Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Vietnam Airlines khai trương thêm đường bay mới, tiếp tục điều chỉnh tần suất bay nội địa

Nhằm đáp ứng tốt hơn nữa cho nhu cầu đi lại của cộng đồng, mới đây hãng hàng không Vietnam Airlines đã đưa ra thông tin chính thức về việc mở thêm 2 đường bay mới kết nối Điện Biên - Hải Phòng và Đà Lạt - Phú Quốc. Các bạn có thể cập nhật ngay những thông tin cần thiết về 2 đường bay này với bài viết dưới đây.

VNA-khai-truong-duong-bay-moi-min

Vietnam Airlines thực hiện chuyến bay đầu tiên trên hành trình Đà Lạt - Phú Quốc

Theo đó, trong ngày 22/7/2020, Vietnam Airlines đã thực hiện 2 chuyến bay đầu tiên kết nối các thành phố này là VN8211 khởi hành từ Điện Biên lúc 11h40p, hạ cánh tại Hải Phòng lúc 12h50p và VN1063 chở 185 khách khởi hành từ Đà Lạt lúc 10h50p, hạ cánh tại Phú Quốc lúc 12h00p.

Hiện tại Vietnam Airlines đang khai thác đường bay Hải Phòng - Điện Biên với tần suất 4 chuyến khứ hồi/tuần vào các ngày thứ 2, 4, 6, Chủ nhật. Đường bay Đà Lạt - Phú Quốc được khai thác 3 chuyến khứ hồi/tuần vào các ngày thứ 4, 6, Chủ nhật.

Việc mở ra các đường bay này sẽ góp phần thúc đẩy giao thương, du lịch giữa các địa phương, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam đang bước vào thời kỳ bình thường mới, tập trung tái phát triển nền kinh tế-xã hội và kích cầu du lịch nội địa sau những ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát tại Việt Nam, từ tháng 5 đến nay, Vietnam Airlines đã mở tổng cộng 22 đường bay, tập trung kết nối các địa phương với những điểm du lịch nổi tiếng, nâng mạng bay nội địa của Hãng lên 61 đường với tần suất khai thác vào những ngày cao điểm lên tới gần 500 chuyến/ngày.

Song song với việc khai trương thêm đường bay mới, đáp ứng cho nhu cầu đi lại trong mùa cao điểm của người dân, mới đây hãng hàng không Vietnam Airlines cũng đã tiến hành điều chỉnh tần suất bay nội địa. Việc điều chỉnh này nhằm nâng cao chỉ số đúng giờ của các chuyến bay do các sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất đều đang tạm dừng khai khai thác một đường băng để sửa chữa, nâng cấp.

VNA-dieu-chinh-lich-bay-noi-dia

Vietnam Airlines tiến hành điều chỉnh lịch bay nội địa để đáp ứng cho nhu cầu đi lại trong mùa cao điểm của người dân

Theo đo, hãng hàng không Vietnam Airlines tăng cường đưa vào khai thác các tàu bay thân rộng như: Airbus A350, Boeing 787-9 và Boeing 787-10 (máy bay lớn nhất Việt Nam hiện nay) trên các đường bay trọng điểm giữa Hà Nội - Tp Hồ Chí Minh và các đường bay từ hai thành phố này đến các điểm đang được nhiều người dân lựa chọn trong cao điểm hè 2020 như:  Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc... Tàu bay thân rộng có số lượng ghế nhiều gấp 1,5 đến gần 2 lần so với tàu thân hẹp Airbus A321 sẽ giúp đảm bảo dung lượng hành khách được vận chuyển, trong khi không gia tăng áp lực về số lượng chuyến bay cất, hạ cánh tại các sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Bên cạnh đó, hãng hàng không Vietnam Airlines cũng đã đẩy mạnh truyền thông hướng dẫn hành khách sử dụng các hình thức tự làm thủ tục chuyến bay như: check-in trực tuyến, check-in tại quầy tự động ở sân bay, check-in qua điện thoại… Tỷ lệ hành khách tự làm thủ tục chuyến bay trong thời gian vừa qua tại các sân bay Nội Bài, Đà Nẵng, Tân Sơn Nhất là trên 50%, đóng góp quan trọng vào việc giảm tải áp lực phục vụ tại các sân bay.

Do nhu cầu đi lại trong cao điểm hè rất lớn, nên để đảm bảo chuyến bay của mình tránh được những rủi ro không đáng có, các bạn nên chủ động theo dõi chặt chẽ thông tin từ các hãng hãng không, đến sân bay trước giờ khởi hành dự kiến ít nhất 2 tiếng để hoàn thành các thủ tục bay.

Nếu cần bất kỳ sự tư vấn, hỗ trợ hành trình hay có nhu cầu đặt vé máy bay cho chuyến đi của mình, các bạn có thể liên hệ đến ABAY.vn thông qua tổng đài 1900 6091 để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ tận tâm, cụ thể nhất!

Thứ năm, 23/07/2020 15:47

Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Đăng ký Email nhận khuyến mạiĐã thông báo Bộ Công Thương

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403