
- Khu vực Kyushu (Fukuoka, Saga, Nagasaki, Kumamoto, Oita, Miyazaki, Kagoshima)
 
Tiến dần về phía Nam của nước Nhật, ta sẽ thấy một điều rõ ràng là thời tiết ấm áp ở phương Nam khiến hoa có xu hướng nở rộ sớm hơn so với các vùng khác, đồng thời hoa cũng lâu tàn hơn so với các khu vực khác của Nhật Bản. Dự kiến năm 2022, tại khu vực Kyushu, thời gian hoa nở bắt đầu từ cuối tháng 3 tại tất cả các địa phương. 
 
hoa-anh-dao-no-ro-dep
 
Hoa anh đào Nhật Bản sở hữu vẻ đẹp mong manh, kiêu kì và lãng mạn
 
Bạn cần lưu ý gì khi muốn đặt vé máy bay đi Nhật Bản ngắm hoa anh đào?
 
Nói về hoa anh đào nở, thường chúng ta sẽ thấy nhắc đến khái niệm “ra hoa” và “nở rộ”. Ra hoa là thời điểm hoa anh đào mới chỉ có 5-6 bông nở và khi cây anh đào có trên 80% số bông hoa nở thì được xem là nở rộ. Và thời điểm tốt nhất để chúng ta có thể ngắm hoa đẹp chính là trước hoặc sau khi nở rộ. Vì thế, có thể thời điểm ra hoa là cuối tháng 3 nhưng thời điểm hoa nở rộ và đẹp nhất lại phải sang tới giữa tháng 4. Đây cũng là điều bạn nên hết sức lưu ý khi chọn thời gian ghé thăm Nhật Bản để ngắm hoa nhé. 
 
Hoa anh đào lúc nở rộ rất đẹp, nhưng lại rất nhanh tàn. Thông thường sau khoảng 1 tuần nở rộ là hoa đã bắt đầu tàn. Vì thế, bạn sẽ chỉ có nhiều nhất 2 tuần kể từ khi cây anh đào ra hoa để tranh thủ cơ hội chiêm ngưỡng loài hoa xinh đẹp và yêu kiều này. 
 
Vậy là bạn đã có trong tay những thông tin hữu ích về lịch dự kiến hoa anh đào nở rộ năm 2022 tại Nhật Bản. Chắc chắn rằng, bạn cần phải tìm hiểu kĩ hơn về vùng miền mà bạn dự định sẽ tới, để có những thông tin chính xác nhất. 
 
Mùa hoa anh đào nở sẽ qua rất nhanh, vì thế bạn hãy lên kế hoạch và nhanh chóng liên hệ tổng đài 1900 6091 của ABAY để đặt vé máy bay đi Nhật Bản với mức giá tốt nhất nhé. 

T.Ba, 23/08/2022 09:32

Quản lý đặt hàng

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403