vé máy bay giá rẻ

Ngày đi
Ngày về
Bỏ chọn ngày về
Xem video hướng dẫn

Vé máy bay giá rẻ khách đặt mới nhất

Hà Nội - Đà Nẵng 459,000 đ QHBamboo Airways
TP Hồ Chí Minh - Hải Phòng 792,000 đ VNVietnam Airlines
TP Hồ Chí Minh - Nha Trang 10,000 đ VJVietjetAir
Hà Nội - TP Hồ Chí Minh 368,000 đ VUVietravel Airlines

* Giá cơ bản cho 1 người chưa bao gồm thuế phí

Bạn biết gì về hộ chiếu sức khoẻ điện tử IATA Travel Pass?

Trước làn sóng ảnh hưởng của dịch Covid-19 đang lan ra khắp toàn cầu, thì ứng dụng hộ chiếu sức khoẻ điện tử IATA Travel Pass được kỳ vọng là chìa khóa mở cửa biên giới, tạo điều kiện cho hành khách đi lại thuận lợi giữa các quốc gia, giảm thiểu những gánh nặng cho chính phủ khi phải thực hiện các biện pháp cách ly hành khách. Những thông tin chi tiết về ứng dụng IATA Travel Pass sẽ được ABAY.vn giới thiệu cụ thể ở bài viết dưới đây, mời các bạn theo dõi.

 

iata-travel-pass

IATA Travel Pass được coi là chìa khóa để các quốc gia có thể "mở cửa" và khôi phục đất nước

Theo đó, IATA Travel Pass được biết đến là một dự án mang tính toàn cầu giúp xác định các yêu cầu của mỗi quốc gia đối với hành khách trong giai đoạn Covid-19, đảm bảo kết quả xét nghiệm của hành khách đáng tin cậy cũng như luồng thông tin bảo mật, nhất quán giữa các bên gồm chính phủ, cơ sở xét nghiệm, hãng hàng không và hành khách.

Ứng dụng Travel Pass hoạt động theo 4 bước:

- Bước đầu tiên: Có một cơ quan đăng ký toàn cầu về các yêu cầu sức khỏe để hành khách có thể kiểm tra các địa điểm mà họ dự định tới có những yêu cầu gì để được phép nhập cảnh.

- Bước thứ hai: Trước khi khởi hành, hành khách phải đặt lịch và đến xét nghiệm hoặc tiêm chủng vaccine COVID-19 tại cơ sở được chỉ định bởi Chính phủ nước sở tại mà đã được đăng kí với IATA.

- Bước thứ ba: Các phòng thí nghiệm và các trung tâm xét nghiệm được ủy quyền sẽ cung cấp bảo mật chứng nhận xét nghiệm và tiêm chủng với hành khách thông qua ứng dụng.

- Bước thứ tư: Hành khách có thể quản lý danh tính kỹ thuật số của họ cho chuyến du lịch không tiếp xúc: Tạo phiên bản kỹ thuật số của hộ chiếu trên điện thoại của mình, nhận và chia sẻ chứng nhận xét nghiệm hoặc tiêm chủng Covid-19, cũng như quản lý các tài liệu du lịch khác.

 

vna-thu-nghiem-iata-travel-pass

Vietnam Airlines là hãng hàng không đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng hộ chiếu sức khoẻ điện tử IATA Travel Pass

IATA Travel Pass tích hợp một số giải pháp số hàng đầu như du lịch không tiếp xúc,  dữ liệu sinh trắc học, chứng nhận sức khoẻ điện tử như kết quả xét nghiệm, tiêm vaccine COVID-19, đặc biệt thuận tiện và hiệu quả khi có thể thay thế cho các loại thủ tục bằng giấy tờ hiện nay. Đây là ứng dụng an toàn, đảm bảo thông tin nhất quán giữa các bên gồm chính phủ, cơ sở xét nghiệm, hãng hàng không và hành khách.

Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh đang lan rộng và nhiều quốc gia đang tiến hành việc tiêm chủng cho người dân một cách đồng bộ, thì “hộ chiếu vaccine” được kỳ vọng sẽ phát huy được tác dụng của mình. Đây sẽ trở thành “tấm lá chắn” để giúp các quốc gia thêm tự tin khi nới lỏng quy định hạn chế đi lại, đưa ngành hàng không sớm hồi phục, thúc đẩy giao thương, phát triển kinh tế trên cơ sở đảm bảo an toàn dịch bệnh.

Tại Việt Nam, Vietnam Airlines đã trở thành hãng hàng không đầu tiên tại Việt Nam kí thỏa thuận với Hiệp hội Hàng không Quốc tế (IATA) để thử nghiệm ứng dụng hộ chiếu sức khoẻ điện tử IATA Travel Pass. Động thái này của Vietnam Airlines góp phần khôi phục vận tải hành khách quốc tế thường lệ.

Như vậy, hộ chiếu sức khoẻ điện tử là một trong những giải pháp được kỳ vọng nhất để Việt Nam mở cửa biên giới một cách nhanh chóng, an toàn, hỗ trợ ngành du lịch và hàng không sau một năm bị ảnh hưởng nặng nề do COVID-19.

T.Hai, 20/06/2022 16:44

Quản lý đặt hàng

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403