Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Những ảnh hưởng tiêu cực mà cơ thể phải chịu khi đi máy bay

Không gian nhỏ hẹp, độ ẩm thấp, lượng người đông… máy bay chính là môi trường có nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến cơ thể bạn. Để biết những ảnh hưởng đó là gì, các bạn có thể cập nhật những thông tin được ABAY.vn chia sẻ ở bài viết dưới đây.

Rơi vào tình trạng thiếu dưỡng khí

nhung-anh-huong-tieu-cuc-co-the-phai-chiu-khi-di-may-bay-1

Tình trạng thiếu oxy sẽ làm bạn cảm thấy mệt mỏi, nhức đầu...

Các cuộc nghiên cứu vẫn cho thấy rằng khoang máy bay đáp ứng được tiêu chuẩn sức khỏe, an toàn và mức độ chất bẩn tương đối thấp. Tuy nhiên, áp suất trong khoang máy bay lại được ép xuống chỉ còn 75% so với áp suất không khí thông thường. Việc này dẫn đến tình trạng oxy bị giảm trong máu, do đó bạn sẽ bị thiếu oxy trong các mô. Tình trạng thiếu oxy sẽ làm bạn cảm thấy chóng mặt, mệt mỏi, nhức đầu. Đặc biệt, tình trạng này sẽ kéo dài và trở nên trầm trọng hơn nữa nếu bạn thực hiện một chuyến bay dài.

Dễ bị mắc các bệnh truyền nhiễm

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, các loại vi khuẩn truyền bệnh có thể tồn tại trong vòng 1 tuần trong khoang máy bay trên các bề mặt như: túi sau ghế ngồi, bàn ăn, cửa sổ, thanh để tay... Trong đó, MRSA, loại vi khuẩn có thể gây bệnh truyền nhiễm, bệnh da liễu, hen suyễn và nhiễm trùng, có thời gian sống lâu nhất (168 giờ). Vi khuẩn E.coli gây bệnh tiêu chảy, hô hấp, nhiễm trùng đường tiết niệu, sống được 96 giờ.

Bên cạnh đó, nhà vệ sinh cũng được coi là “ổ vi khuẩn” trên máy bay. Hành động xả nước toilet làm nguy hại sức khỏe khi đẩy vi khuẩn trong toilet ra mọi hướng.

Rơi vào tình trạng mất thị giác và thính giác

nhung-anh-huong-tieu-cuc-co-the-phai-chiu-khi-di-may-bay-2-min

Bạn sẽ phải phải tình trạng mất vị giác, chán ăn nhất là khi bay trên những hành trình dài

Một nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ đã chỉ ra rằng: hành khách đi máy bay trên 2h sẽ bị mất 1/3 vị giác. Bên cạnh đó áp lực trên máy bay cộng với sự hanh khô của khoang hành khách sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tai, xoang mũi, khả năng nếm. Ngoài ra, nhiệt độ thấp, ánh đèn tối và áp suất cao cũng làm giảm khả năng cảm nhận đồ ăn. Nhiều khách hàng thường đánh giá đồ ăn trên máy bay không ngon, nguội ngắt và nhạt nhẽo, điều đó có thể bắt nguồn từ sự khô, áp suất ở độ cao lớn gây ra làm mất đi hương vị món ăn.

Xảy ra tình trạng thiếu nước

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng: với một chuyến bay 3h, cơ thể bạn đã có thể bị mất đi khoảng 1,5 lít nước, độ ẩm cơ thể chỉ còn khoảng 4%. Lượng nước và độ ẩm cơ thể giảm sẽ dẫn đến tình trạng các màng nhầy trong mũi, miệng, cổ họng bị khô đi khiến bạn cảm thấy khó chịu vô cùng.

Cơ thể dễ bị sưng phù

nhung-anh-huong-tieu-cuc-co-the-phai-chiu-khi-di-may-bay-3

Rơi vào tình trạng đâu và phù chân

Áp suất không khí thay đổi có thể làm tăng lượng khí ga trong cơ thể, dẫn đến tình trạng sưng phù, táo bón và các vấn đề liên quan tới đường tiêu hóa. Trong khi đó, việc hầu như không đi lại trên máy bay có thể làm tăng lượng máu ở chân, gia tăng nguy cơ bị huyết khối tĩnh mạch sâu.

Với những ai hay phải đi lại bằng đường hàng không thì chắc chắn sẽ không lạ với những hiện tượng cơ thể trên. Tuy nhiên, nếu bạn đang chuẩn bị có một chuyến bay lần đầu thì đừng quên chuẩn bị tâm thế thật thoải mái, sẵn sàng đối mặt với những ảnh hưởng tiêu cực nêu trên nhé!

Thứ năm, 04/06/2020 16:39

Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Quản lý đặt hàng

Đăng ký Email nhận khuyến mạiĐã thông báo Bộ Công Thương

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403