vé máy bay giá rẻ

Ngày đi
Ngày về
Bỏ chọn ngày về
Xem video hướng dẫn

Vé máy bay giá rẻ khách đặt mới nhất

Hà Nội - Đà Nẵng 459,000 đ QHBamboo Airways
TP Hồ Chí Minh - Hải Phòng 1,007,000 đ VNVietnam Airlines
TP Hồ Chí Minh - Nha Trang 10,000 đ VJVietjetAir
Hà Nội - TP Hồ Chí Minh 518,000 đ VUVietravel Airlines

* Giá cơ bản cho 1 người chưa bao gồm thuế phí

Vietravel Airlines quy định thế nào đối với hành khách là trẻ sơ sinh, trẻ em?

Với đối tượng hành khách nhỏ tuổi, các hãng hàng không đều có những quy định riêng nhằm mang đến sự phục vụ tốt nhất. Cùng ABAY tìm hiểu thêm về các quy định của Vietravel Airlines dành cho hành khách là trẻ sơ sinh và trẻ em nhé.

HÀNH KHÁCH LÀ TRẺ SƠ SINH

tre-so-sinh-vietravel

Trẻ sơ sinh đi máy bay có độ tuổi dưới 02 tuổi

 
- Trẻ sơ sinh là hành khách đi tàu bay dưới 02 tuổi. Tuổi của trẻ sơ sinh được tính theo từng chặng bay. Trẻ sơ sinh ngồi chung ghế với người lớn đi kèm.
 
- Trẻ sơ sinh phải khỏe mạnh, sinh đủ tháng tính đến thời điểm ngày khởi hành. Vietravel Airlines không chấp nhận vận chuyển trẻ em dưới 07 ngày tuổi, sinh thiếu tháng phải nuôi lồng kính hoặc có sức khỏe không ổn định dưới 14 ngày tuổi.
 
- Trẻ sơ sinh phải được đi cùng với người lớn (từ 18 tuổi trở lên) là cha, mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp có giấy tờ xác thực. 01 người lớn chỉ được đi cùng với 01 trẻ sơ sinh.
 
- Chỉ chấp nhận 01 trẻ sơ sinh trong một hàng ghế. Hành khách đi cùng trẻ sơ sinh không được ngồi ghế hàng thoát hiểm.
 
- Vietravel Airlines chấp nhận miễn phí 01 xe đẩy trẻ em (loại gấp được và để vừa trong hộc để hành lý xách tay trên khoang hành khách) của hành khách đi cùng trẻ sơ sinh. Trường hợp xe đẩy đơn không gấp được và không để vừa trong hộc để hành lý xách tay trên khoang hành khách thì phải được làm thủ tục ký gửi và tính phí.
 
- Dịch vụ nôi trẻ em được cung cấp miễn phí trên các chuyến bay của Vietravel Airlines với điều kiện trẻ em có cân nặng không quá 11kg. Dịch vụ này chỉ được áp dụng tùy theo điều kiện kỹ thuật của tàu bay khai thác.
 
- Vietravel Airlines chỉ có thể chấp nhận một số lượng trẻ sơ sinh hạn chế và không vượt quá 10% sức chứa của máy bay sử dụng cho chuyến bay.
 

HÀNH KHÁCH LÀ TRẺ EM

tre-em-vietravel

Vietravel Airlines quy định hành khách là trẻ em phải đi cùng với 01 người lớn khỏe mạnh là người thân, cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp

 
- Hành khách trẻ em là hành khách đã đến sinh nhật thứ 02 nhưng không quá sinh nhật thứ 12 vào ngày bắt đầu chặng bay của mình. Tuổi của trẻ em được tính theo từng chặng bay.
 
- Trẻ em phải được đi cùng với 01 người lớn khỏe mạnh là người thân, cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp.
 
- Hành khách trẻ em được chấp nhận vận chuyển miễn phí 01 xe đẩy đơn (loại gấp được và để vừa trong hộc để hành lý xách tay trên khoang hành khách) cho 01 trẻ em. Trường hợp xe đẩy đơn không gấp được và không để vừa trong hộc để hành lý xách tay trên khoang hành khách thì phải tính phí và được làm thủ tục ký gửi.
 
