Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Bay Jetstar Pacific cùng em bé cần lưu ý những quy định gì?

Mùa du lịch cuối năm đã đến, chắc hẳn bạn cũng muốn đưa gia đình, trong đó có các em bé đi cùng. Tuy nhiên, các hãng hàng không cũng có những quy định rất cụ thể dành cho đối tượng hành khách là các em bé. Hãy tìm hiểu thật kỹ để chuyến bay của mình được suôn sẻ nhất bạn nhé.

bay-jetstar-cung-em-be-can-luu-y-nhung-quy-dinh-gi
 
Bay Jetstar Pacific cùng em bé cần lưu ý những quy định gì?
 
Trong bài viết dưới đây, ABAY.vn sẽ mang đến cho bạn những thông tin chi tiết về quy định khi bay Jetstar Pacific cùng em bé.
 
Quy định dành cho em bé bay Jetstar Pacific như sau:
 
- Trẻ dưới 02 tuổi được coi là em bé.
 
- Em bé có thể ngồi chung ghế với người lớn đi cùng trong cả chuyến bay. Người lớn đi cùng sẽ được cung cấp đai an toàn đặc biệt dành cho em bé gắn với đai an toàn của người lớn. Nếu hành khách đi cùng đang cho em bé bú hoặc hành khách đi cùng trẻ em thì sẽ không được ngồi ở ghế thoát hiểm.
 
- Em bé cũng có thể được mua ghế ngồi riêng, với điều kiện em bé phải tự ngồi thẳng được mà không cần hỗ trợ. Nếu em bé không thể ngồi thẳng trên ghế máy bay mà không cần giúp đỡ thì cần được mang theo ghế ngồi trên ô tô để cho bé ngồi. Mỗi máy bay chỉ có thể đặt một số lượng giới hạn ghế ngồi ô tô và ghế ngồi trên ô tô này phải lắp vừa ghế ngồi cạnh cửa sổ. Để đặt chỗ riêng cho bé hoặc có nhu cầu mang theo ghế ngồi ô tô lên máy bay, bạn cần liên hệ với hãng hoặc phòng vé, đại lý để đặt chỗ.
 
- Phí áp dụng đối với em bé: 
 
+ Chuyến bay nội địa Việt Nam: 110.000 đồng/ em bé đối với chặng ngắn và 150.000 đồng/ em bé đối với chặng dài.
 
+ Chuyến bay quốc tế: 300.000 đồng/ em bé (tương đương 15 USD) đối với chặng ngắn và 700.000 đồng/ em bé (tương đương 35 USD) đối với chặng dài.
 
- Khi bay cùng em bé, hành khách có thể mang theo 2 hoặc tất cả các vật dụng sau như hành lý ký gửi miễn phí gồm: xe đẩy, ghế đẩy, cũi di động và/ hoặc ghế ngồi ăn. Hành khách cũng không phải trả tiền cước hành lý quá khổ cho bất kỳ vật dụng nào trong số này.
 
- Mỗi hành khách có thể đi cùng 2 em bé. Một em bé có thể ngồi trong lòng người lớn đi cùng, nhưng em bé thứ hai phải có ghế ngồi riêng hoặc ngồi trong ghế ngồi ô tô đúng quy định, quy chuẩn của hãng. Nếu hành khách đi cùng hơn 1 em bé, vui lòng liên hệ với hãng, phòng vé hoặc đại lý để đặt chỗ.
 
- Jetstar Pacific không chấp nhận chuyên chở em bé ít hơn 48h tuổi. Với các em bé ở độ tuổi từ 3 - 7 ngày tuổi khi bay trên chuyến bay của Jetstar (JQ), Jetstar Asia (3K) và Jetstar Nhật Bản (GK) thì cần xuất trình Giấy xác nhận tình trạng sức khỏe của Jetstar. Em bé ít hơn 7 ngày tuổi không được đi trên chuyến bay của Jestar Pacific (BL).
 
- Hành khách chỉ được yêu cầu nôi em bé cho các chuyến bay quốc tế.
 
- Hành khách là em bé dưới 2 tuổi cần xuất trình giấy tờ chứng minh độ tuổi như giấy khai sinh. Trên chuyến bay quốc tế thì cần xuất trình hộ chiếu cho em bé.
 
- Em bé không mua ghế ngồi riêng thì không có hạn mức hành lý xách tay và hành lý ký gửi. Nếu em bé có chỗ ngồi riêng và ngồi ghế thông thường hoặc ghế cho em bé đúng quy định của hãng hàng không thì giá vé đã bao gồm hạn mức hành lý xách tay tiêu chuẩn. Hành khách có thể mang theo miễn phí những vật dụng sau đây trong hành lý ký gửi và nằm ngoài hạn mức hành lý ký gửi: xe nôi hoặc xe đẩy, cũi di động, ghế ô tô cho em bé, ghế ngồi ăn của em bé, ghế xách tay cho em bé hoặc ghế nâng…
 
Với những thông tin trên, ABAY hy vọng rằng bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến bay cùng các em bé. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hoặc có nhu cầu đặt vé máy bay, vui lòng liên hệ ABAY qua hotline 1900 6091 để được hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Thứ tư, 18/12/2019 09:16

Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Quản lý đặt hàng

Đăng ký Email nhận khuyến mạiĐã thông báo Bộ Công Thương

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403