Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Tham khảo những vật phẩm bị cấm/ hạn chế vận chuyển trên chuyến bay của Bamboo Airways

Bamboo Airways là một hãng hàng không "mới tinh", nhưng hãng cũng đã đưa ra những quy định cụ thể và chi tiết về các vật phẩm bị cấm hoặc hạn chế vận chuyển trên các chuyến bay của hãng, nhằm đảm bảo an toàn cho chuyến bay và hành khách. Cùng ABAY.vn tham khảo qua bài viết dưới đây bạn nhé.

bamboo airways
 
Tham khảo những vật phẩm bị cấm/ hạn chế vận chuyển trên chuyến bay của Bamboo Airways
 
1. Bamboo Airways có quyền từ chối vận chuyển những hành lý, vật phẩm nào trên chuyến bay?
 
- Các vật phẩm không được đóng gói đúng quy định, bị cấm theo quy định của của luật áp dụng, quy định hoặc lệnh của bất kỳ bang, quốc gia nào nơi bay đến, bay đi và bay qua.
- Các vật dụng không được đóng gói đúng theo quy định của hãng, do đóng gói sai về kích thước, trọng lượng….
- Các vật phẩm dễ vỡ hoặc dễ hư hỏng.
- Động vật sống hoặc chết.
- Hài cốt động vật.
- Ngoài ra hãng sẽ hạn chế vận chuyển những thực phẩm có mùi trên máy bay như: Nước mắm, mắm tôm, sầu riêng. Nếu muốn vận chuyển hành khách cần đảm bảo không để mùi của thực phẩm này ảnh hưởng đến những hành khách khách trên chuyến bay.
 
2. Bamboo Airways quy định những vật dụng nào bị hạn chế/ bị cấm vận chuyển trên chuyến bay?
 
Đối với các vật phẩm này, Bamboo Airways sẽ từ chối vận chuyển dưới bất kỳ hình thức nào, kể cả hành lý xách tay và hành lý ký gửi.
 
- Các chất gây nổ: Lựu đạn, thuốc súng, pháo sáng, pháo hoa và các vật phẩm có hình dáng tương tự…
- Khí ga, vật phẩm dễ cháy: Xăng dầu, nhiên liệu nạp cho bật lửa, chất lỏng dễ cháy, đồ uống có nồng độ cồn trên 70%..v.v…
- Vật sắc nhọn, vũ khí: Dao, kiếm, dao đa năng, phi tiêu, kéo, rìu…
- Dụng cụ gây thương tích: Xà beng, cuốc, khoan/ mũi khoan, đèn khô, các dụng cụ có lưỡi dài hơn 6 cm hoặc có tổng chiều dài trên 10cm, các loại búa, cờ lê, kìm..v.v…
- Chất phóng xạ, ăn mòn: Chất clo, tẩy rửa, oxy hóa, thủy ngân, chất truyền nhiễm độc hại, vật liệu chứa chất phóng xạ…
- Vật dụng nguy hiểm khác: Bình cứu hỏa, đá khô (quá 2,5kg), pin Lithium cho thiết bị điện tử (> 160W/h hoặc > 8g Lithium)…
- Súng, đạn hoặc các vật phẩm tương tự: Tất cả các loại súng, các bộ phận cấu tạo của súng, đạn, súng điện, súng gây mê, súng đồ chơi…
- Vật dụng nguy hiểm khác: Dụng cụ thể thao như gậy bóng chày/ crike, gậy đánh gôn, gậy đánh khúc côn cầu, gậy chơi bi-a…
 
Lưu ý: 
 
Bamboo Airways khuyến cáo hành khách không nên để các giấy tờ quan trọng và vật dụng có giá trị trong hành lý ký gửi. Các vật dụng này bao gồm: Tiền, nữ trang, kim loại quý hiếm, máy vi tính, máy ảnh, máy quay phim, giấy tờ có thể chuyển nhượng, chứng khoán, các giấy tờ có giá trị khác, hộ chiếu và giấy tờ tùy thân..v.v… Nếu hành khách vẫn muốn vận chuyển các vật phẩm này dưới dạng hành lý ký gửi thì sẽ phải cam kết đồng ý chịu mọi rủi ro trong quá trình vận chuyển.
 