Lưu ý:
 
+ Trẻ em từ 02 tuổi đến 06 tuổi không có người lớn đi cùng sẽ không được chấp nhận vận chuyển.
+ Trẻ em từ 07 tuổi đến dưới 14 tuổi có điều kiện sức khỏe bình thường phải được đi cùng với hành khách là người lớn từ 15 tuổi trở lên.
 
Ngoài ra, Vietravel Airlines cung cấp Dịch vụ trẻ em đi một mình và Dịch vụ tiếp viên đi kèm dành cho đối tượng hành khách được liệt kê trong bảng bên dưới, áp dụng cho hành khách có sức khỏe bình thường, đủ khả năng đi lại độc lập.
 
bang-dich-vu-tre-em-vu
 
Hành khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng đăng ký với Vietravel Airlines trước giờ khởi hành ít nhất 24 tiếng tại Tổng đài chăm sóc khách hàng hoặc các Phòng vé chính thức của hãng trên toàn quốc.
 

Thủ tục đăng ký dịch vụ

 
- Hành khách cần đăng ký trước với Vietravel Airlines 24 tiếng trước giờ khởi hành dự kiến của chuyến bay.
 
- Cha, mẹ, người giám hộ của trẻ liên hệ với các Phòng vé, Đại lý bằng cách gửi email hoặc liên hệ trực tiếp Tổng đài Chăm sóc khách hàng của hãng để đăng ký dịch vụ trẻ em đi một mình.
 
- Các thông tin cha, mẹ, người giám hộ của trẻ cần khai báo khi đăng ký dịch vụ gồm: Họ tên trẻ, tuổi, giới tính, hành trình, ngày bay; Họ, tên, địa chỉ liên hệ cha mẹ, người giám hộ, người đưa trẻ đến sân bay, người đón trẻ tại sân bay đến và các thông tin khác.
 
- Cha, mẹ, người giám hộ của trẻ nên tìm hiểu kỹ và chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu của hãng hàng không, các quốc gia, các sân bay liên quan trong hành trình bay.
 

Thủ tục tại sân bay xuất phát

 
- Người đưa trẻ đến sân bay phải chuẩn bị sẵn các giấy tờ chứng minh nhân thân, đúng với các thông tin khi đăng kí dịch vụ tại các Phòng vé, Đại lý của Vietravel Airlines.
 
- Cha, mẹ, người giám hộ chuẩn bị sẵn hồ sơ, giấy tờ của trẻ em để xuất trình khi làm thủ tục trước chuyến bay. Lưu ý đưa trẻ đến sân bay tối thiểu 02 tiếng trước thời gian khởi hành chuyến bay nội địa và 03 tiếng trước thời gian khởi hành chuyến bay quốc tế.
 
- Người đi cùng và đưa trẻ đến sân bay phải hoàn thành mọi thủ tục trước chuyến bay cho trẻ em và chỉ được rời khỏi sân bay khi máy bay cất cánh.
 

Thủ tục tại sân bay đến

 
- Người đón trẻ cần có mặt tại sân bay đến trước thời gian dự định hạ cánh của chuyến bay tối thiểu 30 phút.
 
- Nhân viên Vietravel Airlines sẽ liên lạc vớin đón trẻ khi máy bay đáp và chỉ thực hiện bàn giao trẻ nếu người đón trẻ mang theo đầy đủ giấy tờ chứng minh nhân thân hợp lệ trùng khớp với các thông tin khi đăng kí dịch vụ.
 
Hy vọng rằng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho những chuyến bay cùng Vietravel Airlines trong thời gian tới. Nếu có bất kì thắc mắc nào hoặc có nhu cầu đặt vé máy bay, vui lòng liên hệ ABAY qua hotline 1900 6091 để được hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả nhất bạn nhé. 

T.Ba, 06/07/2021 14:57

Quản lý đặt hàng

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403