Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Hãng hàng không Vietjet Air quy định thế nào đối với hành lý quá khổ?

Bạn đang muốn mang theo một số loại đồ dùng có kích thước lớn, cồng kềnh trên chuyến bay của Vietjet Air? Nhưng bạn không biết hãng quy định thế nào đối với các dạng hành lý kiểu này? Để tìm lời giải cho thắc mắc của mình, các bạn có thể tham khảo những thông tin được ABAY.vn chia sẻ ở bài viết dưới đây.

hanh-ly-qua-kho-vietjet-1

Từ 03/01/2020 hãng hàng không Vietjet Air đã triển khai áp dụng dịch vụ hành lý quá khổ cho hành khách

Theo đó, từ ngày 03/01/2020 hãng hàng không Vietjet Air triển khai áp dụng dịch vụ hành lý quá khổ cho hành khách của minh.

Cụ thể:

- Trọng lượng Hành lý ký gửi quá khổ không quá 32 kg/ 1 kiện

- Kích thước không quá : 200cm x 119cm x 81 cm

- Gói Hành lý ký gửi quá khổ được mua trước đã gồm phí Hành lý ký gửi và phí dịch vụ xử lý Hành lý quá khổ.

- Các bạn có thể đăng ký mua trước Gói Hành lý quá khổ tại Website, Phòng vé, Đại lý và Trung Tâm phục vụ khách hàng của Vietjet Air.

Mức phí gửi hành lý được Vietjet Air quy định cụ thể như sau:

- Mức phí khi mua qua website/ call center/ đại lý/ phòng vé

mua-hanh-ly-ky-gui-vietjet-1-min

- Mức phí khi mua tại sân bay

mua-hanh-ly-ky-gui-vietjet-2

Lưu ý:

- Hành khách được ký gửi tối đa 2 kiện quá khổ/ chặng bay

- Dịch vụ hành lý quá khổ chỉ được áp dụng sau khi mua gói hành lý ký gửi

- Hành khách đặt mua trước gói Hành lý quá khổ được ký gửi hành lý tương ứng trọng lượng gói đã mua, trong đó bao gồm 1 kiện quá khổ/ khách/ chặng bay.

- Hành khách vẫn có thể ký gửi thêm hành lý tiêu chuẩn trong trường hợp gói hành lý quá khổ đã mua còn dư trọng lượng sau khi ký gửi kiện hành lý quá khổ.

(Ví dụ: Các bạn đặt mua gói hành lý quá khổ 30kg, trong đó bạn có thể gửi 1 kiện quá khổ 25kg + 1 gói hành lý tiêu chuẩn 5kg).

- Từ kiện Hành lý quá khổ thứ 2 phát sinh, hành khách sẽ phải mua bổ sung dịch vụ tại sân bay, và tuân theo quy định 2 kiện quá khổ/ khách/ chặng bay. Tuy nhiên việc phục vụ có thể được điều chỉnh cho phù hợp theo thực tế khai thác tại sân bay.

- Hành khách đã mua gói Hành lý ký gửi tiêu chuẩn vẫn có thể thay đổi thành Hành lý quá khổ trước 3 tiếng so với giờ bay khởi hành dự kiến bằng cách liên hệ các kênh bán để yêu cầu. Phí dịch vụ Hành lý quá khổ sẽ cao hơn khi mua tại sân bay.

- Các kiện hành lý quá cỡ (các dụng cụ thể thao) có thể được vận chuyển trong khoang hàng, sau khi được thanh toán phí dịch vụ Hành lý quá cỡ theo quy định trong Biểu Phí, với giới hạn trách nhiệm rủi ro trong việc vận chuyển sẽ tuân theo giới hạn trách nhiệm vận chuyển Hành lý ký gửi trong Điều lệ vận chuyển ban hành bởi hãng hàng không Vietjet Air. Do đó, các bạn nên mua bảo hiểm cần thiết cho các dụng cụ này.

- Đối với các nhạc cụ lớn, hành khách có thể lựa chọn đăng ký dịch vụ Hành lý ký gửi quá cỡ hoặc mua thêm một ghế bên cạnh để đặt nhạc cụ trên tàu bay. Diện tích ghế để nhạc cụ lớn có quy định về kích thước đối đa là: 165cm x 44cm x 66cm và trọng lượng tối đa là 75kg.

Nếu bạn cần thêm những thông tin tư vấn về hành lý khi bay cùng Vietjet Air, có thể liên hệ ngay đến ABAY.vn thông qua tổng đài 1900 6091 để được hỗ trợ tận tâm và hiệu quả nhất!

Thứ sáu, 05/06/2020 14:55

Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Quản lý đặt hàng

Đăng ký Email nhận khuyến mạiĐã thông báo Bộ Công Thương

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403