Cập nhật quy định kiểm soát dịch bệnh tại các địa phương trong nước

Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Tham khảo quy định dành cho phụ nữ mang thai đi máy bay của Air Asia

Nếu như sắp tới đây, bạn có dự định đi du lịch trên các chuyến bay của Air Asia, đừng bỏ qua những thông tin quan trọng dành cho hành khách là phụ nữ mang thai nhé. Nắm được điều này sẽ giúp bạn có những chuyến bay suôn sẻ và thoải mái hơn rất nhiều.

quy định bay air asia với phụ nữ có thai

Tham khảo quy định của Air Asia dành cho hành khách là phụ nữ mang thai

1. Giới thiệu về hãng hàng không Air Asia

Air Asia là hãng hàng không giá rẻ có trụ sở đặt tại thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia), cung cấp các chuyến bay nội địa và quốc tế. 
 
Air Asia gồm 3 hãng nhỏ là: Thai AirAsia, AirAsia X và Indonesia AirAsia. Hãng khai thác đường bay tới 63 điểm đến tại 20 quốc gia và đang có kế hoạch tiếp tục mở rộng mạng lưới đường bay trong thời gian tới. Có thể nói, Air Asia là hãng hàng không giá rẻ và có nhiều tuyến đường bay nhất được phân bổ tại nhiều châu lục, do đó sẽ rất thuận lợi cho hành khách khi đặt vé máy bay Air Asia.

2. Các yêu cầu và quy định của Air Asia dành cho hành khách là phụ nữ mang thai

2.1. Hành khách là phụ nữ mang thai đi máy bay Air Asia cần xuất trình giấy tờ tùy thân gì?

Cũng tương tự như các đối tượng hành khách thông thường khác, hành khách là phụ nữ mang thai đi máy bay Air Asia cần phải có những giấy tờ tùy thân sau:
 
- Đối với các chuyến bay nội địa: Người trưởng thành phải xuất trình chứng minh thư gốc hoặc hộ chiếu cho tất cả các chuyến bay nội địa. Riêng hành khách là trẻ em khi du lịch đến Sabah và Sarawak phải có bản sao giấy khai sinh hoặc chứng minh nhân dân trước khi được phép lên máy bay.
 
- Đối với các đường bay quốc tế: Tất cả các hành khách đi trên các tuyến quốc tế đều phải có hộ chiếu hợp lệ (còn thời hạn ít nhất 06 tháng) và visa hợp lệ. 

2.2. Hành khách là phụ nữ mang thai đi máy bay Air Asia cần tuân thủ quy định gì?

Hành khách là phụ nữ mang thai cần phải thông báo cho hãng về tình trạng mang thai tại thời điểm đặt chỗ và tại quầy làm thủ tục trước chuyến bay.
 
Việc Air Asia có chấp nhận vận chuyển hành khách mang thai hay không sẽ phụ thuộc các điều kiện sau đây:
 
- Hành khách là phụ nữ mang thai từ 27 tuần trở xuống: Hành khách phải ký giấy miễn trừ trách nhiệm vô thời hạn tại thời điểm làm thủ tục bay để miễn trừ cho hãng mọi trách nhiệm phát sinh sau đó.
 
- Hành khách là phụ nữ mang thai từ 28 – 34 tuần:
 
+ Hành khách phải nộp giấy chứng nhận y tế của bác sỹ.
+ Giấy chứng nhận của bác sỹ phải xác nhận số tuần mang thai và giấy chứng nhận này được xác nhận trong vòng không quá 30 ngày so với ngày khởi hành chuyến bay dự kiến.
+ Hành khách phải ký giấy miễn trừ trách nhiệm vô thời hạn tại thời điểm làm thủ tục bay để miễn trừ cho hãng mọi trách nhiệm phát sinh sau đó.
 
- Hành khách là phụ nữ mang thai từ 35 tuần trở lên: Air Asia từ chối vận chuyển.
 
Hy vọng rằng với những thông tin trên, các khách hàng của ABAY sẽ tự tin và chủ động hơn trước những chuyến bay của Air Asia.
 
Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hoặc có nhu cầu đặt vé máy bay, bạn vui lòng liên hệ ABAY qua hotline 1900 6091 để được hỗ trợ tốt nhất.

T.Ba, 12/03/2019 08:33

Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Quản lý đặt hàng

Đã thông báo Bộ Công Thương
ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403