những vận dụng cấm vận chuyển trên máy bay bamboo airways
 
Hành khách không nên để các giấy tờ quan trọng và vật dụng có giá trị trong hành lý ký gửi
 
3. Quy định về hành lý xách tay – ký gửi của Bamboo Airways
 
3.1. Hành lý xách tay
 
Các quy định về hành lý xách tay của Bamboo Airways được phân biệt rõ đối với các hạng ghế. Cụ thể:
 
- Đối với hạng ghế Phổ thông: Hành khách được phép mang theo 01 kiện hành lý xách tay có trọng lượng không vượt quá 07 kg và kích thước tối đa là 56 x 36 x 23 cm.
- Đối với hạng ghế Thương gia: Hành khách được phép mang theo 02 kiện hành lý xách tay, mỗi kiện có trọng lượng không vượt quá 07 kg và kích thước tối đa là 56 x 36 x23 cm.
 
Lưu ý:
 
- Hành lý xách tay chính là những vật dụng cá nhân như túi xách, máy tính xách tay, túi thức ăn, đồ dùng trẻ em… có kích thước nhỏ nhắn.
- Hành khách mang số hành lý xách tay vượt quá quy định của hành lý miễn thuế thì sẽ phải tính phí theo quy định của hãng. Hành khách có thể mua thêm hành lý ở các mức: 5 kg, 10 kg, 15 kg, 20 kg, 25 kg, 30 kg, 35 kg, 40 kg.
- Mỗi cân hành lý vượt quá quy định sẽ được tính 40.000 đồng/ kg. Hành lý mua thêm sẽ không phải là hành lý xách tay mà là hành lý ký gửi. Mức phí này được gọi là phí quá cước mà hành lý phải đóng tại sân bay.
- Trẻ em dưới 02 tuổi sẽ không được hưởng các tiêu chuẩn của hành lý xách tay.
 
quy định hành lý xách tay bamboo airways
 
Quy định về hành lý xách tay của Bamboo Airways
 
3.2. Hành lý ký gửi
 
Các quy định về hành lý ký gửi cũng được Bamboo Airways phân biệt rõ đối với từng hạng ghế. Cụ thể:
 
- Đối với hạng ghế Phổ thông: Hành khách được phép mang theo 20 kg hành lý ký gửi miễn cước với tổng kích thước 3 chiều (dài + rộng + cao) không quá 203 cm.
- Đối với hạng ghế Thương gia: Hành khách được phép mang theo 30 kg hành lý ký gửi miễn cước với tổng kích thước 3 chiều (dài + rộng + cao) không quá 203 cm.
 
Lưu ý: 
 
- Hành lý ký gửi là hành lý phải được check-in và ký gửi ngay tại sân bay, không được mang lên khoang hành khách như hành lý xách tay.
- Với mỗi kg hành lý tăng lên sẽ được tính phí theo quy định của hãng là 40.000 đồng/ kg.
- Hành lý ký gửi chỉ có giá trị với vé và chuyến bay mà bạn đã mua trước đó.
 
Hành khách mang theo một số hành lý đặc biệt như nôi trẻ em, xe lăn, tác phẩm điêu khắc, ván trượt tuyết, xe đạp, dụng câu cá… thì sẽ được tính thêm vào trọng lượng của hành lý ký gửi. Trong trường hợp này, hành khách sẽ phải trả phí cho từng kiện hàng ở mỗi chuyến bay. Mỗi  hành khách chỉ được mang tối đa 02 kiện hành lý quá cỡ. Ngoài ra, những thiết bị hỗ trợ đi lại, thiết bị y tế, đồ dùng trẻ em sẽ không bị tính phí.
 
quy định hành lý ký gửi bamboo airways
 
Hành lý ký gửi của Bamboo Airways cũng phải phù hợp quy định của hãng
 
Trên đây là một số thông tin về hành lý cũng như các vật phẩm bị cấm/ hạn chế vận chuyển trên chuyến bay của Bamboo Airways.
 
Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hoặc có nhu cầu đặt vé máy bay, bạn vui lòng liên hệ ABAY qua hotline 1900 6091 để được hỗ trợ tốt nhất.

Thứ hai, 18/03/2019 14:23

Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Đăng ký Email nhận khuyến mạiĐã thông báo Bộ Công Thương

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403