Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Nếu mắc phải những sai lầm này, chuyến bay của bạn sẽ thật tồi tệ

Đeo tai nghe, dùng điện thoại di động, uống nước có ga… tưởng chừng là những thói quen vô hại. Tuy nhiên, nếu bạn duy trì thói quen này trên những chuyến bay thì chúng sẽ khiến bạn mệt mỏi, khó chịu và dễ khiến chuyến bay đó trở thành “cơn ác mộng” nhớ đời đấy nhé!

Sử dụng điện thoại di động trên máy bay

dung-dien-thoai-tren-may-bay

Sử dụng điện thoại di động trên chuyến bay sẽ khiến đầu óc bạn trở nên căng thẳng

Nếu bạn không có những việc cần kíp phải giải quyết ngay thì tốt nhất không nên sử dụng điện thoại di động trên máy bay, điều này sẽ khiến mắt và đầu óc của bạn trở nên căng thẳng, mệt mỏi. Bên cạnh đó, khi nhân viên hãng hàng không đã thông báo máy bay chuẩn bị hạ cánh hay cất cánh thì tuyệt đối không dùng điện thoại. Sóng điện thoại của bạn có thể cản trở việc truyền tin từ mặt đất với máy bay, gây khó khăn cho phi công.

Đeo tai nghe

Như các bạn đã biết, tai nghe trên máy bay là đồ dùng chung, luân phiên qua rất nhiều người sử dụng. Về nguyên tắc, tai nghe sẽ được vệ sinh sau mỗi chuyến bay, tuy nhiên độ sạch của chúng lại không được ai kiếm chứng. Vì vậy, tốt nhất bạn không nên đeo tai nghe để hạn chế khả năng tiếp xúc với vi khuẩn, nếu cần hãy sử dụng tai nghe cá nhân mà mình đem theo.

Sử dụng đồ uống có chứa cồn

Có một số hãng hàng không thường phục vụ rượu vang trên chuyến bay, điều này không đồng nghĩa với việc dùng đồ có cồn là an toàn. Nếu trước hoặc trên chuyến bay, các bạn sử dụng đồ uống có cồn, sẽ dẫn đến tình tăng sự mất nước trong cơ thể vì trong máy bay không khí rất khô. Đồ cồn làm sự bão hòa oxy trong máu yếu hơn, dẫn tới tình trạng bị mệt mỏi, buồn ngủ.

Uống đồ có ga

nuoc-uong-co-ga

Tránh sử dụng nước uống có ga

Việc sử dụng các loại đồ uống cá ga trước hoặc trên chuyến bay sẽ gây ra tình trạng tăng áp suất cơ thể, khiến bạn cảm thấy khó chịu. Bởi, những loại đồ uống cá ga khi nạp vào cơ thể sẽ khiến hệ thần kinh của bạn bị khích thích. Vì vậy, thay vì nước có ga, bạn có thể nhâm nhi chút nước cam hoặc nước chanh cũng sẽ rất tốt.

Ngoài ra, một số loại đồ ăn như  bánh mì nâu, đậu, táo… sẽ gây nên tình đầy hơi, khó chịu.

Chạm vào các vật xung quanh

Hầu hết các vật dụng trên máy bay đều là nơi trú ngụ của nhiều loại vi khuẩn bởi tính chất luân chuyển cũng như điều kiện môi trường nơi đây rất lý tưởng cho các loại khuẩn sinh sôi. Vì vậy, việc hạn chế tiếp xúc với hầu hết các vật dụng trên máy bay là rất cần thiết.  

Chọn chỗ ngồi cuối khi đang mệt

ngoi-ghe-cuoi

Không nên chọn ngồi hàng ghế cuối máy bay khi cơ thể đang mệt mỏi

Chỗ ngồi ở cuối máy bay sẽ khiến bạn cảm thấy bị bách, mệt mỏi. Vì vậy, nếu cảm thấy cơ thể mình đang có vấn đề, tốt nhất các bạn hãy chọn ngồi ghế phía trước hoặc gần cánh máy bay để tránh sự khó chịu cho bản thân.  

Ngồi im

Áp suất và không khí trên máy bay sẽ khiến việc tuần hoàn máu của bạn sẽ bị chậm hơn và việc ngồi mà không di chuyển gì sẽ càng tăng khả năng bị chứng huyết khối tiểu cầu. Vì vậy, để tránh tình trạng này, các bạn nên đứng lên, khi vắng người có thể đi lại một chút, cởi bỏ giày hay thực hiện một số động tác tập thể dục đơn giản để cơ thể trở nên dễ chịu hơn.

Đeo kính áp tròng

Kính áp tròng sẽ làm mắt của bạn bị khô hơn, đặc biệt là khi ở trong khoang máy bay. Đó là lý do bạn nên đeo kính thường khi đi những chuyến bay dài. Ngoài ra bạn cũng cần mang thêm thuốc nhỏ mắt để tra.

Trên đây là một số thói quen nhỏ, nhưng nếu bạn thay đổi một chút sẽ có được một hành trình bay thật dễ chịu và thoải mái như mình mong đợi. Bên cạnh đó, nếu có nhu cầu đặt vé máy bay trên bất kỳ hành trình nào, các bạn cũng đừng quên liên hệ đến tổng đài 1900 6091 của ABAY.vn để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ tận tâm, hiệu quả nhất!

Thứ tư, 17/06/2020 16:04

Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Quản lý đặt hàng

Đăng ký Email nhận khuyến mạiĐã thông báo Bộ Công Thương

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403