vé máy bay giá rẻ

Ngày đi
Ngày về
Bỏ chọn ngày về
Xem video hướng dẫn

Vé máy bay giá rẻ khách đặt mới nhất

Hà Nội - Đà Nẵng 459,000 đ QHBamboo Airways
TP Hồ Chí Minh - Hải Phòng 954,000 đ VNVietnam Airlines
TP Hồ Chí Minh - Nha Trang 10,000 đ VJVietjetAir
Hà Nội - TP Hồ Chí Minh 518,000 đ VUVietravel Airlines

* Giá cơ bản cho 1 người chưa bao gồm thuế phí

Một số lỗi nhỏ khi xếp hành lý xách tay lên cabin mà bạn nên tránh

Thông thường, khi đi lại bằng máy bay, tùy theo hãng hàng không quy định mà các bạn sẽ được mang theo lượng hành lý xách tay nhất định. Để đảm bảo cho hành ký khi được xếp lên ca bin và tuân thủ theo đúng quy định an toàn hàng không, bạn nên tránh mắc phải một số lỗi nhỏ được ABAY.vn thông kê chi tiết ở bài viết dưới đây.

xep-hanh-ly-len-cabin-1-min

Thay vì để ngang chiếc vali của mình, bạn hãy dựng dọc chúng để tiết kiệm diện tích

Theo đó, những hành lý xách tay lên máy bay, nếu không quá quan trọng, hành khách sẽ được hướng dẫn xếp chúng lên cabin phía trên ghế ngồi. Tuy nhiên, khi sắp xếp chúng trên cabin các bạn cũng cần lưu ý tránh một số lỗi nhỏ như sau:

Phần lớn hành khách khi xếp vali, túi xách… lên cabin thường “tiện tay” mà để chúng nằm ngang, bỏ qua theo tác dựng dọc chúng lên. Tuy nhiên, bạn có biết rằng việc để những hành lý này nằm ngang sẽ chiếm khoảng diện tích không nhỏ, khiến cho những người sau không còn chỗ để cất hành lý của mình. Nếu quan sát một chút bạn có thể thấy rằng, máy bay được thiết kế phần cabin đựng đồ có khoảng không gian phù hợp để bạn dựng dọc vali, vì vậy hãy để ý một chút, dựng chiếc vali của mình lên tạo điều kiện cho những người lên sau có khoảng trồng để đồ và đội ngũ tiếp viên cũng không phải mất thêm thời gian cho việc sắp xếp lại hành lý giúp khách.

Bên cạnh đó, nếu mang theo một chiếc valy có bánh xe lên máy bay, khi xếp chung lên cabin các bạn nên chú ý xếp hướng phần bánh xe vào trong. Động tác nhỏ này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi lấy hành lý xuống khi máy bay hạ cánh. Tránh tình trạng bánh xe hướng ra phía ngoài ảnh hưởng đến lối đi hoặc các tiếp viên cũng sẽ mất thời gian để xếp chúng lại theo đúng trật tự.

xep-hanh-ly-len-cabin-2-min

Chỉ nên mang gọn nhẹ lên máy bay để đảm bảo an toàn và thuận lợi khi di chuyển

Với những túi đồ nhỏ hơn không tiện để trên cabin các bạn có thể để chúng dưới phần ghế ngồi dưới chân mình, thay vì ôm túi trong lòng. Đặc biệt là lúc cất, hạ cánh - hai thời điểm được các chuyên gia hàng không chứng minh dễ xảy ra tai nạn nhất.

Đã có không ít các tiếp viên hàng không phàn nàn về việc hành khách mang quá nhiều đồ lên máy bay. Việc hành khách mang theo lỉnh kỉnh các món đồ lên máy bay khiến họ cảm thấy khó chịu, bởi  điều đó làm ảnh hưởng chung đến quá trình di chuyển của các hành khách khác. Bên cạnh đó việc khách ngồi trên ghế và ôm một túi đồ sẽ gây vướng víu, ảnh hưởng đến việc thoát hiểm của chính người đó và hành khách khác nếu máy bay gặp sự cố. Vì vậy, hãy mang đồ xách tay gọn nhẹ và để dưới chân, nếu cabin phía trên hết chỗ.

Các bạn thấy đấy, chỉ là một số lưu ý nhỏ về việc sắp xếp hành lý xách tay trên cabin hoặc tại vị trí ngồi, nhưng nếu bạn tinh tế một chút thì điều đó sẽ khiến cho rất nhiều người cảm thấy thoải mái và cảm thấy an tâm hơn.

Hy vọng với những thông tin ở trên, bạn có thể lưu lại và thực hiện cho hành trình bay sắp tới của mình. Bên cạnh đó, nếu có nhu cầu đặt vé máy bay giá tốt cho bất kể chuyến đi nào của mình, hãy nhớ sớm liên hệ đến ABAY thông qua tổng đài 1900 6091 để được tư vấn, hỗ trợ mọi thông tin cần thiết.

 

 

T.Ba, 27/09/2022 15:48

Quản lý đặt hàng

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403